Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

(Tư vấn) Dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma nên dùng loại nào?

Nhiều người dùng đang không biết dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma dùng loại nào. Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để nắm rõ hơn máy nén khí Puma nên sử dụng loại dầu nhớt nào.

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng giúp máy bơm khí nén Puma bôi trơn, làm mát và chống mài mòn các cụm vòng bi khi quay với tốc độ cao. Khi hoạt động với công suất lớn thì các cụm vòng bi có thể đạt đến tốc độ 8000 vòng/phút sẽ sản sinh lượng nhiệt vô cùng lớn. Nếu như không sử dụng dầu máy nén khí để giảm lượng nhiệt này sẽ gây ảnh hưởng và hỏng hóc cho các bộ phận bên trong của thiết bị.

Nội dung chính

1 Vai trò của dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma2 Dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma nên dùng loại nào ?3 Một số điều cần lưu ý khi chọn dầu nhớt cho máy nén khí
Vai trò của dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma
Dầu máy nén khí Puma được đánh giá cao nhờ nắm giữ những vai trò quan trọng sau:

Giảm nhanh ma sát

Dầu máy nén khí Puma giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu các ma sát khi các bộ phận máy chuyển động tiếp xúc với nhau. Nhờ được bôi trơn mà thiết bị sẽ giảm thiểu được hao mòn tạo ra sự di chuyển trơn tru, linh hoạt.

Nhiều người dùng đang không biết dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma nên chọn loại nào

Làm kín, làm sạch máy nén

Dầu máy nén khí Puma đóng vai trò làm kín các khoảng trống cũng như các khe hở nhằm cản không khí từ bên ngoài đi vào hệ thống gây ảnh hưởng đến các bộ cũng như làm giảm quá trình hỗ trợ nén khí. Máy nén khí bị bẩn trong quá trình vận hành làm phát sinh các hỏng hóc. Vậy nên, dầu máy nén khí Puma giữ vai trò quan trọng để làm sạch cũng như giảm thiểu hao mòn cho hệ thống nén không khí.

Trung hòa axit, gia tăng thủy lực

Lúc vận hành thì máy nén khí Puma có thể sản sinh ra lưu lượng khí CO2 lớn tạo ra các phản ứng ăn mòn gây ảnh hưởng đến chất lượng động cơ. Bởi thế, dầu máy nén khí được xây dựng với tính kiềm giúp bảo vệ động cơ tránh khỏi tình trạng ăn mòn do axit gây ra.

Ngoài ra, dầu nhớt được sản xuất với dạng lỏng giúp gia tăng thủy lực từ đó tăng nhanh năng suất giúp động cơ vận hành nhanh hơn, khỏe hơn.

Dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma nên dùng loại nào ?
Dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma được dùng với 2 loại cơ bản bao gồm: dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp.

Loại dầu tổng hợp được sản sinh ra từ các phản ứng hóa học từ các trường hợp chất ban đầu. Chính vì vậy, các tính chất được định sẵn tạo ra các tính chất tốt nhất của dầu khoáng. Ngoài ra, loại dầu này có tính chuyên nghiệp mang lại khả năng làm mát và bôi trơn cao từ đó gia tăng tuổi thọ lâu dài.

Shell Corena S2 P100 là loại dầu máy nén khí phù hợp với model bơm hơi khí nén Piston Puma

Dầu gốc khoáng được sản xuất từ loại dầu thô, với nguồn gốc từ các hidrocacbon. Tuy nhiên, khả năng bôi trơn của loại dầu này đang bị hạn chế khá nhiều nên thường không thể sử dụng cho thiết bị hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Máy nén khí Puma nên sử dụng một số loại dầu chuyên dụng cho dạng piston như:

Dầu máy nén khí Shell Corena S2 P100, dầu nén khí Pistong Caltex Oil EP VDL 100, dầu máy nén khí Total Dacnis 100,… Những loại dầu này mang lại khả năng bảo dưỡng cao giữ vững chất lượng giúp động cơ luôn vận hành trong tình trạng ổn định.

Một số điều cần lưu ý khi chọn dầu nhớt cho máy nén khí
Nên lựa chọn loại dầu nhớt do nhà sản xuất khuyến cáo cho thiết bị bơm nén để đảm bảo an toàn

Lựa chọn loại dầu nhớt có độ nhớt phù hợp theo đúng khuyến cáo mà nhà sản xuất đề ra. 
Nhiệt độ tối đa đạt được khi vận hành máy có yêu cầu sử dụng các loại dầu có khả năng chống cháy không. 
Chọn loại dầu máy nén khí phù hợp nhất với loại vật liệu chế tạo nên máy nén khí. 
Dựa vào môi trường đặt máy nén khí Puma để lựa chọn loại dầu tương thích.
Giá thành sản phẩm hợp lý và phù hợp với điều kiện của người dùng. 
Nên chọn những loại dầu sở hữu các ưu điểm như: dầu có tuổi thọ cao, sở hữu khả năng chống hiện tượng oxy hóa, có thể tách khí và có khả năng chống tạo bọt.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên chắc hẳn bạn đọc đã biết được dầu nhớt sử dụng cho máy nén khí Puma nên dùng loại nào. Từ đó, lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với thiết bị bơm nén không khí của mình giúp nâng cao hiệu quả bơm nén. 

Back to top button