Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Máy giặt Electrolux bị chảy nước sửa như thế nào?

Máy giặt Electrolux bị chảy nước hay rò rỉ nước là hiện tượng hoàn toàn bình thường và thường xuyên xuất hiện nhất trên các dòng máy giặt thuộc thương hiệu Electrolux. Thông thường khi máy giặt xuất hiện những dấu hiệu này là do người dùng sử dụng máy giặt không đúng cách hoặc lắp đặt máy giặt ở vị trí không phù hợp. Hôm nay các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Electrolux đang làm việc tại Thợ Điện Lạnh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy giặt Electrolux bị chảy nước tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nguyên nhân máy giặt electrolux bị chảy nước

Nước rò rỉ từ bên trong máy giặt

Bạn thực hiện tháo vỏ nắp máy giặt ra, cho máy khởi động và sử dụng chương trình giặt bình thường. Bạn hãy để ý kỹ quanh lồng giặt, rất có thể nước sẽ bị rò rỉ ở đâu đó quanh lồng.

Lưu ý: vì cấu tạo bên trong của máy giặt khá phức tạp và để tránh những hư hỏng ngoài ý muốn nên chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dỡ vỏ máy khi chưa nắm chắc cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy, bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux đến kiểm tra và xử lý.

may giat electrolux bi chay nuoc
may giat electrolux bi chay nuoc

Quá nhiều bọt xà phòng

Nước trong lồng giặt có thể bị rò rỉ khi máy giặt nhà bạn có quà nhiều bọt xà phòng. Chính bọt xà phòng sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài. Tốt nhất là nên sử dụng những chất giặt tẩy chuyên dụng cho máy giặt như nước giặt OMO Matic. Tuyệt đối không nên sử dụng bột giặt tay cho máy giặt.

Van cấp nước và ống dây nước thải

Tắt nguồn nước cấp vào. Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt. Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí. Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây. Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

– Đối với dòng máy giặt cửa trên, thì nguyên nhân này thường là do ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp với nhau. Bạn hãy làm chặt mối, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát. Đường ống cống thoát nước bị nghẹt hay không thoát được cũng có hiện tượng nước xả bị tràn ngược lại. Trong trường hợp bị hư van thì hãy liên hệ thợ sửa máy giặt electrolux bị chảy nước.

– Đối với dòng máy giặt cửa ngang, bạn có thể kiểm tra xem vị trí ống nước thải đã được cài đúng chỗ chưa.

– Để tránh tình trạng ống nước bị tắc nghẹt, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ thường xuyên.

Cách sửa máy giặt electrolux bị chảy nước hiệu quả nhất

Với những nguyên nhân nêu trên, bạn đã xác định được nguyên nhân máy giặt bị chảy nước liên tục, máy giặt bị tràn nước. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả. Lưu ý bạn cần rút phích cắm nguồn.

may giat electrolux bi chay nuoc
may giat electrolux bi chay nuoc

Kiểm tra ống cấp nước đầu vào máy giặt

Vị trí ống cấp nước đầu vào của máy giặt electrolux bị chảy nước nằm ở vị trí sau của máy giặt. Bạn cần kiểm tra xem dây cấp nước máy giặt có bị rách không. Nếu rách bạn nên thay mới. Tuy nhiên bạn nên lưu ý trước khi sửa phải khóa van nước lại. Nếu không thì khi tháo dây cấp nước ra bị trào hết nước ra nhà.

Còn trong trường hợp dây cấp nước bị lỏng chỗ xoáy vào máy giặt hoặc ống kết nối máy với nguồn nước từ bên ngoài bị lỏng thì bạn hãy vặn chặt lại.

Bạn kiểm tra xem trong dây cấp nước xem ron cao su còn tốt hay bị mòn theo thời gian. Hoặc nhiều gia đình chuyển máy giặt đến chỗ mới làm rơi ron cao su đệm này đi.

Đây cũng là tác nhân gây ra hiện tượng dò nước, khiến máy giặt bị chảy nước liên tục.

