Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mắt trái giật, nháy mắt trái ở Nam và Nữ là điềm gì?

Hiện tượng mắt trái giật, theo quan niệm tâm linh là điềm báo sắp có sự việc nào đó xảy ra với gia chủ. Giật mắt trái là dự báo tốt hay lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, theo khoa học mắt trái giật nam và nữ thường xảy ra khi cơ thể mệt mỏi, stress, thiếu vitamin, các dưỡng chất thiết yếu hay sử dụng chất kích thích. Mắt trái giật, nháy mắt trái ở nam và nữ là dự báo về điều gì hay chỉ đơn thuần chỉ là một biểu hiện tự nhiên của cơ thể? Để tìm hiểu về hiện tượng này, mời các bạn cùng tham khảo nội dung dung được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Mắt trái giật, nháy mắt trái ở nam và nữ là điềm báo tốt hay xấu?

nhay mat trai
nhay mat trai

Giật mắt trái nam báo điềm lành hay dữ?

Giờ Tý từ 23h – 1h sáng: Nếu mắt trái giật vào khoảng thời gian này là dấu hiệu thời gian tới sẽ có người đến thăm bạn hay có thêm người bạn tâm giao mới.

Giờ Sửu từ 1h – 3h sáng: Đây là điềm báo bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe. Nếu mắt trái nháy liên tự trong thời điểm này, hãy đi kiểm tra sức khỏe của mình. Bạn cũng nên thông báo cho những người thân trong gia đình để họ cẩn trọng hơn.

Giờ Dần từ 03h – 05h sáng: Giật mắt trái nam trong thời điểm này là dấu hiệu sắp tới bạn sẽ gặp may mắn trong công việc, hay thắng lớn một dự án nào đó.

Giờ Mão từ 05h – 07h sáng: Giống với thời gian mắt trái giật nam vào giờ dần, nếu thấy mắt nháy liên tục khung giờ này thì chúc mừng bạn, công việc sắp tới sẽ thuận buồm xuôi gió, có quý nhân phù trợ.

Giờ Thìn từ 07h – 09h sáng: Nháy mắt trái nam trong thời gian này mang ý nghĩa sắp tới bạn sẽ bị những kẻ ganh ghét dèm pha, cẩn thận vướng vào những chuyện thị phi.

Giờ Tỵ từ 09h – 11h sáng: Dấu hiệu báo hiệu sắp tới quan hệ ngoại giao của bạn sẽ được nâng cao, giúp ích nhiều cho công việc và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Mắt trái nam giật mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Giờ Ngọ từ 11h – 13h trưa: Nếu mắt giật vào khung giờ Ngọ này thì có thể sắp tới bạn sẽ có tin vui từ bạn bè thân thiết hoặc người mình yêu mang lại đấy.

Giờ Mùi từ 13h-15h chiều: Dấu hiệu cho thấy công việc của bạn được đánh giá tốt có hiệu quả cao. Tuy nhiên cần cải thiện thêm các nhược điểm để nó trở nên hoàn hảo hơn.

Giờ Thân từ 15h – 17h chiều: Khi nam giới giật mắt trái vào giờ Thân thì đây là điềm báo của sự may mắn liên quan đến công việc và tình cảm. Thế nhưng để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần phải tự tin hơn nhé.

Giờ Dậu từ 17h – 19h tối: nháy mắt trái lúc này là dấu hiệu sắp tới công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn, gặp nhiều cơ hội mới. Bạn cũng nên chủ động về các mối quan hệ của mình để đạt hiệu quả cao tốt hơn. Cũng có thể con cái bạn có được kết quả tốt trong công việc hay học tập.

Giờ Tuất từ 19h – 21h tối: Mắt trái khi nháy trong thời gian này là báo hiệu chuyện tình cảm viên mãn hay các dự định xây sửa nhà cửa sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Giờ Hợi từ 21h – 23h tối: Đây là điềm báo tốt, sắp tới bạn có khách quý đến thăm nhà hoặc người thân đến thăm hỏi.

nhay mat trai
nhay mat trai

Hiện tượng nháy mắt trái nữ báo hiệu điềm lành hay dữ?

