Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Top 5 quạt thổi công nghiệp tốt nhất- quạt thổi gió bền khỏe kiến thức mới năm 2023

Top 5 quạt thổi công nghiệp tốt nhất- quạt thổi gió bền khỏe – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Quạt thổi công nghiệp hay máy thổi khí công nghiệp mang lại nhiều tác dụng ứng dụng trong đời sống hoạt động làm việc và sản xuất, được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Mỗi loại quạt lại thích hợp với nhu cầu riêng tùy theo đặc trưng vào yêu cầu, mục tiêu của người dùng. Bài viết dưới đây giúp bạn tham khảo 1 số loại quạt thổi chất lượng bền bỉ được đánh giá cao, cùng tìm hiểu nhé!

Ứng dụng quạt thổi công nghiệp trong cuộc sống

Có thể nói, quạt thông gió công nghiệp, quạt thổi công nghiệp có ứng dụng vô cùng rộng rãi. Lắp đặt thiết bị này mang đến những lợi ích to lớn giúp bảo đảm không gian sinh hoạt và làm việc, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Trong tương lai gần, quạt hút công nghiệp và quạt thổi công nghiệp hứa hẹn tạo nên xu hướng mạnh mẽ, được sử dụng trong bất kì doanh nghiệp sản xuất hoạt động công nghiệp.

Dưới đây là một vài ứng dụng thực tế mà quạt thổi đang được sử dụng nhiều:

 • Thổi khô sàn, bề mặt nhanh chóng
 • làm nguội nhanh
 • cấp khí tươi: hút cấp gió tươi cho những nơi có lượng oxy loãng như : các tầng hầm của tòa nhà cao tầng, các hầm mỏ nằm sâu dưới lòng đất,…
 • hút- thổi 2 chiều: Quạt thổi công nghiệp thông thường vẫn có 1 chiều hút gió vào. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng linh hoạt tính năng này nếu cần thiết để hút hơi nóng, hút mùi, hút bụi mịn công nghiệp,…..
 • Đối với một số loại máy thổi khí chuyên dụng mang tính đặc thù cho ngành sản xuất như: tạo ra bọt khí để sử dụng nuôi vi sinh, xử lý nước thải công nghiệp, nuôi trồng thuỷ hải sản,….
 • ngăn ngừa phân hủy kị khí, cung cấp khí cho vi sinh tồn tại và phát triển trong bể hiếu khí, thu hồi khí gas trong hệ thống Biogas, cung cấp khí oxygen trong quá trình nuôi trồng thủy hải sản, vận chuyển khí nén,….

Các dạng quạt thổi công nghiệp hiện nay

Quạt hút thổi hướng trục

– Quạt thổi công nghiệp có khả năng thổi mạnh mẽ cho hiệu quả nhanh chóng, tùy theo thông số kĩ thuật của quạt.

– Vận hành ổn định, bền bỉ trong mọi môi trường.

– Chức năng kép trong việc sử dụng trong hệ thống hút hoặc hệ thống đẩy.

– Quạt thổi có lối thiết kế nhỏ gọn và linh động nên được sử dụng ngày càng nhiều.

– Quạt công nghiệp thổi sử dụng và bảo dưỡng khá dễ dàng.

Quạt thông gió công nghiệp 2 chiều

Quạt thông gió công nghiệp 2 chiều có khả năng hút hoặc thổi tùy theo nhu cầu người sử dụng thông qua công tắc đảo chiều gió. Vậy nên người dùng có thể lắp đặt quạt thông gió 2 chiều lên tường và sử dụng chức năng thổi gió của quạt làm quạt thổi công nghiệp. Quạt thông gió 2 chiều công suất lớn thì có loại quạt thông gió vuông của hãng Dasin sản xuất.

Máy thổi khí chuyên dụng

Máy thổi khí công nghiệp  thường là loại thiết bị có công suất lớn sẽ có khả năng tạo ra được một luồng khí lớn, áp suất cao, hiệu quả hơn trong công việc. Máy thích hợp sử dụng cho nhiều quy trình sản xuất cũng như các ngành công nghiệp lớn khác.

