Sửa tủ lạnh

9+ lỗi hay gặp ở tủ đông và cách sửa tủ đông đúng cách

Chiếc tủ đông nhà bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Bỗng nhiên, môt ngày mở tủ bạn thấy trong tủ đầy nước, khay đá không đông, thực phẩm không còn đông lạnh nữa, toàn bộ kem tan chảy hết… Hay chỉ đơn giản là bên trong tủ đông không lạnh nữa. Vì sao lại như vậy và làm thế nào để sửa tủ đông khắc phục tình trạng này? Mọi nguyên nhân và cách giải quyết sẽ có ở bài viết dưới đây.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông sửa tủ đông

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông Alaska mà bạn nên biết.

 • Tủ đông không hoạt động.
 • Tủ đông vào điện nhưng không lạnh.
 • Tủ đông không vào điện.
 • Tủ đông bị rò rỉ gas, hết gas.
 • Thân tủ 2 bên ngoài và ở dưới nóng.
 • Tủ đông bị chảy nước, đọng nước trong tủ.
 • Tủ hoạt động nhưng không sáng đèn.
 • Tủ chạy liên tục không ngắt.
 • Tủ bị đóng đá dàn lạnh.
 • Máy khí nén (block) tủ không hoạt động.
 • Tủ hoạt động nhưng kêu to.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tủ đông Sanaky không lạnh, hư hỏng khác. Để có thể biết chính xác hơn thì các bạn cần liên hệ tới thợ sửa chữa tủ đông có chuyên môn và kỹ thuật để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân khác khiến block bị hỏng:

 • Do nguồn điện cấp vào tủ đông không ổn định, làm chập cháy, hư hỏng block
 • Đặt tủ đông ở vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm cho quá trình không trao đổi được nhiệt gây ra quá tải.
 • Tủ đông không được bảo dưỡng vào nạp gas định kỳ thường xuyên.
 • Cháy một trong các cuộn dây bên trong động cơ trong. Có thể gây ra cháy CB nguồn
 • Hiện tượng thermic nhảy bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu, motor máy nén không quay
 • Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗi board điền khiển.
 • Chế độ bôi trơn của tủ đã hoạt động kém hoặc block làm việc quá kém
 • Block đang hoạt động bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá ván hút và nén

Nguyên nhân tủ đông không lạnh và cách xử lý

Cửa tủ đóng không khít

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, có thể là do thói quen không đóng kín tủ sau khi sử dụng. Trường hợp tệ hơn là zoăng cao su của tủ bị rách, bị móp hay không còn bám dính nữa…Dẫn đến tủ không thể đóng kín được, hoi lạnh liên tục thoát ra ngoài khiến tủ không thể làm lạnh đến nhiệt độ yêu cầu.

Với những nguyên nhân do người dùng thì bạn chỉ cần lưu ý. Còn nếu do zoăng cao su thì cách xử lý duy nhất là bạn nên sửa chữa (nếu được) hoặc thay mới luôn.

Kiểm tra nút chỉnh nhiệt độ của tủ

Việc này xảy ra có thể do tủ tăng nhiệt độ lạnh hoặc được chỉnh về cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Nếu phát hiện tủ đông không làm lạnh được, người dùng đừng quên kiểm tra nhiệt độ đã đặt ở mức thấp nhất chưa? và chế độ tiết kiệm điện của tử có đang hoạt động không?

Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ

Việc cho quá nhiều thực phẩm vào tủ sẽ khiến tủ không còn đủ khoảng trống để hơi lạnh lưu thông, hoặc dẫn đến tình trạng tủ bị quá tải không thể làm lạnh được tất cả thực phẩm.

Cách xử lý cho trường hợp này là bạn nên duy trì một lượng thực phẩm vừa phải để tủ có thẻ vận hành với hiệu suất tốt nhất.

Ba trường hợp kể trên đều là nguyên nhân khách quan. Nếu gặp hai trường hợp dưới đây, chiếc tủ đông của bạn đang gặp vấn đề khá nặng cần sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật.

Bộ phận xả đông gặp vấn đề

Bộ phận xả đông của tủ không hoạt động khiến những mảng tuyết đông tích tụ lại, bám quanh các thiết bị làm bay hơi. Do đó, chúng dẫn đến “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ đông không lạnh.
Cách xử lý tốt nhất cho trường hợp này là bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc chuyên viên kỹ thuật tới để sửa chữa. Không nên tự sửa nếu không có chuyên môn để đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh và xả tuyết cho tủ định kỳ để các thiết bị của tủ hoạt động tốt và bền hơn.

Tủ bị thiếu Gas

Nếu gas của tủ không đủ, thì tủ đông sẽ không thể làm lạnh được. Do đó, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để bơm thêm gas cho tủ để tủ có thể hoạt động lại bình thường.

