Sửa tủ lạnh

Tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa: Biết để sử dụng thông minh hơn!

Bo mạch là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điều hòa. Khi bộ phận này bị hỏng thì điều hòa rất khó hoạt động bình thường. Việc sửa chữa bo mạch điều hòa cũng hết sức tốn kém. Vậy để giúp các bạn tránh được sự hư hỏng từ bộ phận này, hãy cùng theo dõi tài liệu sữa chữa máy lạnh đầy đủ nhất dưới đây để biết cách sử dụng thông minh.

Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến bo mạch điều hòa

Bo mạch điều hòa là một bộ phận quan trọng nhất của điều hòa đảm nhiệm vai trò điều khiển toàn bộ hoạt động của điều hòa. Trong tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa chuẩn, một vài nguyên nhân dẫn đến hư hỏng bo mạch được kể đến như:

Nguồn điện cung cấp không ổn định, khiến điều hòa hoạt động chập chờn gây cháy các vi mạch điện tử trong bo mạch.

Điều hòa bị quá tải khi sử dụng 24/24h. Thời gian dài dẫn đến việc tuổi thọ của thiết bị bị giảm đi.

Chọn nhiệt độ chênh lệch lớn so với nhiệt độ bên ngoài, đồng thời thay đổi liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến bo mạch điều hòa.

Trong thời gian sử dụng, không bảo dưỡng định kỳ, hoặc bảo dưỡng nhưng không đúng cách, khiến nước bị bắn vào vị trí bo mạch gây hư hỏng.

Các tác động ngoại cảnh khác như côn trùng, chuột, dán….

Khi bo mạch bị sự cố, hãy phán đoán tình huống rõ ràng để có những biện pháp xử lý phù hợp nhất.

tai lieu sua chua may lanh
tai lieu sua chua may lanh

Biện pháp hạn chế phải sửa chữa bo mạch trong tài liệu sửa chữa máy lạnh

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa chuẩn

Trước khi lắp đặt điều hòa, bạn cần phải quan sát kỹ vị trí đặt đảm bảo khô ráo, tránh nơi ẩm ướt và tránh nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thiết bị. Việc những tác nhân này tác động thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của tài liệu sữa chữa máy lạnh, gây hư hỏng, giảm tuổi thọ.

Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định

Vì nguồn điện cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến bo mạch điều hòa, nên bạn cần đảm bảo nguồn điện hoạt động của thiết bị luôn ổn định, tránh trường hợp chậm chờn. Hãy kiểm tra dây điện dẫn thường xuyên phòng trường hợp chuột cắn phá hay hở hư hỏng ở đâu.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo của các đơn vị kỹ thuật, nhà sản xuất

Hướng dẫn sử dụng luôn là tài liệu đi kèm khi bạn mua bất kỳ sản phẩm, hãy chú ý đến điều này bởi nó không hề thừa. Hãy đọc kỹ nội dung hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, đặc biệt là nội dung lưu ý và cảnh báo về thời gian sử dụng, để đảm bảo tuổi thọ điều hòa được kéo dài. Không nên sử dụng liên tục 24/24h và nhiệt độ thấp, chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài.

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kì, đúng cách

Việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ điều hòa là rất quan trọng. Trong quá trình hoạt động, điều hòa không thể tránh được bụi và những hư hỏng nhỏ. Việc bảo dưỡng định kỳ và đúng cách sẽ giúp thiết bị của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Trên đây là những khuyến cáo cơ bản trong tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa mà điện Lạnh Giang Linh chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn sử dụng thiết bị an toàn và thông minh.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng bảo dưỡng điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hướng dẫn theo tài liệu sữa chữa máy lạnh

Hướng dẫn sửa máy lạnh không lạnh

Máy lạnh không lạnh hoặc kém lạnh có thể khiến cho thiết bị hoạt động với công suất cao hơn, điều này làm cho mức tiêu thụ điện của gia đình cũng tăng cao, hãy xem qua một số nguyên nhân tại sao máy lạnh không lạnh theo tài liệu sữa chữa máy lạnh.

tai lieu sua chua may lanh
tai lieu sua chua may lanh

Máy lạnh bị thiếu gas

Đây là một trong các nguyên nhân chính. Máy lạnh mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.

Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa máy lạnh lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

Máy lạnh quá bẩn

Mặt lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân này cũng chiếm một tỷ lệ cao.

Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần vệ sinh lại máy lạnh, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu máy lạnh quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh hiện giờ cung cấp với mức giá chỉ 90.000 – 120.000 đồng/máy.

Khi có nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Máy lạnh bị hỏng tụ

Hỏng tụ nguyên nhân là do máy lạnh bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Nếu máy lạnh bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa máy lạnh để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

Sửa máy lạnh không điều khiển được

Remote lên hình nhưng khi ta bấm không nghe tín hiệu “pip”: lỗi này thường là do hỏng mắt thần và cách tốt nhất là nên nhờ đến thợ sửa chữa.

Remote bị rơi làm đứt mạch dẫn điện: Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.

Remote máy lạnh bị mất hình: do ta dùng loại pin thường, bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Lúc này, bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào.

Board remote máy lạnh bị lỗi: Gọi dịch vụ sửa remote máy lạnh.

Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư: gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board.

Remote máy lạnh bị hư: sử dụng remote khác cùng loại để kiểm tra hoặc gọi dịch vụ sửa remote máy lạnh.

Remote máy lạnh sử dụng lâu ngày hết pin: Thay pin mới

25 5

Sữa máy lạnh bị chảy nước theo tài liệu sữa chữa máy lạnh

Máy lạnh bị non gas

Khi máy lạnh bị non ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh theo tài liệu sữa chữa máy lạnh.

Ống thoát nước bị tắc, vỡ

Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.

Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà. Lúc này, bạn nên thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Vì thế, bạn nên nhờ thợ sửa máy lạnh qua tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 đến thay đường ống mới.

Do lỗi lắp đặt

Máy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

tai lieu sua chua may lanh
tai lieu sua chua may lanh

Dàn lạnh bám bụi nhiều

Khi máy lạnh hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh máy lạnh sạch sẽ theo tài liệu sữa chữa máy lạnh. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Từ khóa:

  • Tài liệu sửa chữa điện lạnh PDF
  • Giáo trình sửa chữa máy lạnh inverter
  • Sổ tay điện lạnh dân dụng
  • Kinh nghiệm sửa chữa điều hòa
  • Giáo trình học điện lạnh
  • Kỹ thuật điện lạnh PDF

Nội dung liên quan:

Back to top button