Kiểm tra vị trí đặt của máy giặt electrolux bị chảy nước

Việc đặt máy giặt Electrolux trên bề mặt sàn nhà ghồ ghề hoặc không bằng phẳng, sẽ làm cho nước dễ bị trào ngược, khiến nước bị rò rỉ ra ngoài. Máy giặt chảy nước dưới gầm, thậm chí có một số trường hợp nước không được cấp vào lồng máy.

Việc khắc phục nguyên nhân này rất đơn giản. Bạn cần kiểm tra lại vị trí, độ phẳng của mặt sàn cùng với chân đế máy giặt.

Xem lượng nước giặt khi cho vào máy giặt

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị chảy nước, rò nước liên tục đó chính là dùng sai lượng bột giặt. Do đó bạn cần cho lượng nước giặt vừa đủ, không nên vượt quá vạch tối đa mà nhà sản xuất đã vạch sẵn trong máy.

Ngoài ra nên sử dụng đúng loại xà phòng chuyên dùng cho máy giặt. Không nên sử dụng loại xà phòng dành cho giặt tay để tránh hiện tượng máy giặt bị chảy nước.

2 27

Xem lại đường ống nước xả

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm có thể do đường ống xả máy giặt bị tắc nghẽn. Ống xả nước có thể bị gấp khúc hoặc bám nhiều cặn bẩn sau khoảng thời gian máy hoạt động. Hoặc có thể bị lỏng mấu nối cũng trở thành nguyên nhân làm cho nước máy giặt bị rò rỉ dần ra ngoài.

Cách khắc phục đó chính là bạn hãy kiểm tra lại ống xả nước. Nếu bị hư hỏng, mục hoặc rách bạn nên thay mới lại đường ống xả của máy giặt.

Sửa lại gioăng cao su của máy giặt electrolux bị chảy nước

Gioăng cao su của máy giặt là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị chảy nước bị chảy nước liên tục. Tuy nhiên lượng nước này thường rò rỉ ít hơn so với nguyên nhân từ đường ống nước.

Bạn kiểm tra xem máy giặt có bị rách gioăng cao su hay không. Nếu rách nhỏ có thể khắc phục bằng cách vá lại bằng dụng cụ chuyên vá. Tuy nhiên nếu rách to, tốt nhất bạn nên thay một gioăng cao su mới.

Giặt quá nhiều quần áo

Máy giặt Electrolux mỗi máy có trọng lượng giặt riêng theo tiêu chí của nhà sản xuất sẽ. Vì thế, bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của máy. Đây lại vừa là nguyên nhân cho nước dễ bị tràn, rỉ ra ngoài vì không đủ chỗ chứa nước khi được cấp vào lồng giặt.

Do đó cách khắc phục đó chính là  bạn hãy cho lượng đồ vừa phải vào bên trong máy giăt. Như thế sẽ mang lại hiệu quả giặt sạch và góp phần đảm bảo độ bền của máy.

may giat electrolux bi chay nuoc
may giat electrolux bi chay nuoc

Kiểm tra phao và bo mạch điều khiển

Chức năng của phao là khi đủ nước sẽ báo về bo mạch biết để điều khiển ngừng cấp nước cho máy giặt.  Nếu ngoài những nguyên nhân nêu trên mà máy giặt vẫn bị chảy nước dưới gầm.

Thì 1 trong 2 bộ phận này hỏng sẽ dẫn đến việc nước cấp liên tục không ngừng trào ra ngoài chảy nước dưới gầm.

Để khắc phục trường hợp này đòi hởi bạn phải có trình độ chuyên môn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đơn vị chuyên sửa máy giặt Electrolux  tới để kiểm tra, sửa chữa. Hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành nếu máy giặt nhà bạn còn trong thời gian bảo hành nhé.

Từ khóa:

  • Tắt máy giặt mà nước vẫn chảy
  • Máy giặt cửa ngang bị chảy nước ở cửa
  • Máy giặt Electrolux bị động nước
  • Máy giặt bị chảy nước dưới gầm
  • Máy giặt cửa trước bị trào nước
  • Máy giặt bị chảy nước dưới gầm khi vắt
  • Cách sửa máy giặt bị tràn nước

Nội dung liên quan:

Back to top button