Thông thường, máy thổi khí được thiết kế có nhiều dạng khác nhau, nhưng cấu tạo máy thổi thổi thường bao gồm: Quạt thổi khí, thiết bị giảm thanh đầu vào và đầu xả, bộ lọc đầu vào, động cơ, dây curoa truyền động V-belt, van an toàn, van kiểm tra, van không tải, bộ khung nâng, thùng cách âm máy thổi khí ( có thể có hoặc không)

Ưu điểm của máy thổi khí công nghiệp:

 • Hiệu suất lớn hoạt động ổn định.
 • Một số loại máy thổi có thể giám sát hoạt động thông qua màn hình điều khiển.
 • Máy sản xuất để có thể hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ theo thời gian, hoạt động liên tục trong thời gian dài.
 • Hệ thống máy thổi khí công nghiệp được thiết kế đồng bộ rất chắc chắn, ít hư hỏng.
 • Có tích hợp được đồng hồ đo áp suất và lưu lượng.

Nhược điểm của máy thổi khí công nghiệp:

Các loại máy thổi khí công nghiệp cần mang tính đặc trưng, đáp ứng đúng nhu cầu người dùng. Máy thường có giá thành khá cao, cấu thành phức tạp. Để máy hoạt động sử dụng được lâu dài bạn cần có kĩ thuật chuyên nghiệp thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy.

Top 5 quạt thổi khí công nghiệp được đánh giá cao

Dưới đây là top 5 quạt thổi khí công nghiệp đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, bạn đọc có thể tham khảo xem loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Quạt thổi tiểu gang pháo TGP-0615

Nguyên lý hoạt động của chiếc quạt hút thổi công nghiệp tiểu gang pháo TGP-0615 đó chính là hút gió từ 2 bên thân quạt, kết hợp với tốc độ quay cực mạnh của động cơ truyền động cánh quạt, thổi 1 đường gió làm mát cực xa. Vì vậy, quạt có khả năng hút và thổi song song cùng một lúc. Nhưng lưu ý rằng quạt tính năng thổi của quạt mạnh hơn là hút.

Quạt thổi công nghiệp này có thiết kế nhỏ gọn, như 1 chiếc ” tiểu gang pháo nhỏ nhưng có võ” với lực thổi mạnh và xa với tốc độ gió lên tới 738 m/phút tương đương với 46.800 m/ giờ. Động cơ quạt tiết kiệm 30% điện năng, bảo hành 2 năm trên toàn quốc.

Quạt hút thổi KIN 500 bền khỏe

KIN 500 là loại quạt hút thổi công nghiệp có 2 đầu: 1 đầu hút và đầu còn lại sẽ thổi song song dạng hướng trục. Quạt có bánh xe di chuyển giúp người sử dụng có thể linh hoạt vận chuyển và sử dụng ngay cả mang theo những công trình, dự án, những đường hầm, mỏ, cần cấp khí tươi trong lòng đất,….

quạt cấp khí tươi nối ống gió

Quạt hút kin 500 hay quạt thổi công nghiệp KIN 500 được sử dụng khá phổ biến và cần thiết trong các công trình có tầng hầm ống cống, bồn chứa, để cung cấp không khí tươi vào cho công nhân. Bánh xe có chức năng di động hoặc cố định tại chỗ.

Toàn bộ quạt hút Dasin Kin 500 được sơn tĩnh điện chống gỉ sét, có đế cách nhiệt, cách ẩm chống rung để bảo vệ cho động cơ bên trong. Động cơ bên trong là motor kín hoàn toàn, chống hơi nóng, hơi ẩm, chống nước, bụi bặm có thể bay vào bên trong. Vì vậy,  sử dụng quạt hút hoặc thổi này rất bền bỉ và được lâu dài ngay cả môi trường ngoài trời.

Lưu lượng gió của quạt thổi ra rất mạnh là 13.560 m3/giờ với công suất tiêu thụ điện chỉ với 340 W. Động cơ tiết kiệm điện nhờ quạt có motor 100 % dây đồng lớn, trục quạt vận hành êm ái trơn tru.

Quạt thông gió 2 chiều công nghiệp Dasin

Quạt hút- thổi gắn tường 2 chiều trên thị trường có lẽ chỉ có hàng Dasin chuyên sản xuất dòng quat này, khác hẳn với quạt thông gió công nghiệp trên thị trường. Quạt còn được coi là quạt cấp khí tươi gắn tường được sử dụng rộng rãi, phổ biến.

Các mã quạt có khả năng linh hoạt hút gió ra ngoài hoặc thổi gió từ ngoài vào với các kích thước và công suất, lưu lượng gió khác nhau. Dòng công nghiệp có lưu lượng gió từ 4680 m3/h đến 24.300 m3/h. Lực thổi 2 chiều của quạt thổi công nghiệp này mặt trước và mặt sau của quạt là như nhau.

