Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sửa chữa điện kiểm tra dây điện bị chập

Kiểm tra dây điện âm tường bằng máy dò điện, bằng đồng hồ vạn năng, bằng kỹ thuật sửa chữa điện chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra những nguồn dây điện bị chập, bị hỏng để kịp thời sửa chữa. Hãy gọi sửa chữa điện nước uy tín để xử lý nhanh chóng.
Ngoài việc sửa chữa điện tại nhà chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng cách kiểm tra dây điện bị chập để biết được nguyên nhân hư hỏng do đâu từ đó có cách khắc phục kịp thời và chính xác nhất. Sử dụng máy dò điện âm tường, đồng hồ vạn năng để kiểm tra hệ thống dây điện bị hư hỏng, bị chập, bị cháy cũng như là để biết cách lắp đặt các thiết bị điện khác.

Cách kiểm tra dây điện bị chập
Sử dụng máy dò điện âm tường, đồng hồ vạn năng để kiểm tra hệ thống dây điện bị hư hỏng, bị chập, bị cháy cũng như là để biết cách lắp đặt các thiết bị điện khác. Đặc biệt là hỗ trợ tốt cho các công tác bảo trì, vận hành tòa nhà sau các sự cố bất ngờ về điện.

Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra kết nối điện phù hợp
Bước 1: Rút dây nguồn ra khỏi bảng điều khiển từ ổ cắm. Nếu không sẽ dẫn đến nguy cơ bị điện giật vô cùng nguy hiểm.

Đặt đồng hồ vạn năng ở chế độ thử liên tục
Xác minh đầu cực dương được cắm vào ổ cắm vôn kế/ đồng hồ đo điện

Bước 2: Kiểm tra mạch hở có thể dùng một đầu vạn năng để chạm vào các cạnh phía AC của dây nguồn. Nếu có nguồn điện kết nối đầy đủ thì vạn năng sẽ phát ra tiếng kêu bíp. Nếu đồng hồ vạn năng không phát ra tiếng bíp thì dây nguồn của bạn đang mở nói cách khác là bạn sẽ cần phải thay thế cáp nguồn.

Bước 3: Kiểm tra mạch ngắn tiềm năng bằng cách chạm vào phía cạnh ở AC của dây nguồn. Nếu có tiếng bíp thì dây nguồn đã bị hỏng và phải được thay ngay lập tức.

Sửa chữa dây điện bị chập
Bước 1: Tắt nguồn thiết bị đã nghi ngờ rằng bị lỗi hoặc bị chập

Bước 2: Ngắt dây ra khỏi ổ cắm

Bước 3: Kiểm tra các dầu dây

Nếu có dây nối hãy tháo dây bất kỳ được kết nối. Với phần cuối trong tay hãy chú ý nếu cảm thấy ấm áp. Kiểm tra bằng chứng về vật liệu bị biến dạng hoặc tan chảy, đốt cháy xung quanh.

Bước 4: Kiểm tra chiều dài dây

Về trực quan bạn có thể kiểm tra toàn bộ chiều dài của dây chẳng hạn như các vết cắt, lỗ, nứt hoặc vết cháy trên vật liệu cách nhiệt. Sờ và cảm nhận sự không nhất quán trên dây thông qua bàn tay. Đánh dấu các vị trí bị nghi ngờ.

Bước 5: Kiểm tra các khu vực được đánh dấu

Bước 6: Xác định xem có đang sử dụng phích cắm hay dây phân cực hay không

Nhiều thiết bị và dây kéo dài hơn 2 dây sử dụng dây và phân cực.  Kiểm tra đầu dây cũ để xem nó có nắp loại phân cực hay không. Nếu có, điều quan trọng là phải sao chép dây nào được nối với dây nào.

Bước 7: Cắt dây

Khi đã xác định được vị trí hư hỏng hãy cắt phần hư đi

Bước 8: Lắp đầu dây cần thay thế

Chỉ sử dụng nắp dây thay thế có cùng kích thước như bản gốc. Nếu đó dây tròn thường là ba dây nối đất và có dây cách điện màu khác nhau. Nếu đó là cáp thẳng hãy đảm bảo có mã định danh để duy trì phân cực.

Dây màu xám hoặc trắng cho dây trung tính
Dây màu xanh lá, màu vàng cho dây nối đất
Dây màu đỏ hoặc đen cho dây nóng

Các màu dây khác cho thiết bị nước ngoài

Blue cho dây trung lập
Màu vàng, xanh lá cho dây nốt đất
Màu nâu và đen cho dây nóng

Bước 9: Kiểm tra lại dây điện

Hãy chắc chắn rằng tất cả các sợi nhỏ của dây được bảo đảm theo thiết bị đầu cuối tương ứng

Bước 10: Không nên siết chặt bất kỳ đầu nối nào trên nắp dây xung quanh cáp

Làm như vậy có thể nghiền nát dây cáp/ dây cách điện và tạo ra mối nguy hiểm hơn cho bất kỳ ai tiếp xúc với nó.

Bước 11: Kiểm tra

Nếu có thể hãy tắt nguồn điện cho ổ cắm để sử dụng  và cắm dây điện và dây điện đã được sửa chữa. Bật nguồn trở lại và kiểm tra thiết bị, dây mà không tiếp xúc với khu vực sửa chữa.

Bước 12: Tìm hiểu lý do vì sao mọi thứ không hoạt động

Có nhiều vấn đề xảy ra. Nắp dây ấm có thể cho biết quá trình oxy hóa, bụi bẩn, tình trạng dây điện bị chập gặp trở ngại trong kết nối. Vấn đề có thể là nằm trong ổ cắm.

Nhiệm vụ của chúng tôi không những là cung cấp dịch vụ sửa chữa điện tại nhà mà chúng tôi còn chia sẻ thêm về kiến thức sửa chữa điện. Trong bài viết này, bạn có thể tự sửa chữa hoặc có thể giúp đỡ mọi người xung quanh khi dây điện bị chập, bị hư hỏng.

CÁCH SỬA CHỮA ĐIỆN BỊ CHẬP CHÁY

________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại:  028 38152 777

Hotline:  0901 890 777

Email:  tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: xaydungtruonggia.vn

Back to top button