Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tại sao điều hòa không mát và cách khắc phục

Khi hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát thì bạn sẽ tránh được trường hợp hư hỏng. Hơn nữa, bạn biết được nguyên nhân làm điều hòa không mát thì cách sửa chữa cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Mùa hè nắng nóng sắp đến. Thật khó chịu khi có điều hòa mà lại không sử dụng được. Chúng ta cần phải bảo trì máy lạnh thường xuyên để phát hiện sự cố hư hỏng và sửa chữa kịp thời. Để hiểu rõ các nguyên nhân tại sao điều hòa không mát hãy đọc qua bài viết này.

Nguyên nhân tại sao điều hòa không phát
1/ Điều hòa không mát do lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn:
Việc không vệ sinh lưới lọc thường xuyên sẽ khiến cho lưới lọc bị bám nhiều bụi bẩn. Làm gió đẩy ra ít hơn, công suất tiêu thụ lại cao hơn dẫn đến điện năng tiêu thụ cao, tốn nhiều chi phí, tiếng ồn lớn mang lại hiệu quả làm lạnh không tốt.

Khắc phục: Chúng ta cần vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng/ lần. Và khách hàng cần phải tổng vệ sinh máy lạnh trước khi vào mùa hè để đảm bảo điều hòa được hoạt động tốt hơn.

2/ Máy điều hòa không mát do hỏng máy nén:
Máy nén khí là bộ phận quan trọng đối với điều hòa. Khi máy nén hỏng thì điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không có không khí thổi ra, và không khí không được làm mát. Nguyên nhân có thể do máy nén bị hỏng, bị mất nguồn, máy nén bị lỗi mạch điều khiển.

Khắc phục: Để sửa chữa máy nén đòi hỏi gọi thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa.

3/ Điều hòa không mát do thiếu gas:
Điều hòa lắp đặt không đúng tiêu chuẩn gây ra thiếu hụt gas, hoặc điều hòa sử dụng lâu ngày dẫn đến hết gas. Cũng sẽ làm cho điều hòa làm lạnh không đủ. Khi hết gas sẽ xảy ra hiện tượng tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh. Với điều hòa đời mới sẽ tự động ngắt sau 15 phút.

Khắc phục: Cách tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ bơm gas điều hòa đến giúp đỡ, tốt nhất nên định kỳ kiểm tra bảo dưỡng máy lạnh 6 tháng 1 lần nhé.

4/ Điều hòa không mát do quá tải điện:
Nhu cầu sử dụng điện tăng cao vào mùa hè và dễ dẫn đến trường hợp quá tải điện. Nguồn điện yếu khiến cho lốc máy bị nóng lên, khả năng làm lạnh kém hoặc ngừng hoạt động.

Khắc phục: Sử dụng ổn áp nguồn điện, đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt để đáp ứng nhu cầu giải nhiệt.

5/ Hỏng tụ điện, hỏng bảng mạch:
Tụ điện và bảng mạch điều hòa bị hỏng sẽ làm chiếc điều hòa trở thành một chiếc quạt gió bình thường. Nguyên nhân chủ yếu là do điện quá tải, điều hòa duy trì ở nhiệt độ tháp dưới 20 độ liên tục trong thời gian dài.

Khắc phục: Liên hệ với trung tâm bảo dưỡng điều hòa để thay tụ điện, bảng mạch. Lưu ý sử dụng điều hòa ở nhiệt độ 25 – 27 độ C. Tiến hành vệ sinh bảng mạch ngăn chặn côn trùng làm tổ gây chập cháy bảng mạch.

6/ Điều hòa chảy nước làm không khí không mát:
Điều hòa bị chảy nước sẽ làm lớp rêu hình thành trên đường ống thoát nước, gây tắc nghẽn làm nước không thoát ra được, giảm khả năng làm mát của điều hòa.

Khắc phục: Liên hệ thợ vệ sinh máy lạnh uy tín, thay đường ống thoát nước mới.

Trên đây là lý do tại sao điều hòa không mát và cách khắc phục. Nếu bạn đang cần một dịch vụ sửa chữa, hãy xem tại đây

 

⭐️ GÓC HỎI ĐÁP :
? Tại sao điều hòa không mát và cách khắc phục:

→ http://bit.ly/truonggia_dieuhoakhongmat

? Cách tháo điều hòa Daikin không bị hụt gas:

→ http://bit.ly/truonggia_cachthaodieuhoa

 

☎️ LIÊN HỆ THỢ SỬA CHỮA LẮP ĐẶT MÁY LẠNH:

➡️ Cách 1: Chat #fanpage #xaydungtruonggia

➡️ Cách 2: Liên hệ số điện thoại 0901-890-777

➡️ Cách 3: Để lại số điện nhận tư vấn trực tiếp

➡️ Cách 4: Gửi mail về tuvan@xaydungtruonggia.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA
? Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

☎️ Hotline: 0901-890-777

? Website: http://xaydungtruonggia.vn

Back to top button