Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Lắp đặt máy nước nóng từ thợ điện nước chuyên nghiệp

Bên cạnh những giải pháp truyền thống như đun nước nóng sinh hoạt bằng bếp gas, bếp điện thì người tiêu dùng chọn máy nước nóng tiện loại để tiết kiệm năng lượng. Sửa chữa điện nước tại quận 1 sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt máy nước nóng tại nhà.

Sử dụng máy nước nóng sẽ cung cấp nước nóng cho mọi sinh hoạt gia đình chỉ cần vặn vòi để sử dụng mà không cần phải chờ đợi đó chính là công dụng của máy nước nóng thế hệ mới. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Cách lắp đặt máy nước nóng

Bước 1: Dùng tua vít để tháo mặt nạ của máy nước nóng ra. Lưu ý rằng, bạn cần phải dùng đúng loại tua vít để tháo để tránh làm hư ốc của mặt nạ máy nước nóng.

Bước 2: Kê máy lên tường, dùng thước để đảm bảo máy nằm ngay ngắn. Dùng bút chì đánh dấu chỗ treo máy và các lỗ theo mặt sau của máy. Lấy máy ra khỏi vị trí và bắt đầu khoan lỗ, đóng tắc kê rồi đặt máy lên sao cho vừa các lỗ sẵn có thẳng hàng với vị trí đóng tắc kê, tiến hành vặn chặt vít.
Bước 3: Tiếp theo, định vị vị trí lắp sen vòi và CB.

Chọn vị trí thích hợp rồi đánh dấu khoan lỗ bằng bút chì thông qua các lỗ trên thanh trượt, sau đó tiến hành cố định vị trí thanh trượt trên tường, vặn vít để hoàn thành việc lắp đặt phụ kiện.

Lắp vòi sen và CB lên tường. Tiếp hành lắp vòi sen lên tường. Siết vít cố định vòi sen.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt máy nước nóng van 3 trong 1 và ống dẫn nước vào ở bên phải máy. Bạn vặn van bằng mỏ cờ lê rồi sau đó tháo những miếng giấy sticker cảnh báo trên van. Lưu ý cẩn thận, không làm rơi miếng cao su tại đầu van.

Kết nối đầu van với một đầu ống nước, đầu còn lại kết nối với nguồn cấp nước. Sau đó lắp vòi sen vào đầu ra của máy nước nóng

Bước 5: Đấu nối điện cho máy nước nóng

Lắp dây pha, dây trung tính và dây tiếp đất của máy vào tiếp điểm cần chú ý nối chính xác.

Tiếp tục nối máy với CB đã gắn trước đó. Cuối cùng kim đúng loại vít đã tháo máy ra ráp lại như ban đầu. Tháo màn chống trầy rồi lắp các nút điều chỉnh vào đúng vị trí và kiểm tra xem có vừa vặn không.

Bước 6: Nối đất, nối mát để máy tránh hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng.

Sau khi lắp đặt xong người dùng cần kiểm tra xem máy có hoạt động được hay chưa để điều chỉnh kịp thời. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ thợ sửa chữa điện nước tại quận 1 qua số điện thoại 0901 890 777.

Sử dụng máy nước nóng đúng cách

Back to top button