Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sửa chữa đường ống nước âm tường bị bể

Sửa chữa đường ống nước bị bể, ống nước bị rò rỉ âm tường một cách nhanh chóng và chính xác chỉ có tại dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp Trương Gia.
Những đường ống nước âm tường lâu ngày sử dụng sẽ vỡ gây ra tình trạng rỉ nước. Rất khó khăn cho việc sửa chữa điện nước mỗi khi đường ống này gặp sự cố. Những trường hợp như ống nước bị bục vỡ, rò rỉ, van khóa bị hỏng, khoan thủng đường ống nước…Bạn cần phải cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Xác định nguyên nhân làm đường ống nước bị vỡ

Do người sử dụng không ý thức được việc bỏ rác vào trong đường ống làm tích tụ gây ra nghẹt đường ống nước. Lâu ngày những rác bẩn này sẽ khiến cho đường ống nước chịu áp lực và vỡ đường ống nước.
Một nguyên nhân nữa là các chất kim loại rắn trong nước sau một thời gian dài tích tụ lại nhiều. Ngăn chặn dòng nước di chuyển, lâu dần các kim loại sẽ ăn mòn thành ống nước làm cho đường ống bị rò rỉ, nứt vỡ.

Cách khắc phục vỡ đường ống nước
Bước 1: nối ren

Tìm hiểu đường ống nước từ chỗ bị rò rỉ đến điểm nối có ren gần nhất. Nên thay đoạn ống đén ren. Cho dù là nhựa hay kim loại.

Với đường ống nhựa: xử lý bằng việc cắt đoạn khoảng 20cm rồi dùng cút nối để nối đầu dài lại sau đó xử lý tiếp phần dưới.

Với đường ống kim loại: thay cả đoạn dài đến điểm vặn ren. Nếu không bạn tháo cả đoạn ống dài đến ren cắt bỏ đi khoảng 20cm. Làm ren cả đoạn đầu trên và đầu dưới.

Bước 2: tạo đoạn ống âm để nối

Khi bị gãy hoặc vỡ ống nước cách tường còn 1 – 2cm

Nếu là ống nhựa: chúng ra đào đường nền cách tường thêm 1 khoảng vào 2 – 4cm. Lau sạch ống cắt bằng miệng ống và dán ống cút nối rồi sau đó nối với đường ống bên ngoài vừa làm ở trên.

Đối với ống kim loại:

Đoạn ống âm tường cách đất 10 – 15cm là đến chỗ ren nối. Cố gắng đào đến đó và tháo ren thay ống khác.
Ống âm tường cách đất khá sâu, lại khó đào ta chỉ cần đào khoảng 10 cm rồi dùng băng tan và keo là 1 cút thu bằng nhựa để chụp lên ống kẽm đó là được. Nhớ làm bằng mặt ống bị vỡ trước khi thực hiện. Sau đó chỉ việc dùng 1 đoạn ống nhựa với 2 đầu ren ngoài cùng 1 đoạn ống nhựa thay thế vào đoạn ống bị vỡ. Đây là cách nối ống nước bị bể

Khi khoan tường mà lỡ khoan phải đường ống

Cách giải quyết triệt để nhất là đục tường ra, nối lại ống nước mới đảm bảo lâu bền.
Bạn nên khóa van nước lại.

Sau đó gọi sự trợ giúp từ Trương Gia dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp. Để xử lý đường ống nước bị bể nhanh chóng và hiệu quả. Vui lòng liên hệ 0901 890 777.

Back to top button