sửa tủ đông

Hướng dẫn cách sửa tủ đông lạnh không chạy

Hẹn giờ rã đông

Khi máy nén của bạn chạy được tổng cộng tám đến mười giờ – tức là cứ sau khoảng hai ngày hoặc hai ngày – bộ hẹn giờ rã đông cơ học sẽ bắt đầu chu trình rã đông, tắt máy nén trong 20-30 phút để cho thiết bị bay hơi được rã đông . Vì vậy, nếu bộ hẹn giờ rã đông bị trục trặc, máy nén có thể không chạy đúng chu kỳ của nó.
Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, bạn có thể tìm thấy bộ hẹn giờ rã đông phía sau tấm đá ở phía dưới cùng của tủ lạnh; là một phần của bảng điều khiển trong thân chính của tủ lạnh nơi thực phẩm được giữ tươi; hoặc trong một đơn vị bên cạnh nó có thể ở phía sau.
Rút phích cắm của tủ mát công nghiệp và định vị các thiết bị đầu cuối trên bộ hẹn giờ rã đông để thực hiện kiểm tra tính liên tục cho động cơ hoặc công tắc. Nếu đó là đồng hồ bấm giờ cơ thay vì điện tử, bạn có thể tự nâng cấp nó bằng một tuốc nơ vít đơn giản trong khi tủ mát công nghiệp đang chạy.
Chèn lưỡi của tuốc nơ vít phẳng vào khe ở giữa bộ hẹn giờ và xoay nó (khe sẽ chỉ di chuyển theo một hướng). Nếu bộ hẹn giờ kích hoạt công tắc cho lò sưởi, bạn sẽ nghe thấy tiếng click. Nhưng nếu máy sưởi không tham gia khi bạn thực hiện việc này hoặc bộ hẹn giờ không tự khởi động sau đó, bạn cần có bộ hẹn giờ mới.

Máy làm nóng lạnh

Trong chu trình rã đông, lò sưởi rã đông làm tan băng giá và băng khỏi cuộn dây bốc hơi. Một số thiết bị bay hơi có một số máy sưởi trên chúng. Một lò sưởi rã đông bao gồm một dây bên trong một ống nhôm hoặc thủy tinh, bên dưới và bên cạnh các cuộn dây bay hơi. Rút phích cắm của tủ lạnh và tháo nắp dàn bay hơi ra khỏi mặt sau của ngăn đông. Sau đó xác định vị trí (các) ống gia nhiệt và thực hiện kiểm tra nhiều mét để liên tục.

Bình giữ nhiệt rã đông

Nếu tủ cấp đông công nghiệp của bạn chạy quá lâu, đó có thể là do sự cố của bộ điều nhiệt kết thúc rã đông. Đây là thành phần chịu trách nhiệm tắt lò sưởi rã đông vào cuối chu kỳ rã đông, khi thiết bị bay hơi lên đến 35 đến 47 độ F. Thông thường có thể tìm thấy trên ống của thiết bị bay hơi. Mạch của nó sẽ mở khi nhiệt độ trên 35 – 47 độ F, do đó bạn sẽ chỉ có thể thực hiện kiểm tra nhiều mét về tính liên tục trong môi trường có cùng nhiệt độ đó, với tủ cấp đông công nghiệp được rút ra để loại trừ khả năng bị điện giật.

Nhưng nếu bạn có một mẫu tủ lạnh gần đây, sơ đồ nối dây có thể thông báo cho bạn rằng bộ điều chỉnh nhiệt của bạn có điện trở phân cực bên trong để bạn có thể kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt và bộ gia nhiệt. Khi kiểm tra tính liên tục, rút ​​phích cắm của tủ lạnh và ghi nhớ.

sửa tủ đông

Dịch vụ sửa tủ đông tại Điện lạnh 5S

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc và luôn thân thiện, vui vẻ với khách hàng.

Với kinh nghiệm có thâm niên, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, nhiệt tình, có tinh thần và trách nhiệm với công việc. Chính vì vậy, chúng tôi chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh tất cả các hãng máy lạnh, máy giặt, máy nóng lạnh, tủ lạnh chuyên dụng đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay như Toshiba, Panasonic, Daikin, Hitachi, LG, Samsung….

 • Trực cuộc gọi 24/7, kể cả ngày nghỉ và cuối tuần để sửa chữa máy cho quý khách..
 • Có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận cuộc gọi.
 • Tư vấn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp với nhu cầu, đạt hiệu quả tốt nhất để tránh di chuyển máy qua vị trí mới về sau.
 • Tư vấn & Báo giá trước khi tiến hành lắp đặt máy
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tiến hành lắp đặt máy
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có).
 • Bảo hành dài hạn lên đến 1 năm cho tất cả các bệnh máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh.
 • Tư vấn & hướng dẫn sử dụng máy sau khi lắp đặt máy tránh hư hỏng, dẫn đến phải sửa chữa.

Quy trình sửa tủ đông với 3 bước nhanh chóng

 1. Tiếp nhận thông tin & Kiểm tra báo giá sửa tủ đông

Tiếp nhận thông tin của khách hàng nhanh chóng, qua tổng đài của công ty & Nhân viên sẽ Kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị, đưa ra giải pháp sửa chữa và báo giá theo khung giá quy định của công ty

 1. Tiến hành khảo sát & tính toán vị trí sửa tủ đông

Khảo sát phòng/khu vực tiến hành. Khảo sát số lượng người, các thiết bị tản nhiệt. Khảo sát khí hậu khu vực tháo ráp lắp đặt đảm bảo kỹ thuật thi công, bảo trì tiêu chuẩn.

 1. Bàn giao thanh toán & Bảo hành hậu mãi

Kiểm tra vận hành máy lạnh trước khi bàn giao, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng & Chế độ bảo hành dài hạn sau khi sửa tủ đông.

“Mỗi ngày chúng tôi cố gắng làm rất tốt có thể để mang tới quý khách hàng sản phẩm với mức giá rất tốt cùng với dịch vụ chu đáo, tận tâm và đáng tin cậy. Hàng chục ngàn lời khen từ quý khách hàng suốt những năm vừa qua là phần thưởng vô giá cho đội ngũ chúng tôi, là động lực tuyệt vời để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và cống hiến!”

Bảng giá của Điện Lạnh 5S. Bạn tham khảo nhé!!

bảng giá

bảng giá 1

Các tìm kiếm liên quan đến sửa tủ đông

 • Sửa tủ đông
 • Sửa tủ mát
 • Sửa tủ đông Alaska
 • Sửa tủ lạnh
 • Sửa tủ đông không lạnh
 • Sửa tủ cấp đông tại Hà Nội
 • Sửa chữa tủ cấp đông

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button