Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

PK là gì? Vì sao PK sử dụng nhiều trong game? kiến thức mới năm 2023

PK là gì? Vì sao PK sử dụng nhiều trong game? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu là người yêu thích các thể loại game đối kháng chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp cụm từ PK nhiều lần. Vậy bạn có biết PK là gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ PK là gì và ý nghĩa của PK trong game. 

PK là gì?

PK ở từng trường hợp, từng ngữ cảnh sử dụng mà mang các nghĩa khác nhau. Nhưng thuật ngữ này được sử dụng và nhắc đến nhiều nhất ở game, các trò chơi điện tử. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, điện ảnh, hóa học, công nghệ thông tin…

Để hiểu rõ hơn PK là j hãy theo dõi phần dưới đây nhé.

PK nghĩa là gì?

PK trong game là gì?

Trong game PK là viết tắt của cụm từ Player Killing, dịch ra tiếng Việt là từ để chỉ các hành động của người chơi khi hóa thân vào một nhân vật ở trong game. Thường là tấn công, giết đối thủ bằng cách điều khiển, sử dụng vũ khí, dụng cụ, chiêu thức, kỹ năng của nhân vật. Người chơi có thể thỏa sức thể hiện các kỹ năng chiến đấu nhưng vẫn cần tuân thủ theo các quy luật, quy tắc chung của trò chơi. 

Có rất nhiều game xuất hiện các nhân vật có thể PK với nhau như Tốc chiến, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Halflife hoặc Võ lâm truyền kỳ mobile…  

Trận PK chính là cuộc chiến giữa các cá nhân, bang hội, tổ đội trong game nhằm đánh bại đối phương để thể hiện bản thân, nhận được những lợi ích cho nhân vật trong game mà mình sở hữu. Mỗi trận PK cũng cần phải có chiến thuật riêng, từng người có cách đánh, đảm nhiệm vị trí cũng như cách xây dựng kế hoạch cụ thể để giành được chiến thắng cuối cùng.

Trong game PK là trận chiến của các bang hội, tổ đội
Trong game PK là trận chiến của các bang hội, tổ đội

Nghĩa của PK trong các lĩnh vực khác

PK trong trong y dược

PK chính là viết tắt của từ PharmacoKinetics trong ngành y dược. Đây là một nhánh trong ngành dược để nghiên cứu, phân tích sự tác động của một chất với cơ thể người và là nơi đưa ra những phương pháp để loại bỏ chất đó ra khỏi cơ thể.

PK Tiktok là gì?

PK online TikTok là tính năng cho phép bạn thách đấu với người đang livestream TikTok với mình, xem ai được nhiều quà tặng, nhiều like từ người xem hơn. PK TikTok sẽ có 2 phần: Đầu tiên là thi đấu trong 5 phút xem ai được nhiều like, nhiều quà từ người xem hơn. Sau đó người thua sẽ phải thực hiện các thử thách do người thắng yêu cầu như hát, nhảy múa…  

PK Facebook?

PK trên Facebook có nghĩa là PIK, có nghĩa là hiểu biết. Khi được đề cập đến một vấn đề hoặc là một câu chuyện nào đó, thì PK trong trường hợp này sẽ được sử dụng để hỏi. Ngoài ra, PK trong tiếng Việt còn có thể hiểu là viết tắt của từ phải không.

PK trong lĩnh vực điện ảnh

Bộ phim Preacher’s Kid
Bộ phim Preacher’s Kid

Xem thêm:

PK là viết tắt của Preacher’s Kid, đây là một bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Mỹ. Bộ phim có nội dung xoay quanh một cô bé quyết tâm ra đi, từ bỏ vùng quê nghèo để theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

PK God là gì?

Pk God là các sản phẩm hàng nhái do nhóm nhóm Perfectkicks sáng tạo ra và được đặt tên là Pk God. Mặt hàng mà nó nhắm đến là những mẫu giày sneaker. Sau một thời gian hoạt động, những sản phẩm của Pk God dần trở nên nổi tiếng và được nhiều người chào đón.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ PK quốc tế là gì? Nghĩa của PK trong game, trong các lĩnh vực khác. 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button