Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sửa chữa đường nước bị nghẹt đơn giản tại nhà

Dịch vụ sửa chữa điện nước chất lượng cao có kinh nghiệm xử lý đường ống nước bị nghẹt. Xử lý mùi hôi từ đường ống nước một cách nhanh chóng.
Đường ống nước gia đình có cặn làm tắc đường thoát nước chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nghẹt đường ống thoát nước. Để lâu ngày những rác bẩn này tích tụ sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu. Do không có kinh nghiệm và dụng cụ sửa chữa chuyên nghiệp nên tình trạng này vẫn tiếp diễn làm cản trở cuộc sống sinh hoạt. Lúc này, cách tốt nhất mà bạn nên làm là gọi dịch vụ sửa chữa điện nước chất lượng từ Trương Gia.

Cách sửa chữa đường nước bị nghẹt
Nhằm giúp người tiêu dùng có thể xử lý đường ống nước bị nghẹt, dịch vụ sửa chữa Trương Gia xin đưa ra những chia sẻ về cách khắc phục đường ống nước bị nghẹt như sau:

Nhận biết tình trạng tắc nghẽn đường nước
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đường ống nước bị nghẹt bằng cách là nước thoát chậm và bị dâng ngược trở lại. Xuất hiện những bong bóng nước ở lỗ thoát nước, nếu thính tai bạn còn nghe thấy tiếng ục ục phát ra từ đây.

Đặc biệt tại các bồn rửa bát, các chậu rửa, lỗ thoát nước trên sàn là những nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bị nghẹt nước đòi hỏi phải được kiểm tra và sửa chữa điện nước ngay lập tức. Vì nếu như tình trạng nghẹt nước xảy ra quá lâu thì đường ống sẽ có nhiều mảng bám chặt chẽ hơn, làm cho tuổi thọ của đường ống nước bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, rác hữu cơ không được thoát ra ngoài bị giữ lại trong đường ống sẽ gây ra mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Xử lý đường ống nước bị nghẹt
Người dùng cần phải nắm rõ nguyên nhân làm tắc ống nước để có phương pháp xử lý đúng đắn cho từng trường hợp.

Dùng dụng cụ thông tắc cống thoát nước
Sử dụng lưỡi móc chuyên dụng, thao tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần nhằm lấy sạch những chất thải đang tích tụ trong bồn gây ra tình trạng nghẹt ống. Nguyên nhân chính dẫn tới việc này là do tóc gãy rụng, thức ăn bám thừa và các vật dụng cá nhân bị mắc kẹt.

Dùng nước sôi để thông tắc cống
Nước sôi vừa đủ nhiệt ở nhiệt độ cao có thể làm đường ống bị nghẹt thông nước, vì nó sẽ đẩy cặn bã và vụn giấy làm sạch đường ống. Từ đó giúp cho đường ống nước thông thoáng hơn. Để thực hiện bạn cần có 1 ấm nước đun sôi 100 độ, đổ từ từ nước vào cống thoát nước cho tới khi thấy nước chảy mạnh hơn thì tạp chất đã được loại bỏ.

Sử dụng sản phẩm vi sinh
Cách dùng sản phẩm vi sinh này mang lại kết quả khá tốt. Trường hợp đường ống nước bị nghẹt do dầu mỡ bám trên thành ống. Các chất vi sinh sẽ xâm nhập vào đường ống và toàn bộ chất cặn bã sẽ được loại bỏ. Sau khi đã có được lượng vi sinh như ý, bạn hãy cho chúng vào bồn cầu và chờ đợi một thời gian. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ về kết quả ngay sau đó.

Thông tắc bằng bột nở và giấm
Phương pháp này chuyên dành cho trường hợp cống bị nghẹt là do bùn đất hoặc giấy vụn tích tụ lâu ngày.

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cốc bột nở và 1 cốc giấm. Sau đó, hãy pha chế chúng lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 với lượng vừa đủ mà mình cần sử dụng.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng dung dịch sủi bọt, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn cho toàn bộ dung dịch vào trong cống đang nghẹt và chờ đợi sau 1 – 2 tiếng. Đây chính là khoảng thời gian cần thiết để dung dịch bột nở và dấm phát huy được tác dụng thông cống tắc của mình.

Điều quan trọng cần chú ý khi thông tắc đường ống
Là phải xác định được nguyên nhân làm cho đường ống nước bị nghẹt, đảm bảo rằng nguyên nhân chính là đường ống tắc bên trong cống. Cần chuẩn bị các dụng cụ thấm nước đề phòng nước bị tràn ra ngoài. Điều cuối cùng chính là dù đã sử dụng tất cả các biện pháp kể trên mà kết quả cũng không hề khả quan, thì hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước chất lượng uy tín để có giải pháp khắc phục.

Vui lòng liên hệ

Hotline: 0901 890 777

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Back to top button