Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sơ đồ mạch điện cầu thang nhà 3 tầng, 4 tầng

Sơ đồ mạch điện cầu thang nhà 3 tầng được thiết kế đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu để có thể lắp đặt và có thể theo dõi thợ lắp đặt sửa chữa điện nước rõ hơn để tránh sự kê giá cao.
Một trong những sơ đồ điện thông dụng nhất tại Việt Nam là sơ đồ mạch điện cầu thang, nó được sử dụng cho nhà nhiều tầng khi bạn muốn bật tắt đèn chiếu sáng cầu thang ở các tầng khác nhau.

Cách đấu mạch điện cầu thang
Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt bảng điện dân dụng

Chuẩn bị

Cầu chì
Công tắc 3 cực
Bóng đèn
Hộp đựng mạch điện có tác dụng bảo quản các sản phẩm mạch điện không bị trục trặc vấn đề gì.

Công tắc chuyển mạch 3 vị trí
Công tắc chuyển mạch hay còn gọi là công tắc xoay, là thiết bị được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Dùng để cắt thiết bị từ xa đối với công tắc xoay on of và chuyển mạch đảo chiều của động cơ 3 pha.

Công tắc chuyển mạch 2 vị trí
Cũng giống như công tắc chuyển mạch 3 vị trí, công tắc chuyển mạch 2 vị trí được sử dụng để cắt thiết bị từ xa đối với công tắc xoay on of. Công tắc chuyển mạch có cấu tạo đơn giản gồm tiếp điểm và bộ chuyển động để điều khiển tiếp điểm đóng cắt. Và công tắc chuyển mạch được phân loại theo chức năng của công tắc. Một vị trí hay 2 vị trí, nguồn điện sử dụng ba pha hay một pha…

Sơ đồ mạch điện cầu thang nhà 3 tầng

Sơ đồ mạch điện cầu thang nhà 4 tầng

Cách đấu điện cầu thang
Mạch điện cầu thang được thiết kế đơn giản sử dụng cho nhà cao tầng. Nhờ có bóng đèn cầu thang mà việc di chuyển dễ dàng hơn nhiều.

Cách đấu công tắc điện cầu thang
Vị trí lắp đặt 2 công tắc điện là 2 đầu cầu thang ở trên tầng và dưới tầng. Một đầu nguồn điện lưới 220V âm được cấp vào 1 bên chân của đèn, đầu còn lại nói tiếp điểm chung của công tắc thứ nhất. Đầu nguồn điện dương nối thông qua cầu chì để tiếp điểm chung với công tắc thứ 2. Hai tiếp điểm lại được nối với nhau.

Cách đấu dây điện cầu thang
Dây âm được đấu vào bên chân đèn, đầu còn lại bóng đèn nối tiếp chung điểm công tắc thứ nhất. Đầu dương nối cầu chì từ cầu chì nối tiếp chung với công tắc thứ 2. Hai tiếp điểm còn lại nối với nhau.

Trên đây là cách nối bảng điện cầu thang thông dụng nhất mà bạn có thể tham khảo. Thợ sửa chữa điện nước quận tân bình giá rẻ của chúng tôi luôn lắp đặt hệ thống điện dân dụng an toàn và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: xaydungtruonggia.vn

Back to top button