Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Phân loại kích thước tủ điện âm tường đúng tiêu chuẩn

Đối với các thiết bị điện trong gia đình, việc lắp đặt tủ điện âm tường luôn mang lại sự an toàn cho hệ thống điện và các thiết bị điện tử. Thế nhưng không phải ai cũng biết tủ điện âm tường là gì? Kích thước tủ điện âm tường ra sao cũng như là mang lại lợi ích như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về tủ điện âm tường bạn nhé!

Tủ điện âm tường là gì?

Tủ điện âm tường hay hộp đựng ổ cắm âm tường. Sử dụng trong việc chứa các loại thiết bị điện, aptomat hay cầu dao. Loại tủ điện này được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau giúp người sử dụng lắp đặt vào các công trình nhà ở, văn học hay trường học. Thường được lắp đặt ở chân cầu thang hoặc các vị trí tiện cho việc theo dõi và quan sát.

Cấu tạo

Về cơ bản, tủ điện âm tường có cấu tạo không giống như các loại tủ điện thông thường khác được lắp đặt âm sâu vào trong tường chứ không để lộ ra bên ngoài. Tủ điện âm tường được cấu tạo bằng cách lắp sâu vào bên trong của bức tường. Chỉ để lộ ra cần gạt để điều chỉnh. Mang chức năng giúp bạn bảo vệ được các thiết bị điện trong gia đình mà lại khiến căn nhà mang tính thẩm mỹ hơn.

kich thuoc tu dien am tuong
kich thuoc tu dien am tuong

Hình dạng, kích thước

Tủ điện âm tường thường được sản xuất có hình vuông hoặc là hình chữ nhật. Với nhiều loại kích thước đa dạng tùy vào nhu cầu sử dụng của các khách hàng.

Vỏ tủ điện âm tường

Không chỉ giúp tích kiệm không gian, vỏ tủ điện âm tường còn mang đến nét thẩm mỹ cho căn phòng với thiết kế đơn giản, sang trọng, tiện ích.

Vỏ tủ điện âm tường trên thị trường được sản xuất và thiết kế khá đa dạng. Chất liệu inox, nhựa, kim loại hay composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong các ứng dụng thông thường, tủ điện thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn. Với các màu sắc khác nhu tùy theo lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu của thiết kế.

Chức năng của tủ điện

Tủ điện âm tường là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Kích thước tủ điện âm tường

Khi bạn muốn lắp đặt tủ điện âm tường cho công trình hoặc cho gia đình. Các bạn nên hiểu rõ về kích thước của từng loại tủ điện âm tường để lựa chọn kích thước hoàn hảo nhất cho công trình của mình.

Kích thước tủ điện âm tường theo module

Trong mỗi tủ điện âm tường, số module chính là tượng trưng cho số những thiết bị có thể lắp đặt được trong tủ điện âm tường. Với các mẫu tủ điện thông thường, số module tương ứng thường là khoảng 2-18 tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và lắp đặt.

Một vài kích thước phổ biến của tủ điện âm tường được nhiều người lựa chọn lắp đặt:

+ Tủ điện âm tường 4 module

+ Tủ điện âm tường 6 module

+ Tủ điện âm tường 8 module

+ Tủ điện âm tường 12 module

Bên cạnh kích thước theo module, tủ điện âm tường còn có kích thước được tính theo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu.

Kích thước tủ điện âm tường theo dài, rộng & cao

Với cách tính theo kiểu thông thường này, người lắp đặt cần tính theo vị trí đã được bố trí sẵn của lỗ âm tường trong khi công trình thi công xây dựng.

Một vài kích thước phổ biến của tủ điện âm tường được sử dụng trong quá trình thi công và xây dựng công trình:

+ Tủ điện âm tường 200x200x100mm: Lắp được khoản từ 2 đến 4 module

+ Tủ điện âm tường 200x300x150mm: Lắp được khoảng từ 4 đến 6 module

+ Tủ điện âm tường 300x400x200mm: Lắp được khoảng từ 6 đến 8 module

+ Tủ điện âm tường 400x600x200mm: Lắp được khoảng từ 8 đến 12 module

+ Tủ điện âm tường 800x600x200mm: Lắp được khoảng từ 18 đến 24 module

Kích thước tủ điện được tính theo mục đích sử dụng

Tùy theo kích thước sử dụng chúng ta cũng có thể lựa chọn loại tủ điện âm tường như trong các công trình xây dựng nhà ở. Thường lựa chọn các dạng tủ điện âm tường loại nhỏ. Còn đối với các công ty, doanh nghiệp, nhà máy thường sử dụng các tủ điện 3 pha đặt âm tường có kích thước lớn hơn, có độ dày hơn rất nhiều lên tới 1200x800x300mm.

kich thuoc tu dien am tuong
kich thuoc tu dien am tuong

Kích thước tủ điện âm tường theo từng loại

Tìm hiểu kích thước tủ điện âm tường theo module

Số module của tủ điện âm tường là số thiết bị có thể lắp đặt trong tủ điện, mỗi tủ điện thông thường sẽ chưa được từ 1-18 module. Số lượng module được lắp đặt phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng công trình. Số module lớn thì tủ âm tường sẽ có diện tích lớn và gái thành sẽ tăng lên. .

