Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên Nhân Máy Xịt Rửa Xe Không Lên Nước

Máy xịt rửa xe là dụng cụ không còn xa lạ gì đối với gia đình mỗi người. Nhưng nó cũng giống như các thiết bị khác, không tránh khỏi trục trặc.

Trong đó máy không lên nước là sự cố hay gặp nhất. Vậy đâu là nguyên nhân máy xịt rửa xe không lên nước ? Cách xử lý như thế nào ? Hãy cùng diennuockhanhtrung.com tìm hiểu rõ nhé!

Contents

1 Tại sao máy xịt rửa xe không lên nước ?1.1 Do máy xịt rửa xe lâu ngày không được vệ sinh1.2 Nguồn nước yếu hoặc nhiều cặn bẩn1.3 Dây cấp nước từ nguồn đến máy xịt rửa xe quá dài1.4 Khớp nối máy xịt rửa xe bị rò rỉ1.5 Kiểm tra núm điều chỉnh áp lực máy xịt rửa xe1.6 Do không vệ sinh xilanh máy xịt rửa xe thường xuyên
Tại sao máy xịt rửa xe không lên nước ?
Để có hướng giải quyết sự cố máy xịt rửa xe không lên nước bạn cần tìm hiểu rõ thủ phạm. Dưới đây là một số nguyên nhân chính thường gặp:

Do máy xịt rửa xe lâu ngày không được vệ sinh
Cuộc sống hiện đại nên con người ngày càng trở nên bận rộn hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các thiết bị trong gia đình sẽ ít được chú ý vệ sinh và bảo dưỡng.

Vì thế, máy xịt rửa xe khi hoạt động trong thời gian dài mà không được vệ sinh sẽ khiến mô tơ chạy yếu dẫn tới áp lực nước không đạt hay dầu không thay làm dầu nhớt cũ đóng cặn, không vận hành êm ái, mượt mà như ban đầu.

Hơn nữa nếu phần vòi hút và màng lọc không vệ sinh cũng sẽ bị tắc nghẽn, gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng như cháy động cơ…

Cách khắc phục:

Với lỗi này bạn nên chú ý vệ sinh thiết bị định kỳ, hạn chế tối đa cặn bẩn bám vào. Nếu phớt của máy bị mòn hay rách thì hãy nhanh chóng thay thế.

Back to top button