Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mùng 1 Tết nên làm gì để may mắn – phát tài

Mùng 1 Tết không chỉ là khởi đầu của năm mới mà còn là thời điểm trời đất giao hòa, vạn vật sinh sôi nên mọi người thường đặt rất nhiều hy vọng vào ngày này. Vậy mùng 1 nên làm gì để may mắn? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Nội dung chính

1 Đi lễ chùa2 Lì xì đầu năm3 Chúc tết đầu năm4 Mặc đồ sặc sỡ5 Luôn giữ tinh thần vui vẻ, hay nói, cười6 Ăn những món ăn may mắn7 Chọn người xông nhà8 Không quét nhà9 Mua muối
Đi lễ chùa
Đi lễ chùa đầu năm là phong tục của người Việt

– Đi lễ chùa không chỉ là hoạt động tâm linh mà còn là nét đẹp văn hóa của người Việt. Tâm linh là điều mà khoa học chưa chứng minh được nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

– Đi lễ chùa không chỉ cho bạn những phút lắng đọng với những lời cầu chúc cho gia đình bình an mà đây còn là dịp để mọi người du xuân, ngắm cảnh, thư giãn sau một năm dài mệt nhọc.

Lì xì đầu năm
– Trong cái Tết truyền thống thì lì xì là một nét văn hóa có từ rất lâu đời. Những bao lì xì đỏ thắm gửi gắm vào đó những lời chúc bình an, tài lộc, là niềm hy vọng của ông bà, cha mẹ dành cho con cháu của mình.

Ngày Tết không thể thiếu những bao lì xì

– Lì xì tượng trưng cho sự may mắn nên không chỉ người lớn tặng cho trẻ nhỏ mà mọi người đều có thể trao nhau, cầu chúc điều tốt đẹp đến với nhau.

Chúc tết đầu năm
Mùng 1 nên làm gì để may mắn? Vào ngày tết không thể thiếu những lời chúc tốt lành từ anh chị em, bạn bè, họ hàng… mong muốn có một năm mới may mắn. Bên cạnh đó nó còn giúp thắt chặt hơn tình cảm của mọi người.

Mặc đồ sặc sỡ
Mặc quần áo sặc sỡ luôn được ưa chuộng vào mùng 1 Tết

– Màu đỏ là màu sắc rất được ưa chuộng vào ngày Tết, nó tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi. Người Việt luôn tin rằng mặc màu sắc sặc sỡ vào ngày này sẽ thu hút sự may mắn và năm tới sẽ thuận lợi hơn.

– Những màu đen và trắng ít được mọi người sử dụng bởi nó gợi đến sự tang tóc hay những điều xui xẻo.

Luôn giữ tinh thần vui vẻ, hay nói, cười
– Vào ngày mùng 1 Tết mọi người thường vui vẻ, phấn khởi để chào đón một năm mới và nói với nhau những điều tốt đẹp nhất.

– Người xưa quan niệm rằng nếu ngày này mà mọi người cãi cọ, bất hòa với nhau thì cả năm sẽ gặp toàn chuyện bực mình, công việc không suôn sẻ, cuộc sống không được yên ấm.

Ăn những món ăn may mắn
– Vào ngày này mọi người thường ăn những món ăn có màu đỏ, hồng để hy vọng có một năm phát tài, phát lộc. Miền Bắc mọi người hay ăn xôi gấc còn miền Nam thường ăn canh khổ qua với ý nghĩa là vượt qua mọi khó khăn.

Xôi gấc – món ăn may mắn không thể bỏ qua

– Những loại trái cây có màu sắc mang ý nghĩa may mắn như dưa hấu cũng được mọi người lựa chọn.

Chọn người xông nhà
Theo quan niệm dân gian, người xông nhà hay người đầu tiên vào nhà bạn trong năm mới sẽ có ảnh hưởng tới vận mệnh, công việc làm ăn của chủ nhà trong cả nằm. Do đó gia chủ thường rất trú trọng đến người xông nhà hợp tuổi để năm đó an khang, thịnh vượng cho cả gia đình.

Không quét nhà
– Việc không quét nhà vào mùng 1 Tết có từ thời xa xưa và được con cháu lưu giữ đến tận ngày nay.

– Người xưa quan niệm rằng nếu quét nhà vào ngày Tết là sẽ đuổi Thần Tài ra khỏi nhà, năm đó gia đình sẽ làm ăn lận đận. Vì vậy trong 3 ngày tết các gia đình thường không quét nhà, nếu có quét cũng để trong nhà chứ không vứt đi.

– Ngày nay thì quan niệm này có thoáng hơn một chút, mọi người sẽ không quét nhà vào ngày mùng 1 nhưng ngày mùng 2, mùng 3 có thể bắt đầu quét nhà.

Mua muối
Hãy mua một ít muối để mang may mắn đến cho gia đình bạn

Muối là một gia vị rất quen thuộc trong các gia đình và nó còn được xem như là một công cụ để tiêu trừ đi những điềm xấu. Ông cha ta đã có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vì vậy hãy mua một ít muối để xua đuổi đi những điều không may mắn và đón những điều tốt đẹp đến với gia đình mình nhé.

Như vậy bạn đã biết mùng 1 nên làm gì để may mắn rồi đúng không nào. Lại một năm nữa sắp trôi qua và cái Tết đang đến gần, hãy lưu những chia sẻ trên đây của chúng tôi để bắt đầu một năm mới với nhiều điều tuyệt vời nhé.

Back to top button