Quạt thông gió cấp khí tươi 2 chiều KVF-2460
Quạt thông gió cấp khí tươi 2 chiều Dasin

Máy thổi khí kiểu con sò

Máy thổi khí con sò hay quạt thổi công nghiệp con sò là dòng quạt thổi hình quạt, công suất động cơ kéo thiết kế phổ biến 0,18kw, 0,4kw, 0,75kw, 1,1kw, 1,5kw. Quạt con sò được sử dụng để thổi luồng gió nhỏ, không quá lớn được sử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản (tôm, cá …) hoặc xử lý nước thải cần lưu lượng gió thấp.

Quạt thổi con sò hoạt động như một máy bơm không khí dạng ly tâm. Khi động cơ quạt quay, guồng cánh quạt sẽ hút không khí từ ống hút và đẩy vào ống đẩy nhờ lực ly tâm. Khi máy hoạt động sẽ tạo ra một áp lực lớn và tiếng ồn.

1 số loại quạt thổi con sò như: máy thổi khí con sò Showfou với các công suất từ 90 w đến 4.0 kW, máy thổi khí con sò Veratti từ 250w đến 15kw, quạt thổi khí công nghiệp con sò HONG HELONG 250w đến 4000 w,…..

Giá quạt thổi khí công nghiệp dạng con sò
Giá quạt thổi khí công nghiệp dạng con sò

Máy thổi khí kiểu motor kéo đầu thổi rời trục

Đây là loại máy có công suất lớn, cấu tạo của nó gồm một động cơ và một đầu quạt gió riêng biệt. Máy thổi khí công nghiệp được sử dụng nhiều trong công nghiệp ví dụ như: các hệ thống vận chuyển nguyên liệu khí, nhà máy xử lý nước thải, hệ thống xi mạ điện, bể điều hòa không khí, bể chứa khí hiếm,…

Một trong những hãng máy thổi khí công nghiệp được nhiều người biết đến là máy thổi khí longtech Đài Loan. Đây  là dòng máy quạt thổi công nghiệp khá được ưu chuộng trông việc tạo oxy nuôi trồng thủy hải sản đặc biệt là dùng làm máy thổi khí xử lý nước thải.

Cấu tạo máy thổi Longtech Đài Loan:

 • Vòng Bi chống ma sát, có độ bền cao
 • màng nhôm chắn dầu có tính ăn mòn thấp, không cho dầu chảy ra ngoài theo đường dọc trục
 • Rotor máy: Được làm bằng gang hoặc thép không rỉ với thiết kế cứng cáp
 • Trục máy: thiết kế giúp giảm độ rung và đảm bảo rotor chính xác cho rotor thời gian để hoạt động hiệu quả
 • Vỏ bọc bên ngoài (thân máy) bảo vệ bên ngoài, có nhiệm vụ bao bọc toàn bộ phần cánh động của máy
 • Cặp bánh răng quạt thổi công nghiệp: được chế tạo với độ chính xác cao, được xử lý nhiệt bề mặt đảm bảo độ mài mòn.
 • Các phụ kiện khác kèm theo như: Đầu thổi khí, ống giảm thanh đầu vào, van 1 chiều, van an toàn, đồng hồ áp lực, cạc te, khung đế, Pulley đầu thổi, Pulley đầu motor, dây đai, bulong, motor

Giá máy thổi khí công nghiệp Longtech có giá từ 20 triệu đến 73 triệu đồng/ máy.

Máy thổi khí công nghiệp Longtech Đài Loan
Máy thổi khí công nghiệp Longtech Đài Loan

Ngoài ra, máy thổi khí công nghiệp công suất lớn còn có máy thổi khí Robox – Máy thổi khí Robuschi cũng có chất lượng bền bỉ, hiệu năng mạnh mẽ.

Cần tư vấn tham khảo thêm chi tiết và được tư vấn tận tình theo đúng nhu cầu riêng, bạn có thể liên hệ tới hotline tư vấn miễn phí 24/24  hoặc zalo: 0932.207.188. Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các dòng quạt công nghiệp chất lượng, luôn đặt mục tiêu vì khách hàng lên trên hàng đầu.

Bài viết liên quan: 

Quạt cấp khí tươi

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button