Khác với nam giới, hiện tượng giật mắt trái nữ sẽ mang các ý nghĩa như:

Từ 23h – 01h sáng: Trong thời điểm này, nếu như mắt giật 1 – 3 lần là điềm báo có người đang nhớ đến bạn. Nếu số lần máy mắt trái từ 4-6 lần thì có lẽ ai đó đang trách móc, giận hờn bạn điều gì đó.

Từ 01h – 03h sáng: Vào thời điểm này nếu giật mắt trái liên tục có thể một điềm báo xấu nào đó sắp tới, bạn sẽ gặp chuyện không may về gia đình, tình cảm, hay công việc không được thuận lợi.

Từ 03h – 05h sáng: Nếu mắt trái giật vào giờ Dần có nghĩa là sắp tới sẽ có niềm vui hoặc may mắn đến với bạn hay những người thân của mình.

Từ 05h – 07h sáng: Khi mắt giật nữ trong thời gian này thì chúc mừng bạn, chàng trai nào đó đang nhớ, tương tư đến bạn đấy.

Từ 07h – 09h sáng: Vào giờ Thìn nếu mắt nháy liên tục là điềm báo không tốt, báo hiệu bạn sẽ gặp phải những điều thị phi hoặc ẩu đả, tranh cãi, làm mất hình tượng cá nhân.

Từ 09h – 11h sáng: Nháy mắt trái trong thời gian này là dấu hiệu của sự may mắn cát tường, sắp tới công việc của bạn sẽ phát triển thuận lợi hơn.

Mắt trái giật ở nữ báo hiệu điềm lành hay dữ

Từ 11h – 13h trưa: Việc nháy mắt trái nữ giờ Ngọ báo hiệu rằng người thân ở phương xa sẽ ghé thăm bạn vào thời gian tới hoặc nhận được tin vui từ người thân ở nơi xa.

Từ 13h – 15h chiều: Giật mắt trái nữ vào giờ Mùi là điềm báo tốt, bạn sẽ nhận được một niềm vui từ người mình yêu thương như một món quà nhỏ hay lời tỏ tình dễ thương chẳng hạn…

Từ 15h – 17h chiều: Mắt trái giật nữ trong thời gian này thông báo bạn đang được một người nào đó nhắc đến với tình cảm thương yêu trìu mến.

Từ 17h – 19h tối: Trong khung giờ này, nếu nữ giới thấy mắt giật là báo hiệu trong tương lai, bạn sẽ có một số tin vui về chuyện tình cảm đấy.

Từ 19h – 21h tối: Điềm báo trong thời gian tới dự định xây nhà, kết hôn, kinh doanh của bạn sẽ được thực hiện.

Từ 21h – 23h tối: Vào giờ Hợi, mắt trái nháy là điềm báo sắp có vị khách bất ngờ đến thăm bạn vào ngày hôm sau. Hãy chuẩn bị tốt để tiếp đón họ chu đáo nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt trái giật, liên tục nháy mắt

Nháy mắt trái là hiện tượng mí mắt co giật bởi sự co thắt cơ dưới da của mi, cơ vòng mi phần trước sụn và cung mày. Tình trạng này thường xảy ra do các thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta thường không thể kiểm soát hành vi nháy mắt và giật mắt như việc nhắm – mở mắt thông thường.

22

Nháy mắt trái do mắt bị khô

Mắt sẽ đạt trạng thái tốt nhất khi được giữ ẩm bởi nước mắt từ tuyến lệ. Khi mắt thiếu độ ẩm hoặc bị khô do cơ thể đang mất nước, hay do sử dụng kính áp tròng không thích hợp, bị ảnh hưởng bởi tác dụng của một số loại thuốc… mắt giật liên tục. Nếu tình trạng này kéo dài, không có dấu hiệu thuyên giảm, có diễn biến xấu bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

Nhiễm trùng mắt

Theo các chuyên gia, mắt trái giật nếu bị nhiễm trùng bởi một số loại bệnh, virus, nấm hay vi khuẩn. Tình trạng này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt, một số bệnh khả năng cao dẫn đến nhiễm trùng mắt đó là: lẹo mắt và viêm kết mạc. Những người bị viêm kết mạc, dấu hiệu chính thường thấy đó là mắt đỏ kèm theo triệu chứng mắt giật liên tục.

