Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nắm rõ cách đăng ký thi bằng lái xe máy 2020 chuẩn

Theo luật giao thông đường bộ, mỗi người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cần phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ. Bên cạnh đó, mọi công dân từ 18 tuổi trở lên di chuyển xe máy đều phải có bằng lái. Nắm bắt được điều đó, nhiều muốn có giấy phép lái xe nhưng chưa biết cách đăng ký thi bằng lái xe 2020 chuẩn. Để thuận tiện hơn trong việc này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn tới chi tiết tới mọi người.

Nội dung chính

1 Cần phải làm gì để đăng ký thi bằng lái xe máy?2 Cách đăng ký thi bằng lái xe máy 2020
Cần phải làm gì để đăng ký thi bằng lái xe máy?
Thủ tục hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy rất tiện lợi và đơn giản. Bạn cần lựa chọn địa điểm thi thuận tiện tại nơi mình đang sinh sống. Nếu đạt điểm đỗ thì bạn sẽ được sở Giao thông Vận tải, nơi tiếp nhận hồ sơ và tổ chức thi bằng sẽ cấp giấy phép lái xe. Khi đó, bạn sẽ nhận được bằng lái để điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường.  

Cách đăng ký thi bằng lái xe máy 2020
Nhận thấy đa phần những người thi bằng lái xe đều gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, cũng như chưa hiểu hết được thủ tục và những điều kiện cần thiết trước khi đăng ký thi. Vì vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp cách đăng ký thi bằng lái xe máy 2020 và quy trình từ khi đăng ký đến khi thi sát hạch như sau: 

Thi thực hành bằng lái xe máy

Điều kiện để thi bằng lái xe máy A1 là gì?

Bằng lái xe A1 là loại giấy phép lái xe bắt buộc đối với những người điều khiển phương tiện xe máy, mô tô có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc. Để có thể đăng ký thi bằng lái, điều kiện bắt buộc mà người thi cần phải đáp ứng đó là:

Người thi phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã đủ, trên 18 tuổi.
Đáp ứng được tất cả các quy định về điều kiện sức khỏe của người lái xe hạng A1.
Trường hợp đối với người nước ngoài muốn thi giấy phép lái xe A1 cần phải có những kỹ năng về các yêu cầu đọc – viết – nghe – hiểu – nói  được tiếng Việt cơ bản. 

Các loại hồ sơ người thi cần chuẩn bị

Người thi sẽ được hướng dẫn đăng ký thi bằng lái xe máy gồm các thủ tục hồ sơ như sau:

04 ảnh thẻ 3×4, nền phông xanh hoặc trắng.
01 mẫu đơn đề nghị học, thi sát hạch giấy phép lái xe (theo mẫu của nhà trường đăng kí thi cung cấp).
01 mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn hạng A, theo quy định của Sở Giao thông Vận tải.
01 bản Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân photo (không cần phải công chứng).
01 bản photo bằng lái xe ô tô bằng thẻ PET (nếu có).

Đối với những trường hợp học viên đăng ký thi bằng lái trực tiếp tại cơ sở tổ chức thi sẽ được hỗ trợ các thủ tục trong hồ sơ. 

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi thi bằng lái xe

Những vấn đề cần chú ý khi điền đơn đề nghị thi bằng lái xe

Điền đầy đủ các mục thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để ghi đầy đủ, chính xác theo chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước. Cùng với đó, bạn cần điền chính xác thông tin các giấy tờ liên quan khác.
Đối với những trường hợp có bằng lái xe ô tô thẻ PET, sẽ được miễn phần thi lý thuyết. 

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe

Tùy thuộc vào mỗi hội đồng thi và địa điểm tổ chức thi bằng lái xe máy sẽ có mức lệ phí đăng ký khác nhau. Do đó, người thi cần tham khảo và chuẩn bị một số khoản chi phí theo quy định.

Lệ phí cấp phát bằng thẻ PET của Sở Giao thông Vận tải.
Học phí đào tạo tùy theo cơ sở và trung tâm sát hạch.

Quy trình học bằng lái xe máy 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước chuẩn bị và quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy A1, người thi sẽ được trung tâm sát hạch phổ biến về các hình thức học lý thuyết và thực hành. Cụ thể như sau:

Cấp phát tài liệu và tổ chức các buổi học lý thuyết.
Trung tâm sẽ tổ chức tập luyện và thi thử thực hành ngay tại sân thi. 

Sau khi đã hoàn thành cách thức đăng ký thi bằng lái xe, người thi sẽ bắt đầu thực hiện phần thi của mình vào ngày thi theo lịch đã đăng ký. Hai phần thi lý thuyết và thực hành sẽ tổ chức vào cùng 1 buổi.

Sau khi hoàn thành phần thi thực hành thì bạn sẽ có bằng lái xe

Như vậy cách đăng ký thi bằng lái xe máy 2020 gồm các bước như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Nếu có những thắc mắc nào, mọi người có thể liên hệ tới cơ sở tổ chức thi hay trung tâm sát hạch của Sở Giao thông Vận tải đó để được giải đáp cụ thể, chính xác.

Back to top button