Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân xe bị hụp ga đầu xe bị hụp ga cuối và ga giữa

Trong quá trình xe lăn bánh trên đường bạn cảm thấy thỉnh thoảng bạn cảm thấy xe mình bị hụt ga. Đây chính là dấu hiệu cho thấy hệ thống vận hành của xe đang gặp vấn đề. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng xe ô tô bị hụt ga và cách khắc phục xe bị hụp ga đầu ra làm sao? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân xe bị hụp ga đầu

Cận cảnh lọc gió xe ô tô bị bám bẩn

– Nguyên nhân đầu tiên khiến xe ô tô bị hụt ga có thể là lọc gió của xe quá bẩn. Hãy thử nghĩ xem đã bao lâu bạn chưa vệ sinh hay thay lọc gió cho xe? Trong quá trình di chuyển lọc gió tích tụ rất nhiều bụi bẩn nên lượng không khí vào bên trong không đều.

– Tình trạng thiếu hụt khí sẽ không tạo ra được hỗn hợp khí chuẩn làm năng lượng sản sinh ra không đều, động cơ hoạt động không ổn định, yếu đi, gây ra hiện tượng hụt hơi khi ga.

– Theo khuyến cáo của các chuyên gia, các loại lọc gió ô tô nên được vệ sinh định kỳ khoảng 5000km một lần và thời gian thay thế không quá 20000km một lần. Mặc dù bộ phận này nhỏ nhưng nó lại tác động khá lớn đến các bộ phận khác. Chính vì vậy mà bạn cần chọn cho mình sản phẩm chất lượng cùng với đó là ghi chú lại để vệ sinh bộ phận này thường xuyên hơn.

xe bi hup ga dau
xe bi hup ga dau

Bơm xăng mòn khiến xe bị hụt ga

– Nếu bơm nhiên liệu bị mòn hay bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu có dấu hiệu bị rò rỉ sẽ làm cho áp suất nhiên liệu đưa vào từ trường ống nạp đến buồng đốt thấp, khả năng sinh công không còn hiệu quả làm cho công suất động cơ giảm rõ rệt, xe yếu hơn, thường xuyên xuất hiện tình trạng hụt ga.

– Để khắc phục tình trạng này hãy mang xe đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe uy tín để họ kiểm tra, nghiêm trọng thì phải thay bơm xăng.

Lọc nhiên liệu bị tắc khiến xe bị hụp ga đầu

– Xe của bạn không chỉ xuất hiện tình trạng bị hụt ga mà còn bị chết máy bất ngờ thì hãy kiểm tra ngay lọc nhiên liệu của bạn. Khi lọc nhiên liệu bị tắc sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phun nhiên liệu, có thể gây kích nổ trong xy lanh và chết máy dọc đường.

– Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn nên thay lọc nhiên liệu sau khoảng 25000km.

Do áp xăng nên xe bị hụp ga đầu

– Nhiệm vụ của áp xăng là giữ cho sự chênh lệch áp suất của xăng trong ống phân phối, không khí bên trong cổ hút luôn ở giá trị không đổi. Lúc này ECU điều khiển kim phun mở ở bất kỳ thời gian nào sẽ phun ra lượng xăng giống như ECU đã tính toán. Nếu sự chênh lệch áp suất này khác (do van điều áp hỏng) đi thì khi mở kim ở cùng thời gian đó lượng xăng phun ra khác với tính toán.

– Sai số trên xảy ra tình trạng lúc thừa xăng, lúc thiếu xăng, năng lượng sản sinh ra không đều nên xuất hiện tình trạng xe bị hụt ga.

– Khi xe gặp tình trạng này cần mang xe đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra, nếu van điều áp bị hỏng thì cần thay thế ngay.

Bugi bị mòn

– Bugi có nhiệm vụ là đánh lửa (động cơ xăng) để đốt cháy nhiên liệu bên trong, từ đó năng lượng được sản sinh và làm cho động cơ có thể hoạt động. Nếu thấy xe xuất hiện tình trạng hụt ga cần kiểm tra xem bugi có bị mòn hay hư hỏng không.

– Bugi là bộ phận cần được thay thường xuyên nhất do quá trình hoạt động khe hở giữa hai điện cực của bugi bị ăn mòn khiến tia lửa không còn hiệu suất cao, làm giảm công suất quá trình cháy.

