Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Lò vi sóng bị rỉ sét phải làm sao ?

Khi phát hiện lò vi sóng bị rỉ sét, người dùng thường chủ quan về vấn đề này mà vẫn để cho thiết bị hoạt động để nấu ăn hàng ngày. Thực tế cho thấy, nếu như vận hành lò vi sóng bị rỉ sét có thể khiến cho thiết bị bị hư hỏng nặng và nghiêm trọng hơn là gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy khi gặp trường hợp rỉ sét trong lò vi sóng, chúng ta cần phải làm gì?

Xem thêm: Thuật ngữ thường dùng trên lò vi sóng

Lò vi sóng rỉ sét có nguy hiểm không?
Rỉ sét ở bên trong lò vi sóng là một dấu hiệu của rò rỉ vi sóng do hoạt động bị lỗi. Nếu không được xử lý, kim loại bên dưới lớp rỉ có thể trở thành nơi tiếp xúc tạo ra tia lửa hoặc là nguyên nhân phóng điện hồ quang. Phóng điện hồ quang lặp đi lặp lại sẽ làm hỏng lò vi sóng.

Nguy cơ từ lò vi sóng
Nguy hiểm ở lò vi sóng không chủ yếu đến từ rỉ sét. Theo Alice! Health Promotion Program tại Đại học Columbia, mối nguy hiểm lớn nhất đối với người sử dụng lò vi sóng là khả năng bị bỏng nặng. Lò vi sóng làm nóng thức ăn và các chất lỏng ở nhiệt độ rất cao một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nấu ăn bằng lò vi sóng có thể dẫn đến các điểm nóng không đồng đều. Nếu không đảo đều, một số phần của thức ăn nấu bằng lò vi sóng có thể vẫn lạnh và không nấu chín hoàn toàn, trong khi những phần khác có thể bị quá nóng.

Sơn lại lò vi sóng
Rỉ sét và bong tróc sơn có vẻ là vấn đề không mấy được chú ý đến ngay từ đầu. Tuy nhiên, lò vi sóng hoặc cần được thay thế hoặc sơn lại. Nếu bạn lựa chọn sơn lại, phía bên trong của lò vi sóng có thể được sơn bằng sơn epoxy, loại sơn này được bán phổ biến tại các cửa hàng sơn. Việc này có lẽ nên để cho một người chuyên nghiệp trong ngành sửa lò vi sóng thực hiện nếu bạn không có kinh nghiệm.

LIÊN HỆ SỬA LÒ VI SÓNG TẠI NHÀ

HOTLINE  028.6273.2222 – 0902.563.208

Back to top button