Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

SÒ LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VÀ CÁCH PHÂN BIỆT SÒ TRÊN AMPLY kiến thức mới năm 2023

SÒ LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VÀ CÁCH PHÂN BIỆT SÒ TRÊN AMPLY – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

I, Sò trong amply là gì?

Chắc hẳn bạn đang tìm mua amply karaoke và bạn đã nghe đến định nghĩa “sò”. Vậy sò trong ampli là gì? Nó có tác dụng gì trong amply. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về linh kiện này trong amply nhé.

Sò amply chính hãng như thế nào? Sò Amply Jaguar – Jaguar suhyuong có tốt không? Tại sao sò trên Amply Card DSP 350 lại tốt như vậy? Và Cách phân biệt sò amply karaoke?

II, Định nghĩa Sò trong amply là gì?
Sò là một linh kiện bán dẫn được sử dụng trong amply, nó thường được kết hợp với (IC), có thể tích hợp tới một tỷ tranzitor trên một diện tích nhỏ. Nó quyết định đến công suất của chiếc amply giúp khuếch đại tín hiệu một cách hoàn hảo nhất.

III, Các loại sò công suất hiện nay
Nhiều người thường thắc mắc tại sao gọi là sò, thực tế trong tiếng anh gọi đó là transitor. Sở dĩ có điều đó bởi nó giống con sò biển, bây giờ công nghệ làm sò đã khác và thường được làm như hình dưới đây.

IV, Cách phân biệt sò công suất và Mosfet/Fet đơn giản
Với loại Transistor công suất người ta hay gọi là sò hoặc còng (tiếng lóng của cánh thợ), còn loại Mosfet/Fet là Transistor trường. Tùy theo cấu trúc của mạch amply mà lắp loại gì: 2, 4 hay 8, rồi sò hoặc fet mà gọi theo nó. Nhiều sò hay ít sò để ứng dụng theo tải (loa) nhiều sò thì có khả năng hạ trở kháng của loa xuống tới mức giới hạn 1 ohm.
V, Mosfet/Fet hay sò đều lệ thuộc vào sơ đồ kỹ thuật gồm các yếu tố:
– Bộ nguồn phải đủ công suất theo thiết kế của Sò hoặc Mosfet, toàn bộ mạch tiền âm tầng phải phối hợp logic có độ méo thấp nhất , khi thành sản phẩm nó sẽ sử dụng loại loa gì và bao nhiêu cái thì phù hợp.

– Tùy theo cấu trúc mạch amply karaoke, chất lượng linh kiện, …. yếu tố này quyết định phần hay/dở của thiết bị.

– Phụ thuộc vào khả năng thẩm âm của người nghe.

– Ngoài ra còn phân biệt bằng lớp vỏ bên ngoài là: loại sò sắt hay sò than.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button