Thi công hệ thống lạnh

Sửa điện lạnh tại nhà TpHCM uy tín , chất lượng , nhanh chóng

Nghề sửa điện lạnh tại nhà bao gồm dịch vụ gì? Nói nôm na là đa số những thiết bị điện có chức năng làm nóng hay lạnh đều có liên quan đến lĩnh vực điện lạnh, mà hễ là thiết bị thì đều có thể phát sinh hư hỏng, lúc đó bạn sẽ cần đến người thợ sửa chữa điện lạnh. Hãy nhớ đến Điện Lạnh 5S như một địa chỉ uy tín khi cần.

Dấu hiệu để bạn nhận biết cần phải sửa máy lạnh sửa điện lạnh tại nhà

Khi sử dụng đồ gia dụng – điện lạnh, đặt biệt là trong những ngày nắng nóng như hiện nay với tuần suất sử dụng máy lạnh cao, chúng ta cần phải trang bị những kiến thức cần biết khi sử dụng máy lạnh để có thể vận hàng thiết bị một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Trong quá trình sử dụng thiết bị thường xuất hiện những trường hợp mà nếu chúng ta không quan tâm để ý có thể khiến cho máy lạnh bị hư hỏng nặng sau một khoảng thời gian ngắn, do đó trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh sẽ hướng dẫn quý khách hàng các dấu hiệu nhận biết nguyên nhân hư hỏng thường gặp ở máy lạnh. Nếu có thể sớm khắc phục những sự cố dưới đây, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền sửa chữa ngoài ý muốn.

Máy lạnh bám tuyết

Có 3 nguyên nhân cơ bản thường thấy. Một là do dàn lạnh bị bám bụi và lâu ngày không được vệ sinh. Hai là máy lạnh thiếu gas. Bên ngoài dàn nóng nơi đầu van ống nhỏ bị bám tuyết, đầu van ống dẫn lớn là ống dẫn hơi gas về không đọng sương. Dấu hiệu nhận biết: Bật nắp mặt nạ của dàn lạnh, rút lưới lọc bụi ra ngoài ta thấy dàn lạnh bị bám tuyết. Ba là khi lắp đặt đường ống gas bị móp ống dẫn gas .

Khắc phục bằng cách nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ thay đường ống dẫn gas mới, nhờ kỹ thuật đến kiểm tra sự cố xì gas và xử lý và sạc gas lại .

Hiện tượng chảy nước

Nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám ngẹt đường ống thoát.

Để khắc phục hiện tượng chảy nước của điều hòa cần sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc. Nhờ nhân viên kỹ thuật đến vệ sinh đường ống dẫn làm thông đường ống thoát .

Quạt dàn nóng không chạy sửa điện lạnh tại nhà

Nguyên nhân thường là quạt cháy hoặc do cánh quạt bị vướng vật cản .

Cách khắc phục: Gọi nhân viên kỹ thuật và kiểm tra quạt.

Hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh

Nguyên nhân có thể là do máy lạnh bẩn, bui bám nhiều sẽ làm cho việc thổi hơi lạnh ra yếu. Hoặc máy bị thiếu gas nên bổ sung thêm gas. Máy mới lắp lạnh yếu do đường ống dẫn gas bị móp.

Chế độ remote không đúng hoặc hỏng: chỉnh chế độ Remote vào Mode chọn Cool hoặc Auto, Only Fan: chỉ có quạt không có hơi lạnh. Dry là chế độ chạy khô.

Các vấn đề về nguồn điện

 • Dấu hiệu nhận biết nguồn điện có vào hệ thống chưa có điện: Khi ta bật CB trên góc phải dàn lạnh báo đèn nguồn nhấp nháy hoặc cánh đảo tự động khép lại .
 • Khi bật CB có dấu hiệu xẹt hồ quang nơi Cb bật lên hoặc CB tự động cúp xuống.
 • Kỹ thuật mối nối điện CB bị hỏng, hoặc do CB hư. Do máy bị chạm gây overload CB trường hợp này ta gọi kỹ thuật .
 • Dàn nóng không có nguồn điện
 • Dây cấp nguồn từ đầu lạnh đến đuôi nóng bị đứt. Do board điều mạch điều khiển đầu lạnh hư không cấp nguồn.

sửa điện lạnh tại nhà

Máy nén lạnh không hoạt động

Các nguyên nhân thường thấy có thể là cuộn dây motor bị cháy. Tụ khởi động máy hư, không hoạt động. Capacyky( Capa) bị hư. Bộ phận cơ khí của Block bị kẹt.

