Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tìm hiểu nguyên nhân chập điện âm tường

Chập điện âm tường xảy ra khi nguồn điện bị sự cố do dây dẫn điện, do sử dụng điện quá tải gây ra dẫn tới chập cháy điện trong nhà.
Có rất nhiều nguyên nhân gây chập điện âm tường nhưng có lẽ nguyên nhân chủ yếu là do thi công lắp đặt và sửa chữa không đúng kỹ thuật. Chính vì thế mà việc lựa chọn dịch vụ sửa chữa điện chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân làm chập điện âm tường nhé.

Dòng điện quá tải gây chập điện âm tường
Việc dùng nhiều các thiết bị điện cùng một lúc với cường độ mạnh khiến sự quá tải trong các đường dây dẫn, nguồn cấp dẫn tới chập cháy đường dây, ảnh hưởng hư hỏng các thiết bị điện trong nhà. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến vào mùa nắng nóng khi lượng tiêu thụ của các hộ gia đình tăng vọt dẫn tới sự quá tải.

Chập mạch cháy điện âm tường
Hiện tượng này là do dân dẫn của thiết bị hay dây nguồn bị hở do chuột cắn, dây bị dập dẫn tới vỏ ngoài cách hai dây pha bị hở, khi dùng hai pha nóng lạnh của dây chạm và nhau, hay dùng cường độ dòng điện lớn đột ngột làm nóng dây và phát sinh tia lửa điện dẫn tới chập dây.

Chập mạch điện âm tường do thiết bị kém chất lượng
Các thiết bị điện như: Aptomat, cầu dao điện, công tắc, ổ cắm điện không đủ tiêu chuẩn khi sử dụng cũng là nguyên nhân làm chập cháy điện…

Chập điện do sét
Ngoài ra còn một số nguyên nhân khách quan dẫn đến sự cố chập cháy điện âm tường như: Sét đánh làm dòng điện tăng cao đột ngột dẫn đến cháy dây hoặc hư hỏng các thiết bị điện, sự cố chập điện do chuột gặm nhấm đường dây, đường dây điện ngoài trời cọ xát vào nhau làm chập điện…

Xem thêm: Khắc phục chập điện an toàn bằng các biện pháp này

Dịch vụ sửa chữa điện chập âm tường

Khắc phục nhanh mọi sự cố về điện: Chập cháy điện âm tường, mất điện
Xử lý nhanh sự cố chập điện trong tường.
Sửa chữa sự cố mất điện sập aptomat.
Xử lý sự cố rò rỉ điện, làm điện không đủ sáng.
Xác định nhanh vị trí chập cháy điện ngầm bằng thiết bị chuyên dụng
Lắp đặt thay thế các thiết bị về điện hư hỏng
Làm mới đường điện cho các hộ gia đình, văn phòng, hộ chung cư cao tầng…….
Lắp đặt hệ thống điện cho nhà dân cơ quan công ty xí nghiệp, sửa chữa thay thế vật tư ngành điện, công tắc, ổ cắm, cb, đèn trang trí trần, tường, đèn thả các loại của các hãng như clipsal, roman, sino, panasonic.

Cung cấp vật tư, thiết bị điện với giá cả cạnh tranh.

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại tphcm cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để đi thi công được tốt hơn mang lại sự an toàn cho khách hàng. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi tại đây.

Back to top button