Đối với người mắc chứng lẹo mắt sẽ xuất hiện các vết sưng, mụn lẹo xung quanh mắt. Các mụn lẹo này cản trở sự kết nối giữa các nhóm cơ quanh mắt, gây ảnh hưởng xấu đến sự phối hợp giữa các dây thần kinh quanh mắt, dẫn đến chứng mắt giật.

Nháy mắt trái do thiếu ngủ

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng mắt trái giật. Việc ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày sẽ đảm bảo các cơ trong cơ thể sẽ được thư giãn, có thời gian hồi phục để hoạt động hiệu quả nhất; đồng thời duy trì các chức năng của cơ thể và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các dây thần kinh.

Khi bạn thiếu ngủ, các cơ trong cơ thể không được thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ, điều này sẽ dẫn đến việc mắt phải làm việc quá tải và gặp tình trạng mệt mỏi. Và khi đó mắt sẽ giật và nháy liên tục để báo hiệu cho cho con người biết rằng cơ thể cần được nghỉ ngơi.

Ô nhiễm môi trường sống

Đôi mắt rất nhạy cảm với các tác nhân gây ô nhiễm có trong môi trường, ví dụ như các hợp chất hóa học độc hại, khói thuốc lá, bụi, khói thải từ nhà máy và xe cộ. Bất cứ chất độc nào ngoài môi trường khi xâm nhập vào mắt cũng có thể gây kích ứng và dẫn đến tình trạng mắt trái giật.

Mắt trái giật do căng thẳng, mệt mỏi

Khi cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ, làm việc quá tải và phải chịu áp lực lớn. Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt giật liên tục là do não bộ điều hành tất cả các dây thần kinh trong cơ thể. Khi não bộ bị đặt dưới áp lực lớn, mắt của bạn sẽ bắt đầu bị giật.

Dị ứng mắt gây giật mắt trái

Nếu bạn hay mắc các chứng dị ứng mắt, chẳng hạn như dị ứng phấn hoa, mạt bụi, dị ứng khói, mí mắt của bạn cũng sẽ giật cao. Nhiều phản ứng khi dị ứng có thể gây kích ứng và co thắt các cơ của mắt, đặc biệt là khi các chất gây dị ứng thâm nhập vào bên trong mắt.

nhay mat trai
nhay mat trai

Dùng caffeine và thức uống chứa cồn

Caffeine và cồn là các chất có nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sự phối hợp giữa các cơ và dây thần kinh trong cơ thể. Việc sử dụng quá các loại chất này có thể khiến mắt bạn bị giật. Sử dụng các thức uống chứa nhiều caffeine hoặc cồn sẽ khiến các múi cơ trong cơ thể bạn co giãn bất thường. Điều này đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ mắt giật, vì thế bạn nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống này hoặc cắt giảm hẳn trong một thời gian ngắn.

Qua nội dung bài viết trên đây bạn đã biết mắt trái giật, nháy mắt trái ở nam và nữ là điềm lành hay dữ rồi phải không nào? Theo đó, nếu mắt giật liên tục, kèm theo những dấu hiệu đau nhức thì bạn nên đến bệnh viện để được tư vấn, thăm khám. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc mắt bằng cách matxa, ngủ đủ giấc, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để đôi mắt của mình luôn khỏe đẹp.

Từ khóa:

  • Nháy mắt trái nữ
  • Nháy mắt trái đánh đề con gì
  • Nháy mắt phải
  • Đoán điềm nháy mắt trái
  • Nháy mắt trái vấn sự
  • Giật mắt trái mí dưới
  • Bị giật mí dưới mắt trái
  • Mắt trái giật hên hay xui

Nội dung liên quan:

Back to top button