Một số loại tủ điện âm tường có kích thước module thường được sử dụng:

Sau đây là một số loại tủ điện âm tường có kích thước theo module được sử dụng phổ biến:

4 module: Lắp đặt được 4 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.
6 module: Lắp đặt được 6 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.
8 module: Lắp đặt được 8 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.
12 module: Lắp đặt được 12 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

TÌm hiểu kích thước tủ điện âm tường theo chiều cao, rộng, sâu

Người ta còn có thể xác định kích thước tủ âm tường theo các thông số chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Với các thông số trên, bạn có thể tìm được mẫu tủ âm tường phù hợp với lỗ âm tường trong công trình của bạn.

Kích thước trên được tính bằng đơn vị milimet, chiều dài và chiều rộng lớn sẽ chưa được nhiều module, và chiều sâu lớn thì dễ dàng thi công lắp đặt thiết bị.

Kích thước cao x rộng x sâu phổ biến được sử dụng:

200 x 200 x 100mm: Lắp đặt được 2 – 4 module.
200 x 300 x 150mm: Lắp đặt được 4 – 6 module.
300 x 400 x 200mm: Lắp đặt được 6 – 8 module.
400 x 600 x 200mm: Lắp đặt được 8 – 12 module.
800 x 600 x 200mm: Lắp đặt được 18 – 24 module.

Tìm hiểu kích thước tủ điện âm tường theo mục đích sử dụng

Ngoài các kích thước theo module và kích thước theo chiều cao, rộng, sâu, ở thị trường còn cung cấp rất nhiều các loại tủ âm tường kích thước khác nhau phù hợp với từng công trình và nhu cầu sử dụng. Thông thường tủ âm tường công trình dân dụng sẽ có kích thước nhỏ, tủ âm tường công trình công nghiệp sẽ có kích thước lớn hơn và cấu tạo phức tạp hơn, có độ dày và độ bền cao hơn, có khả năng chống nước, kháng bụi, dễ vệ sinh và bảo dưỡng, bảo trì. Kích thước tủ điện công nghiệp âm tường lớn có thể lên tới 1200 x 800 x 300mm (cao x rộng x sâu).

Phân loại kích thước tủ điện âm tường đúng tiêu chuẩn

Top 5 loại tủ điện âm tường cao cấp tốt nhất năm 2021

Với sự phổ biến và những ưu điểm vượt trội mà tủ điện âm tường mang lại, có khá nhiều các công ty sản xuất các mặt hàng tủ điện âm tường ra đời. Chính vì vậy để có thể lựa chọn được những mặt hàng tủ điện âm tường chính hãng đảm bảo an toàn, các bạn cần lưu ý hết sức cẩn thận và tìm hiểu thật kĩ càng. Sau đây là một vài nhãn hàng chuyên sản xuất tủ điện chính hãng các bạn có thể tham khảo

Tủ điện âm tường SINO

Tủ điện SINO là một trong những tủ điện được sản xuất tại Việt Nam với dây chuyền công nghệ hiện đại. Cùng các vật liệu chế tác cao cấp giúp tủ điện SINO tránh các va đập, chống cháy và có độ bền lí tưởng. Tủ điện SINO có thể lắp đặt đến 30 module khác nhau nên việc lắp đặt, đấu nối các dây vô cùng thuận tiện. Cùng với thiết kế hiện đại, màu sắc trang nhã, tủ điện SINO đang là một trong những hãng tủ điện âm tường được sự quan tâm của khách hàng.

Tủ điện âm tường PANASONIC

PANASONIC là hãng công nghệ có xuất xứ từ Nhật Bản. Với các vật liệu làm từ hợp kim cao cấp, tủ điện âm tường PANASONIC mang đến những sản phẩm có chất lượng vô cùng vượt trội. Bề mặt của tủ điện này còn được phủ Nano tạo độ bền cao, chịu được mọi tác động đến từ môi trường bên ngoài.

PANASONIC còn được lựa chọn sử dụng ở rất nhiều công trình bởi tính thẩm mỹ, sang trọng. Cũng như giúp các công trình lắp đặt một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Tủ điện âm tường UTEN

Tủ điện âm tường UTEN là một thương hiệu đến từ nước Đức. Sản phẩm tủ điện UTEN được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của Đức với những thông số kĩ thuật chuẩn châu Âu.

Tủ điện UTEN vô cùng được ưa thích ở Việt Nam bởi chất lượng tốt cũng như sự an toàn mà nó mang lại luôn làm hài lòng khách hàng.

Tủ điện âm tường Simon

Được thiết kế hình vuông và hình chữ nhật khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng. Và lắp đặt tủ điện ở các vị trí khác nhau mà người tiêu dùng có thể lựa chọn mua được ổ tủ điện có kích thước phù hợp nhất.

kich thuoc tu dien am tuong
kich thuoc tu dien am tuong

Tủ điện âm tường Schneider/ Clipsal

Đây là loại tủ điện được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Do tất cả các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo có độ đồng đều tuyệt đối cả về mẫu mã lẫn chất lượng. Nhờ thế, khi lắp đặt tủ điện âm tường, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sự bảo vệ các thiết bị điện, cũng như an toàn cho người dùng.

– Thiết kế: Mỗi mẫu tủ được thiết kế với số lượng module khác nhau. Vì thế, dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế mà người dùng có thể chọn mẫu phù hợp nhất để chứa các thiết bị điện.

– Độ bền: tủ điện được sản xuất từ những vật liệu bền, cao cấp và chắc chắn. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm về độ bền của tủ.

Từ khóa:

  • tủ điện âm tường sino 4/8
  • Hợp điện âm tường
  • Tủ điện âm tường 14 module Sino
  • Các loại tủ điện âm tường

Nội dung liên quan:

Back to top button