Sửa máy lạnhSửa tủ lạnh

Những sai lầm khi sử dụng máy điều hòa mùa nóng.

Sài gòn bắt đầu vào mùa nóng cao điểm, nhiệt độ lúc nào cũng ở mức 36 – 42 độ C. Máy điều hòa (máy lạnh) được xem là vật không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện. Sau đây, là những sai lầm khi sử dụng máy lạnh mùa nóng,

Lắp đặt điều hòa gần nơi tỏa nhiệt nhiều.

Một sai lầm phổ biến là chúng ta hay lắp máy lạnh nơi tỏa nhiệt nhiều như: Tivi, tủ lạnh, bếp, hay ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào để làm mát nhanh.

Tuy nhiên, đặt máy lạnh nơi phát nhiệt sẽ làm máy chảy nước, đổ mồ hôi, những bộ phận bằng nhựa sẽ bị biến dạng.  Tốt nhất, nên đặt máy lạnh ở nơi thông thoáng trên cao để máy phát huy tối đa công suất hoạt động. Đồng thời tránh được các tác nhân gây hại ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

may lanh 1
Lắp máy điều hòa ở nơi tỏa nhiệt nhiều

Không vệ sinh, bảo trì máy lạnh (điều hòa) thời gian dài.

Khi máy điều hòa sử dụng ổn định, chúng ta thường chủ quan và quên mất việc vệ sinh định kì cho máy. Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ làm máy tự động ngắt, không tản nhiệt. ngoài ra, còn gây hao tốn nhiều điện năng, không lạnh… Đặc biệt là nơi lưu trú “hoàn hảo” của những nguồn bệnh về hô hấp.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh định kì 3 tháng 1 lần đối với máy lạnh gia đình. Đối với máy lạnh công ty nên 2 tháng/ lần. Nhà xưởng 1 tháng/ lần.

may lanh 2
Vệ sinh định kì 3 tháng/lần

Điều chỉnh nhiệt độ thay đổi đột ngột.

may lanh 3
Thay đổi nhiệt độ liên tục làm hao hụt điện năng lớn

Chúng ta, thường có xu hướng chỉnh thay đổi nhiệt độ đột ngột sau khi đi ngoài trời về hoặc ở trong máy lạnh quá lâu. Việc điều chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đột ngột sẽ khiến cho hao hụt điện năng hơn. Đặc biệt, cơ thể bạn sẽ bị sốc nhiệt, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Mua máy điều hòa đời cũ, lỗi thời.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình chọn mua máy lạnh đã qua sử dụng. Tuy nhiên, một số máy quá cũ, động cơ yếu. Nên hiệu suất làm mát chậm, tiêu hao lượng điện rất lớn. Máy lạnh (điều hòa) đời cũ, lỗi thường dễ bong tróc, trục trắc, phải bảo trì liên tục. Vì vậy, nếu khách hàng sử dụng máy cũ nên lựa chọn những dòng sản phẩm ưu việt….

may lanh 4
Mua máy lạnh (điề hòa) lỗi thời

Đặc biệt, Điện lạnh 5S có những dòng sản phẩm đã qua sử dụng, sản phẩm mới chính hãng. Tất cả đều có bảo hành lâu dài, giá rẻ vừa túi tiền. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0906 908 308 để được tư vấn.

sửa chữa máy giặt Toshiba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button