Sửa máy lạnhThi công hệ thống lạnh

Những mẹo nhỏ tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh mùa nóng.

Trong những ngày hè nóng bức, máy lạnh là “vật cứu tinh” không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên do sử dụng liên tục, nên cuối tháng các bà nội trợ đều phải đau đầu với hóa đơn tiền điện tăng vọt. Vậy làm sao để căn nhà luôn mát mẻ mà vẫn tiết kiệm điện? Sau đây, Điện lạnh 5s gợi ý là một số mẹo nhỏ, giúp chị em tiết kiệm một số tiền không nhỏ.

Nên đùng chế độ Cool, thay vì chế độ Dry

Trên remote máy lạnh thường có 2 chế độ là Cool (biểu tượng bông tuyết) và Dry (biểu tượng giọt nước) để cho bạn lựa chọn.

  • Chế độ Cool: giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ ở mức ổn định,
  • Chế độ Dry: có chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng.
meo su dung dieu hoa mua nong
Nên đùng chế độ Cool, thay vì chế độ Dry

Vì thế, theo các chuyên gia, vào những ngày hè nắng nóng thì hãy cài đặt máy ở chế độ Cool thay vì chế độ Dry.

Bởi chế độ Dry chỉ phù hợp sử dụng trong ngày nắng nóng nhiệt độ dưới 36 độ C và độ ẩm không khí cao. Khi sử dụng vừa không mang lại hiệu quả vừa gây khô da, nứt nẻ môi…. Nguyên nhân do độ ẩm không khí quá thấp.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp, không bật tắt liên tục.

Từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất và tiết kiệm điện năng. Bỏ ngay thói quen, cảm thấy nóng thì bật máy lạnh, khi đã đủ lạnh lại tắt để tiết kiệm điện. Đây chính là việc làm dẫn đến thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Bởi điều hòa sẽ khởi động lại và làm lạnh lại từ đầu. Tốt nhất là bạn hãy luôn bật máy lạnh và chỉ tắt trước khi ra khỏi phòng khoảng 30-45 phút.

meo su dung dieu hoa mua nong 01
Không bặt tắt điều hòa liên tục

Không lắp đặt máy lạnh và cục nóng chung phòng.

Trong quá trình hoạt động, máy lạnh có nhiệm vụ thổi khí lạnh để làm mát phòng. Cục nóng có nhiệm vụ hút khí nóng trong phòng và đẩy ra ngoài. Nên cục nóng bắt buộc phải lắp ngoài phòng,. Bởi nếu đặt cùng phòng hiệu quả làm mát sẽ không có và tiền điện sẽ tăng cao.

unnamed 3
Không lắp máy lạnh và cục nóng chung phòng

Ngoài ra, nhiều gia đình còn sử dụng một máy làm mát cho 2 phòng (đặt giữa thông 2 phòng) để tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu sử dụng như thế này, quá trình làm mát sẽ chậm hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

meo su dung dieu hoa mua nong 03
Sử dụng 1 máy cho 2 phòng làm tiếu tốn điện năng nhiều hơn

Đóng kín cửa, treo rèm chống nắng cửa sổ.

Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên. Máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn để làm mát căn phòng. Vì thế, bạn nên đóng kín các cửa và sử dụng rèm chống nắng cho cửa sổ. Điều này giúp ngăn ánh nắng chiều vào phòng làm nhiệt độ tăng lên. Phòng mát mẻ, giúp máy lạnh hoạt động ổn định, tiêu hao ít điện năng.

meo su dung dieu hoa mua nong 04
Treo rèm chống nắng cửa sổ giúp nhiệt độ phòng ổn định và làm lạnh nhanh hơn.

Ngoài ra, việc vệ sinh máy lạnh 3 tháng/ lần cũng là mẹo hay giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

meo su dung dieu hoa mua nong 06
Điện lạnh 5s chuyên vệ sinh máy lạnh tại Tp.HCM

Có thể bạn chưa biết: Điện lạnh 5s hiện tại cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh (điều hòa) tại Tp.HCM với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, vui lòng gọi Hotline 0906 908 308

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button