Sửa tủ lạnh

Nguyên nhân và quy trình sửa máy giặt Panasonic không vắt 

Máy giặt Panasonic chắc hẳn đã quá quen thuộc với các hộ gia đình Việt. Tuy nhiên, đối với đồ điện tử nói chung và máy giặt Panasonic nói riêng thì sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải một sự cố. Ví dụ như máy giặt Panasonic, khi cho quần áo vào máy giặt máy giặt không vắt. Không chỉ xảy ra đối với máy giặt Panasonic xảy ra đối với tất cả các bằng máy giặt khác đều có hiện tượng này sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này một cách  có hiệu quả ta cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành sửa chữa. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng máy giặt Panasonic không vắt.

sua may giat panasonic
sua may giat panasonic

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt panasonic không vắt

Máy giặt Panasonic đột nhiên không vắt được là do những nguyên nhân sau:

Có thể là do nắp máy giặt đóng ít bạn hãy kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng chặt lại chưa khi đóng công tắc lắp sẽ có một tiếng click mỗi khi đóng.

Nếu không có tiếng thì bạn cần thay lại công tắc ngay bởi công tắc này nối liền giữa mạch điện khi bạn đậy nắp máy có thể máy đã bị hỏng hỏng lấy hoặc lỏng hay kẹt do bụi bẩn , đất cát dính vào. Hãy vệ sinh rồi kiểm tra lại.

Kiểm tra lại cửa xả của máy giặt, lưới lọc của máy giặt lâu ngày hoạt động , bị bụi bẩn bám vào làm máy giặt không thể xả nước được tốt dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt được. Với tình trạng này cách sửa máy giặt không vắt mở nắp, chúng ta tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ lại.

Một nguyên nhân nữa là do điều khiển của máy giặt bị lỗi, cộng với thời tiết ẩm thấp nên mạch điều khiển thường bị ẩm hoặc máy giặt được được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh qua mạch có thể khiến mạch bị lỗi và chạy không đúng chương trình và dẫn đến không vắt được quần áo.

Một vài nguyên nhân nữa dẫn đến lỗi mạch là do bụi bẩn các yếu tố bên trong có thể dẫn tới nổ mạch và làm hỏng máy giặt. Cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Kiểm tra dây đai của máy giặt có bị lỏng hoặc gãy không. Nếu dây đai bị vấn đề cũng làm ảnh hưởng đến quá trình vắt hoặc xả của máy. Nếu dây đai bị lỏng tay dùng tua vít để tháo tấm ốp lưng của máy giặt ra và vặn lại. Dùng đèn pin kiểm tra xem dây đai có bị gãy không. Nếu có thì bạn nên mua cái mới thay thế và sửa chữa.

Một trong những lý do khiến máy giặt không vắt được là do lỗi máy bơm. Bạn nên kiểm tra máy bơm bằng điện kế xem máy bơm còn hoạt động hay không. Nếu máy giặt có điện thì hãy khởi động lại máy và nghe xem nước trong máy bơm có hoạt động không. Còn nếu không bạn cần tháo máy bơm ra để làm sạch hoặc thay máy bơm mới.

Với nguyên nhân máy giặt không vắt sảy ra thường xuyên và cũng rất dễ kiểm tra sửa chữa nhưng mọi người cần chú ý rằng hãy chú ý an toàn và rút nguồn điện trước khi kiểm tra nhé .

13 2

Đường xả nước hoặc van xả bị tắc

Máy giặt Panasonic chỉ thực hiện chu trình vắt khi nước bên trong đã được xả hết ra bên ngoài. Vậy nên, khi đường ống xả bị nghẽn, nước không thoát được thì chu trình vắt cũng sẽ bị ngừng lại.

Bạn nên rà soát lại xem đường ống có bị gấp hay bị tắc nghẽn bởi vật lạ nào đó rơi vào bên trong. Nếu đường ống bình thường thì có lẽ bộ phận van xả tự động bên trong máy giặt đang gặp vấn đề.