Cách khắc phục: Gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý.

Gió thổi ra dàn nóng không nóng

Quạt dàn nóng bị sự cố: theo dõi khoảng 10-20 phút không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường.

Khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm, máy nén (block) sẽ chạy và ngưng bất thường (lắng nghe tiếng máy nén chạy).

Máy lạnh xì hết gas

Kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh (khi máy lạnh hoạt động tốt, cả 2 ống đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 5-7oC, nhìn bằng mắt 2 ống đều bị ướt).

Dấu hiệu nào cảnh báo máy giặt nhà bạn sắp hư? sửa điện lạnh tại nhà

Máy giặt bị mất nguồn và bật không lên

Nếu máy giặt bạn sử dụng trong tình trạng này thì rất có thể máy giặt bạn sử dụng gặp các vấn đề hư hỏng về nguồn điện hoặc board mạch. Tình trạng này xảy ra có thể do nguồn điện bị chập chờn hoặc mất điện hoặc có thể do bộ phận board mạch của máy xuyên bị ẩm ướt, mốc hoặc quá tải sử dụng, sử dụng không đúng cách.

Nếu máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng mất nguồn như trên thì đầu tiên bạn nên kiểm tra tra mọi ví trí như ổ cắm hoặc nguồn điện nhé. Nếu chắc chắn nguồn điện ổn định thì có thể máy giặt bị đứt dây, hở dây ở vị trí nào đó trên đường dây hoặc các vị trí đấu điện từ bên trong. Trường hợp khác nếu đã chắc chắn mọi thứ đều ổn định và lỗi là do máy, bạn không nên tự ý tháo sửa hoặc đấu điện mà nên gọi ngay cho trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi để giải quyết vấn đề, tránh tình trạng máy hỏng càng thêm hỏng hoặc các tình trạng về chập cháy, điện giật…

Board mạch máy giặt bị lỗi

Dấu hiệu board mạch bị lỗi thì bạn thường khó nhận biết. Nếu máy giặt nhà bạn xuất hiện các vấn đề như: máy giặt nháy đèn hoặc báo lỗi trên máy, nút bấm trên bảng điều khiển không ăn, nút bấm trên bảng điều khiển ăn nhưng hoạt động sai chương trình, máy không hoạt động dù nguồn điện và nước ổn định, đèn nguồn không hiển thị,không thể điều chỉnh được một số chức năng.

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu trên thì có thể board máy giặt bị hư hỏng cần được kiểm tra sớm nhất để kịp thời sửa chữa và tránh được những hư hỏng nặng nề hơn.

Máy giặt bị rò điện khi sử dụng sửa điện lạnh tại nhà

Nếu bạn sử dụng máy giặt hoặc chạm vào máy giặt thấy tê tê, giật điện thì đó là dấu hiện máy giặt hở điện và rò điện rất nguy hiểm. Vấn đề này xảy ra là do bạn tác động tới các bộ phận của bên trong máy, nối dây tiếp mát đồng hoặc đặt máy giặt trong nhà tắm, khu vực ẩm ướt ngoài trời bị tạt nước mưa hoặc nắng gắt trực tiếp

Trước tiên là bạn nên đảm bảo an toàn bằng cách đi dép hoặc giầy nhé. Để khắc phục hiện tượng này, người dùng nên đấu tiếp mát cho máy giặt, để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giựt điện này. Bạn nên nới lỏng một ốc vít ở phía sau máy giặt, dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chấu.

Nếu trong quá trình giặt có gặp các vấn đề thì nên ngắt điện của máy đi để xử lý. Sau khi giặt xong thì nên đợi một khoảng thời gian sau đó mới lấy đồ, nên cảnh báo hoặc nhắc nhở cho tất cả mọi người trong gia đình.

sửa điện lạnh tại nhà

Thời gian giặt quá lâu

Thời gian giặt quá lâu cũng là một trong các dấu hiệu chứng tỏ máy giặt có vấn đề trong khi sử dụng. Nếu bình thường máy chỉ giặt 30 phút mà hôm nay lại giặt 40 đến 50 phút mới xong thì đó là dấu hiệu máy bị hư.

