Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nhận sửa máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt tại TPHCM

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt trong quá trình hoạt động, nếu tình trạng này không được sớm khắc phục rất có thể sẽ khiến cho máy giặt gặp phải nhiều hư hỏng khác phức tạp hơn và chi phí sửa chữa sẽ cao hơn rất nhiều. Dưới đây là một số tư vấn của các kỹ thuật viên sửa máy giặt về các vấn đề liên quan đến lỗi máy giặt LG bị rung.

may giat LG rung lac manh khi vat
may giat LG rung lac manh khi vat

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt

Bộ phận giảm sóc: thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt.

Trục lồng máy giặt: đây là bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng, tuy nhiên do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

Mô tơ có tác dụng điều khiển trục quay của lồng máy, nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Một nguyên nhân khác tuy nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm là dây culoa, dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.

Các thiết bị tăng tải trọng, thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Lỗi này là do nhà sản xuất.

Một nguyên nhân nữa làm máy giặt bị rung trong quá trình hoạt động là do việc lắp đặt máy giặt không đúng quy cách, máy bị đặt nghiêng, không bặt vít chân đế… điều này sẽ làm máy giặt bị rung trong quá trình sử dụng.

Thông thường, khi máy giặt thực hiện chức năng giặt và vắt thì sẽ có tiếng động phát ra. Tuy nhiên, nếu máy giặt kêu to khi vắt và có xuất hiện tình trạng máy giặt rung lắc mạnh khi vắt thì cần phải xem xét kỹ.

Nguyên nhân khác khiến máy giặt bị rung lắc mạnh

Nhận sửa máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt tại TPHCM

Vị trí đặt máy

Thông thường, vị trí đặt máy cũng tác động đến việc rung lắc của máy. Đối với những chiếc máy giặt được đặt ở vị trí không cân bằng khiến thùng giặt bị nghiêng sẽ gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Giặt quá nhiều đồ

– Giặt quá nhiều đồ trong một lúc và quá sức chứa của máy giặt cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến máy giặt bị kiềm hãm, xuất hiện tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt.

– Không nên giặt quá tải vì điều này sẽ khiến lồng giặt bị hư hỏng, chi phí thay thế rất cao.

Tồn tại vật lạ

Sự xuất hiện của tình trạng rung lắc mạnh có thể bắt nguồn từ việc có vật lạ tồn tại trong thùng giặt.

Không cấp đủ nước

– Máy giặt không được cung cấp đầy đủ nước theo đúng yêu cầu, quần áo bọ dồn cứng về một phía của lồng giặt khiến hoạt động của máy rung lắc mạnh, thậm chí sẽ khiến máy giặt ngưng hoạt động.

– Và tác nhân chính của việc này là do cách lắp đặt máy giặt không đúng cách. Chính vì vậy, bạn nên chọn chế độ nước cần thiết và hiệu quả để máy giặt được vận hành tốt nhất.

may giat LG rung lac manh khi vat
may giat LG rung lac manh khi vat

Lỗi kỹ thuật của máy có phải là nguyên nhân không?

– Trục của lồng giặt bị cong, vênh, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ khiến cho quá trình giặt bị rung lắc mạnh.

– Máy giặt sử dụng quá lâu khiến các thiết bị có dấu hiệu già nua, dẫn đến tình trạng rệu rã và xuất hiện tình trạng máy giặt kêu to khi hoạt động.

– Bộ phận cốt và bạc đạn của máy bị bể. Đây là trường hợp xấu, dấu hiệu máy giặt bị hư hỏng nghiêm trọng.

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt tại nhà để giữ cho máy giặt hoạt động ổn định và tốt hơn. Tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà của Limosa

Hư lò xo giảm xóc

Trong máy giặt có cung cấp lò xo để giảm xóc, giảm chấn động và chống rung lắc. Nếu như máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt, xuất hiện nhiều va chạm và tiếng ồn liên tục. Đã thử các cách nhưng vẫn chưa giải quyết tình trạng. Vấn đề có thể là do lò xo trong máy đã bị hư hỏng, cần phải sữa chữa, thay thế ngay.

Quần áo trong máy giặt bị dồn về một phía

Khi quần áo bị dồn về một phía, làm cho lồng giặt bị nghiêng. Điều này làm xuất hiện hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Dẫn đến xuất hiện tiếng ồn. Nguyên nhân tình trạng này là do quá trình giặt không phân loại quần áo. Quần áo dính vào nhau, dẫn đến việc lệch và xảy ra rung lắc mạnh.

Tìm cách khắc phục máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì để tiến hành khắc phục lỗi máy giặt xả nước liên tục tại nhà, sẽ làm theo các cách sau:

Như chúng ta đã biết, bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những bất thường. Với tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Cách khắc phục tốt nhất được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

may giat LG rung lac manh khi vat
may giat LG rung lac manh khi vat

Vệ sinh máy

Do đó, sau khi sử dụng máy giặt một thời gian thì thùng máy giặt sẽ tích tụ bụi bẩn trong đường xả nước. Do đó, để bảo quản máy giặt và có được kết quả tốt nhất cho mục đích sử dụng, bạn cần sử dụng tẩy thùng giặt, vệ sinh thường xuyên.

