Sửa tủ lạnh

Nên mua máy điều hòa hay quạt điều hòa nhiệt độ?

Máy điều hòa và quạt điều hòa đều có chức năng làm mát, giảm sự nóng bức của không khí ngoài môi trường. Vào thời gian cao điểm mùa hè, cả hai sản phẩm này đều bán rất chạy, cho thấy nhu cầu tiêu dùng của 2 loại sản phẩm này đều như nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn loại sản phẩm nào tối ưu hơn, tiết kiệm kinh tế hơn. Hãy cùng Điện Lạnh Giang Linh đi tìm câu trả lời qua bài viết “Nên mua máy điều hòa hay quạt điều hòa nhiệt độ?”.

Mục lục

1 Điểm khác biệt giữa máy điều hòa và quạt điều hòa nhiệt độ1.1 Sự tiêu tốn năng lượng1.2 Đặc điểm hoạt động1.3 Tính linh động2 Nên mua máy điều hòa hay quạt điều hòa nhiệt độ?2.1 Bạn nên mua quạt điều hòa khi:2.2 Bạn nên chọn mua máy điều hòa khi:
Điểm khác biệt giữa máy điều hòa và quạt điều hòa nhiệt độ

Sự tiêu tốn năng lượng
Quạt điều hòa có mức năng lượng trung bình từ 100-400w, còn của máy điều hòa không khí là trong khoảng 1000w. Chính vì thế, máy điều hòa không khí sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để làm mát.

Đặc điểm hoạt động
Quạt điều hòa với sự kết hợp giữa hơi nước nên quạt giúp tăng độ ẩm cho căn phòng. Điều kiện phòng càng khô ráo, ít ẩm ướt; không khí trong phòng lưu thôn nhiều (các cửa sổ, cửa ra vào mở thông thoáng) thì quạt hoạt động càng hiệu quả.

Nhưng ngược lại với máy điều hòa nhiệt độ, khi hoạt động nó sẽ hút ẩm trong phòng, và chỉ hoạt động tốt nhất khi phòng được đóng kín cửa.

Tính linh động
Quạt điều hòa có thể di chuyển và đặt tại mọi vị trí trong phòng, sử dụng được ở bất kỳ phòng nào. Nhưng điều hòa nhiệt độ là thiết bị được gắn cố định.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

Back to top button