Việc máy giặt chạy lâu có thể do một số vấn đề từ bên trong máy như quá trình cấp nước, quá tình giặt hoặc xả và ngâm – vắt. Nhưng nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì chắc chắn cần được kiểm tra ngay cho chiếc máy giặt để có được đáp án giải quyết, khắc phục sự cố trên.

Máy không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt

Tất cả máy giặt đều tự tắt sau khi kết thúc chương trình giặt. Có 2 lý do khiến cho máy giặt không tự tắt nguồn đó là máy chưa hoàn thành chương trình giặt hoặc máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển. Đây là vấn đề rất bạn cần lưu ý và khắc phục để máy có thể làm việc bình thường trở lại. Đầu tiên bạn chỉ cần nhấn nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục giặt lại. Nếu máy vẫn không hoạt động bình thường, bạn phải gọi cho trung tâm bảo hành của hãng hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi này nhé!

Dịch vụ sửa điện lạnh tại nhà tại Điện lạnh 5S

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc và luôn thân thiện, vui vẻ với khách hàng.

Với kinh nghiệm có thâm niên, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, nhiệt tình, có tinh thần và trách nhiệm với công việc. Chính vì vậy, chúng tôi chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh tất cả các hãng máy lạnh, máy giặt, máy nóng lạnh, tủ lạnh chuyên dụng đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay như Toshiba, Panasonic, Daikin, Hitachi, LG, Samsung….

 • Trực cuộc gọi 24/7, kể cả ngày nghỉ và cuối tuần để sửa chữa máy cho quý khách..
 • Có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận cuộc gọi.
 • Tư vấn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp với nhu cầu, đạt hiệu quả tốt nhất để tránh di chuyển máy qua vị trí mới về sau.
 • Tư vấn & Báo giá trước khi tiến hành lắp đặt máy
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tiến hành lắp đặt máy
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có).
 • Bảo hành dài hạn lên đến 1 năm cho tất cả các bệnh máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh.
 • Tư vấn & hướng dẫn sử dụng máy sau khi lắp đặt máy tránh hư hỏng, dẫn đến phải sửa chữa.

Quy trình sửa điện lạnh tại nhà với 3 bước nhanh chóng

 1. Tiếp nhận thông tin & Kiểm tra báo giá

Tiếp nhận thông tin của khách hàng nhanh chóng, qua tổng đài của công ty & Nhân viên sẽ Kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị, đưa ra giải pháp sửa chữa và báo giá theo khung giá quy định của công ty

 1. Tiến hành khảo sát & tính toán vị trí

Khảo sát phòng/khu vực tiến hành. Khảo sát số lượng người, các thiết bị tản nhiệt. Khảo sát khí hậu khu vực tháo ráp lắp đặt đảm bảo kỹ thuật thi công, bảo trì tiêu chuẩn.

 1. Bàn giao thanh toán & Bảo hành hậu mãi

Kiểm tra vận hành máy lạnh trước khi bàn giao, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng & Chế độ bảo hành dài hạn sau khi lắp đặt máy lạnh.

“Mỗi ngày chúng tôi cố gắng làm rất tốt có thể để mang tới quý khách hàng sản phẩm với mức giá rất tốt cùng với dịch vụ chu đáo, tận tâm và đáng tin cậy. Hàng chục ngàn lời khen từ quý khách hàng suốt những năm vừa qua là phần thưởng vô giá cho đội ngũ chúng tôi, là động lực tuyệt vời để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và cống hiến!”

Bảng giá của Điện Lạnh 5S. Bạn tham khảo nhé!!

bảng giá

bảng giá 1

 

Các tìm kiếm liên quan đến sửa điện lạnh tại nhà

 • Thợ sửa máy lạnh tại nhà
 • Sửa điện lạnh tại nhà
 • Thợ sửa điện lạnh
 • Thợ sửa tủ lạnh tại nhà
 • Điện lạnh
 • Giá sửa điện nước
 • Thợ sửa máy giặt tại nhà
 • Anh thợ sửa máy lạnh

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button