Máy giặt Panasonic bị mòn hoặc đứt dâu culoa

Bộ phận dây đai máy giặt Panasonic bị lỏng, gãy có thể là nguyên nhân máy giặt không vắt, không xả. Thông thường, với máy giặt dùng công nghệ truyền động trực tiếp bằng dây curoa sẽ dễ gặp phải lỗi này sau nhiều năm sử dụng. Nguyên nhân có thể do bị gãy, lỏng hay bụi bẩn, đất cát dính vào. Dây curoa được thay thế khoảng vài trăm nghìn.

Nếu gia đình đang sử dụng máy giặt Panasonic dẫn động bằng công nghệ Inverter thì bạn nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa, bảo hành vì lỗi máy này khá phức tạp. Thông thường những dòng máy giặt này có thời gian bảo hành rất lâu nên bạn không phải tốn kém quá nhiều chi phí để khắc phục.

Nắp máy giặt đóng không chặt khi sửa máy giặt panasonic

Bạn có thể kiểm tra xem nắp máy giặt đã đươc đóng chặt chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc nắp. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

14 2

Do phần mạch điều khiển bị lỗi

Vào mùa mưa tiết trời nồm, mạch điều khiển thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

Hậu quả khi máy giặt không vắt được

Trong những ngày mưa nồm ẩm thấp, chức năng vắt cực kỳ là quan trọng đối với quần áo của bạn. Nếu đột nhiên đang sử dụng mà chiếc máy giặt của bạn không vắt được sẽ để lại những sự cố sau:

  • Bạn đã hết đồ để mặc khi quần áo , đồ đạc đã phơi cả tuần mà không khô.
  • Quần áo để ẩm lâu ngày sẽ bị mốc
  • Quần áo bạn vừa giặt xong đã bốc hôi.
  • Không vắt được quần áo, chăn màn khi phơi khiến nước chảy làm bẩn nhà khiến bạn mất công lau dọn.

Như vậy chức năng vắt là hết sức cần thiết và quan trọng đặc biệt là vào những hôm mưa gió, ẩm thấp. Nó giúp bạn vệ sinh sạch sẽ trang phục, đồ dùng của mình.

Quy trình sửa máy giặt Panasonic đạt chuẩn chuyên nghiệp

Quy trình sửa máy giặt Panasonic của Limosa được thực hiện và tiến hành đồng bộ trên cả hệ thống hoạt động nhằm mang lại hiệu quả tối ưu:

1) Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng. Thông qua tổng đài hoặc số hotline, khách hàng có thể liên lạc với trung tâm điện lạnh Limosa khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt.

sua may giat panasonic
sua may giat panasonic

2) Điều phối thợ sửa máy giặt Panasonic đến và kiểm tra tình hình của máy giặt (Thợ sửa của Limosa đến tận nơi để kiểm tra tình hình hoạt động của máy giặt chỉ trong vòng 30 phút sau khi nhận thông tin của khách hàng)

3) Báo giá chi tiết cho khách hàng. Sau quá trình kiểm tra, thợ sửa máy giặt Panasonic thông tin đến khách hàng vấn đề máy giặt gặp phải và đề xuất giải pháp khắc phục. Sau đó, dựa trên bảng giá niêm yết và tình hình thực tế, kỹ thuật viên báo giá chi tiết cho khách hàng.

4) Tiến hành quy trình sửa chữa. Nếu khách hàng đồng ý với mức giá đã thông báo,  thợ sửa máy giặt panasonic tiến hành thực hiện quy trình sửa chữa. Mọi chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa đều được thông báo và có sự đồng ý của khách hàng.

5) Vận hành thử máy giặt, bàn giao thiết bị và nhận thanh toán của khách hàng. Sau khi sửa chữa xong, thợ sửa kiểm tra tình hình hoạt động của máy giặt sau khi sửa có hoạt động bình thường? Tiếp đến bàn giao thiết bị và nhận phí dịch vụ từ khách hàng.

6) Chuyên viên chăm sóc khách hàng hỏi thăm tình hình. Sau 03 ngày, nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện hỏi thăm tình trạng hoạt động của máy giặt và giải quyết khiếu nại nếu có.

Từ khóa:

  • Bo mạch máy giặt Panasonic
  • Máy giặt Panasonic

Nội dung liên quan:

Back to top button