Chọn vị trí lắp đặt máy

Đặc biệt, trong quá trình giặt, cần chú ý vị trí đặt máy. Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô ráo, không gập ghềnh để đảm bảo cho hoạt động của máy giặt được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất. Đây chính là cách để ngăn ngừa tình trạng rung lắc của máy giặt.

Kiểm tra kỹ đồ trước khi giặt

Trước khi giặt quần áo, cần kiểm tra kỹ càng, loại bỏ hết những vật dụng lạ ra khỏi quần áo. Nếu xuất hiện một vật dụng lạ nào đó, máy giặt bị ảnh hưởng khiến cho phần lồng giặt rung lắc .

Khi bạn đã chú ý tất cả những điều trên nhưng máy giặt vẫn xuất hiện tình trạng tung lắc mạnh. Điều này không có dấu hiệu thuyên giảm thì hãy liên hệ với các nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra kỹ các phần máy móc bên trong.

Thông thường, máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt do lỗi của phần cơ. Trường hợp mô tơ hoạt động không đúng định mức quy định hoặc gặp các sự cố sẽ làm ảnh hưởng lớn tới chu trình quay của lồng giặt, đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh .

Mặc khác, nếu máy giặt rung lắc thì nguyên nhân có thể xuất hiện từ dây curoa. Nếu phần dây curoa bị trùn và giãn sẽ làm giảm hiệu suất của phần động cơ truyền cho lồng giặt. Đó chính là lý do khiến phần lồng sẽ bị rung lắc mạnh trong suốt quá trình sử dụng.

Trục lồng máy giặt bị hư hỏng sẽ khiến hoạt động có phần rung lắc mạnh. Phần trục máy giặt được thiết kế đồng tâm để đảm bảo khả năng quay của phần lồng. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như vận chuyển và sử dụng máy giặt sai cách. Điều này khiến phần trục máy bị vênh và cong, gây hiện tượng rung lắc trong quá trình sử dụng.

Có thể máy giặt bị rung mạnh khi vắt bắt nguồn từ bộ phận giảm sóc. Đây chính là bộ phận khi có sự cố sẽ khiến cho hoạt động của máy giặt bị ảnh hưởng làm rung lắc mạnh.

Lưu ý: Trường hợp máy bị hư hỏng thiết bị bên trong dẫn đến rung lắc. Phải tiến hành thay thế, nhưng để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng trở máy hư nặng hơn. Giải pháp tốt nhất chính là nhờ các chuyên viên, kỹ thuật chuyên nghiệp sửa máy giặt để tăng tuổi thọ sau này cho máy nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rung lắc

Nhận sửa máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt tại TPHCM

Xác định tình trạng, nguyên nhân máy giặt bị rung lắc

Ngoài các nguyên nhân tình trạng máy giặt bị rung lắc được nêu trên. Còn có một số trường hợp tình trạng máy rung lắc là do lỗi kỹ thuật máy. Nguyên nhân có thể là:

– Các linh kiện trong máy gặp trục trặc.

– Phần cốt và đạn bạc máy có vấn đề.

– Tuổi thọ của máy giặt làm ảnh hưởng.

– Cách xử lý tốt nhất chính là phải nhờ đến các dịch vụ để tránh hư hỏng máy.

Chúng tôi chuyên nhận sửa máy giặt bị rung lắc mạnh?

Nhằm mục tiêu lớn nhất là giúp khách hàng sửa máy giặt nhanh chóng và xử lý ngay tức thời. Cung cấp dịch vụ khắc phục rung lắc máy với các bước rõ ràng, chuyên nghiệp để tìm và xử lý nguyên nhân rung lắc máy tốt nhất. Với các bước:

Nhận sửa máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt tại TPHCM

– Bước 1: Tiếp nhận những yêu cầu từ khách hàng và có mặt trong vòng 30 phút.

– Bước 2: Kiểm tra và báo giá cho khách hàng.

– Bước 3: Tiến hành vệ sinh, sửa chữa, tháo lắp,.. Sau khi khách hàng đã đồng ý với mức báo giá.

– Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao lại cho khách hàng.

– Bước 5: Nhận thanh toán từ khách hàng theo như báo giá.

– Bước 6: Gửi phiếu bảo hành, hậu mãi cho khách hàng.

Từ khóa:

  • Máy giặt LG của ngang kêu to khi vắt
  • Chống rung máy giặt LG
  • Máy giặt kêu to khi cấp nước
  • Máy giặt sanyo bị rung lắc mạnh khi vắt
  • Máy giặt kêu lạch cạch
  • Cách chống rung máy giặt
  • Cách kê máy giặt cân bằng
  • Thay lò xo máy giặt

Nội dung liên quan:

Back to top button