Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Sau một thời gian sử dụng thì máy lạnh sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào để xử lý mùi hôi. Vì nếu không sớm tìm ra nguyên nhân để sửa chữa thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Khi bạn có bất kỳ vấn đề gì về hư hỏng máy lạnh thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa máy lạnh từ Trương Gia nhé. Dịch vụ của chúng tôi có thợ sửa chữa giỏi nghề chắc chắn sẽ tìm ra lỗi và khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi
Có ba nguyên nhân chính được cho là sự xuất phát của mùi hôi:

1/ Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa:

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất. Một số không nhỏ người sử dụng rất ít khi bảo dưỡng, sửa chữa vệ sinh cho máy điều hòa thường xuyên. Chính việc này dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và gây ra mùi hôi.

2/ Mùi hôi do khí gas

Đường dẫn gas có thể bị hở, và gây ra sự rò rỉ khí gas. Tình trạng rò rỉ khí gas này không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể làm người dùng ngất đi vì hít phải quá nhiều loại khí độc hại này.

3/  Mùi hôi từ ống xả nước máy điều hòa

Nguyên nhân cuối cùng có thể đến từ đường ống xả nước. Một vài gia đình nối đường ống xả nước trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Điều này sẽ làm mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và tạo mùi hôi.

Cách khắc phục máy lạnh bị hôi
Khi sử dụng máy lạnh bạn nên chú ý thường xuyên tiến hành bảo trì bảo dưỡng máy lạnh. Để nhanh chóng tìm ra những hư hỏng tránh làm hao tổn tuổi thọ của máy. Tốt nhất theo định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.

Tiến hành kiểm tra đường ống dẫn khí gas thường xuyên để vệ sinh đường ống, đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt. Không bị rò rỉ gas bên trong máy. Nếu không khắc phục kịp thời một cách sớm nhất thì sẽ dẫn đến nhiều mối nguy hiểm không thể lường trước được. Ngộ độc khí gas, gây buồn nôn là có thể xảy ra.

Chú ý, vệ sinh lưới lọc của máy lạnh định kỳ 5 tháng/ lần. Đảm bảo giúp tiêu diệt các bụi bẩn và vi khuẩn nấm mốc bên trong máy lạnh đã được tích tụ sau thời gian dài hoạt động. Hãy thay thế màng lọc mới để máy sử dụng hiệu quả hơn. Bật chế độ Dry hút ẩm, sau đó tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch.

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy lạnh từ Trương Gia chuyên cung cấp các giải pháp sửa chữa, vệ sinh máy lạnh, bảo dưỡng máy lạnh tại nhà. Nếu có nhu cầu bạn vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0901 890 777.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Back to top button