– Hãy thường xuyên vệ sinh và thay bugi định kỳ để tránh tình trạng xe bị hụt ga khi hoạt động.

Nguyên nhân xe bị hụp ga đầu xe bị hụp ga cuối và ga giữa

Hệ thống cảm biến bị trục trặc

Hệ thống cảm biến đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp ECU tính toán xác định được mức nhiên liệu, không khí cung cấp vào buồng đốt cũng như thời điểm đánh lửa bugi. Nếu hệ thống cảm biến bị trục trặc, thông tin truyền về không chính xác sẽ khiến ECU tính toán sai lệch, từ đó khiến hiệu quả đốt cháy không cao, dẫn đến hiện tượng xe ô tô bị hụt ga.

Một số cảm biến khi bị trục trặc sẽ dễ khiến xe bị hụt ga như:

Cảm biến trục cam: Vai trò của cảm biến trục cảm là truyền thông tin về tốc độ trục cam cho ECU động cơ. Nhờ vậy, ECU sẽ điều chỉnh quá trình đốt nhiên liệu sao cho phù hợp. Do đó nếu cảm biến trục cam có vấn đề thì quá trình đốt nhiên liệu cũng bị ảnh hưởng do thông tin truyền về bị sai lệch.

Cảm biến lưu lượng khí nạp: Vai trò của cảm biến lưu lượng không khí là đo lượng khí đi vào, sau đó truyền thông tin về ECU. Từ dữ liệu này ECU sẽ tính toán điều chỉnh lượng hoà khí sao cho chuẩn và điều chỉnh góc đánh lửa bugi sao cho hợp lý nhất. Do đó khi cảm biến này gặp trục trặc, quá trình đốt cháy xảy ra vấn đề, hậu quả là xe dễ bị tình trạng hụt ga.

Cảm biến Oxygen: Vai trò của cảm biến Oxygen là đo nồng độ oxy có trong khí thải và truyền thông tin về ECU. Từ đây, ECU sẽ biết nhiên liệu có được đốt cháy triệt để hay không để điều chỉnh lại lượng nhiên liệu phun phù hợp. Nếu cảm biến Oxygen bị trục trặc, thông tin truyền về có thể bị sai lệch. Đây là một trong các nguyên nhân xe ô tô bị hụt ga, xe đề khó nổ, xe bị giật khi lên ga…

xe bi hup ga dau
xe bi hup ga dau

Cách xử lý tình trạng xe bị hụp ga đầu

Để đảm xe không bị hụp ga đầu, bạn cần đảm bảo bugi và lọc gió tốt, hệ thống nhiên liệu và điện nổ không bị hỏng hoặc tắc bẩn. Tốt nhất là bạn nên bảo dưỡng xe định kỳ để các bộ phận của xe được làm việc trong trạng thái tốt, các bộ phận cần thay định kỳ thì nên thay kịp thời để xe máy của bạn lên ga bị hụt.

Trường hợp xe đã bị tình trạng hụt ga khi tăng tốc thì tốt nhất hãy liên hệ với thợ kỹ thuật Alobike để được hỗ trợ sửa chữa chính xác bệnh và kịp thời. Chúng tôi sẽ có đội ngũ thợ tư vấn miễn phí giúp bạn xác định đúng khu vực cần sửa.

xe bi hup ga dau
xe bi hup ga dau

Chúng tôi là phân tích khá đủ nguyên nhân xe máy lên ga bị hụt và yếu. Bạn có thể thấy trong hầu hết các trường hợp trên thì bạn nên chú ý đến các vấn đề đơn giản như bugi, lọc gió, xăng, đảm bảo tốt các yếu tố này thì xe của bạn sẽ ổn định. Các trường hợp sai hỏng hệ thống trên xe thì bạn cũng biết được hướng xử lý khi xe máy bị hụt hơi khi tăng tốc hoặc bị hụp ga đầu.

Từ khóa:

  • Xe ô tô bị hụt ga đầu
  • Xe tay ga bị hụt hơi
  • Cách sửa hụt ga xe Air Blade
  • Xe Vision bị hụt ga chết máy

Nội dung liên quan:

Back to top button