Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Quạt dàn lạnh chạy yếu nguyên nhân do đâu

Quạt dàn lạnh là linh kiện nằm trong máy lạnh có tác dụng thổi hơi lạnh ra ngoài giúp làm mát căn phòng. Đôi khi sử dụng lâu ngày quạt dàn lạnh sẽ bị hư hỏng và ngưng hoạt động cần phải sửa chữa máy lạnh ngay lập tức, nếu không máy lạnh sẽ không thể thổi hơi lạnh.

Các nhân viên sửa chữa máy lạnh từ Trương Gia sẽ chia sẻ cho bạn cách giải quyết sự cố dàn lạnh không hoạt động,  bị hư hỏng để từ đó có phương án sửa chữa kịp thời.

Cách nhận biết quạt dàn lạnh bị hỏng
Sau khi bạn bật máy lạnh, cánh đảo gió mở ra, bạn đưa tay chắn phía trước cánh đảo gió và không thấy gió thổi ra khi ấy máy lạnh đã bị hỏng quạt lạnh.

Ngoài chế độ làm lạnh thì dàn lạnh còn có chế độ gió thổi, vì vậy bạn có thể đưa tay chắn trước cánh đảo gió đợi một lúc mà không thấy cánh đảo gió thổi gió ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn thì rất có thể quạt dàn lạnh bị hư hỏng

Nguyên nhân làm hỏng quạt dàn lạnh
Quạt dàn lạnh có tác dụng tản nhiệt, thổi gió, đảo gió giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng và mát lạnh hơn. Vì vậy khi quạt dàn lạnh bị hỏng, có thể là do một trong số các nguyên nhân sau đây gây nên:

Nguyên nhân từ cơ: rất có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa bị hao mòn bạc, sát cốt, khô dầu… gây nên bó cơ. Để kiểm tra bạn có thể thử quay quạt gió lạnh, nếu thấy nặng tay, không trơn thì có thể do quạt bị khô dầu.
Nguyên nhân do điện: có thể là do chết tụ khiến quạt gió không quay, cũng có thể do đứt dây nguồn cấp cho quạt hoặc dây nguồn bị lỏng mối nối; do cháy dây mô tơ, đứt 1 dây trong mô tơ…do chân điều khiển On/Off quạt gió dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn cấp ra; do cuộn dây contactor quạt bị hư; do động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ

Các bước sửa chữa máy lạnh hư quạt
Bước 1: Tiến hành kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ

Bước 2: Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn

Bước 3: Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ

Bước 4: Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm

Bước 5: Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ

Tại sao bạn chọn sửa chữa điện lạnh Trương Gia

Thợ sửa chữa điện lạnh giá rẻ, có tay nghề cao
Thợ sửa chữa có đầy đủ các đồ nghề
Dịch vụ uy tín có mặt trong vòng 30 phút
Dịch vụ sửa chữa có giá cả minh bạch
Chế độ bảo hành trong 3 tháng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: xaydungtruonggia.vn

Back to top button