Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tủ lạnh Sharp có tốt và tiết kiệm điện không

Nhà sản xuất tủ lạnh Sharp luôn sở hữu nhiều công nghệ làm lạnh như hệ thống làm lạnh nhanh, quạt làm lạnh, làm lạnh kép, luồng khí lạnh đa chiều, làm lạnh trực tiếp, hệ thống làm lạnh riêng biệt với nhiều tính năng đặc biệt và đáng chú ý.

Sharp sở hữu nhiều công nghệ làm lạnh với chất lượng vượt trội, hãy cùng kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đang làm việc tại TPHCM tìm hiểu những công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Sharp qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z

Quạt làm lạnh
Tủ lạnh Sharp sử dụng hế thống quạt làm lạnh có khả năng làm lạnh nhanh và đều khắp tủ, giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn, bên cạnh đó, hệ thống quạt làm lạnh của Sharp ngày càng nâng cao và cho chất lượng tốt hơn, đảm bảo tính ổn định cũng như độ bền của sản phẩm, mang đến sự tin tưởng ở nhiều khách hàng.

Luồng khí lạnh đa chiều
Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều cho không khí thổi ra từ các vách ngăn của tủ lạnh, nhờ vậy mà thực phẩm được làm lạnh một cách đồng đều, khắc phục tình trạng chất lượng thực phẩm giảm do khí lạnh tập trung tại một chỗ hoặc không đồng đều nhau. Một số tủ lạnh như SJ-346S, SJ-197P,… đều trang bị công nghệ luồng khí lạnh đa chiều.

Làm lạnh trực tiếp
Công nghệ làm lạnh trực tiếp là loại công nghệ làm lạnh cơ bản nhất, làm lạnh bên trong tủ lạnh mà không cần hoặc rất ít cần đến quạt làm mát. Việc làm lạnh được hoạt động trên nguyên tắc làm lạnh đối lưu và tạo ra hơi lạnh khác nhau ở những nơi khác nhau trong tủ lạnh. Hiện nay, công nghệ làm lạnh trực tiếp còn được trang bị thêm bộ phận tự xả đông giúp nâng cao hiệu quả chất lượng cũng như tạo sự thuận tiện cho người dùng khi sử dụng sản phẩm. Một số ví dụ có thể kể đến đối với công nghệ làm lạnh trực tiếp như: SJ16VSL, SJ-170S-SL,…

Làm lạnh kép
Công nghệ làm lạnh kép gồm hai hệ thống làm lạnh độc lập với hai quạt gió riêng biệt, công nghệ này có tác dụng giúp cho hơi lạnh được cung cấp một cách đồng đều ở các ngăn, duy trì độ ẩm tốt, khắc phục tình trạng héo của rau củ khi gió của ngăn đông tràn sang, đảm bảo thực phẩm được tươi ngon và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Một số dòng sản phẩm được trang bị công nghệ làm lạnh kép như: SJ-197P, SJ-346S,…

Hệ thống làm lạnh riêng biệt – Dual Cooling System
Hệ thống làm lạnh riêng biệt- Dual Cooling System giúp tủ lạnh phân chia và điều chỉnh nhiệt độ ở các ngăn khác nhau, tùy vào từng chức năng sử dụng, thực phẩm được bảo quản phù hợp và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hiện nay, công nghệ làm lạnh riêng biệt đã được cải tiến với hệ thống làm mát kép hai máy nén khí làm mát độc lập, tách biệt các luồng không khí giữa ngăn lạnh và ngăn đông, cho luồng khí riêng lẻ, khắc phục tình trạng thực phẩm ở ngăn lạnh bị ảnh hưởng của luồng khí lạnh từ ngăn đông trở nên kém chất lượng và không tươi ngon.

Hệ thống làm lạnh nhanh – Turbo-X Cooling
Hệ thống làm lạnh nhanh Turbo-X cooling có khả năng làm lạnh nhanh gấp 1,3 lần so với bình thường, giúp đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon và có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, hệ thống làm lạnh Turbo –X cooling cũng giúp bạn làm lạnh nhanh một số sản phẩm như thức uống, trái cây, rau quả trong những trường hợp cần làm lạnh trong thời gian ngắn vô cùng tiện dụng. Công nghệ này thường được ứng dụng trên tủ lạnh side by side của Sharp.

Back to top button