Sửa tủ lạnh

Làm gì khi máy giặt Electrolux không quay lồng giặt?

Máy giặt Electrolux không quay khi bạn bấm nút start. Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn kiểm tra hộp đựng bột giặt, cửa máy giặt đã đóng kín chưa, hay nhiều khi quần áo mang đi giặt quá nhiều cũng là nguyên nhân máy giặt không quay được…. Bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách tự sửa lỗi máy giặt Electrolux không quay.

Máy giặt Electrolux không quay là gì?

Nhắc đến tình trạng máy giặt Electrolux không quay thì bạn sẽ nghĩ ngay đến hiện tượng lồng giặt của máy không quay mặc dù đang trong chương trình giặt. Vậy lồng giặt quay khi nào và khi nào không quay?

Có 2 trường hợp lồng giặt không quay bạn cần biết đó là:

  • Trường hợp 1: Lồng giặt không quay khi máy giặt Electrolux không có điện vào (hay bị mất nguồn).
  • Trường hợp 2: Lồng giặt không quay khi máy có nguồn và đang trong chương trình giặt/ vắt.
may giat electrolux khong quay
may giat electrolux khong quay

“Bật mí” mẹo khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không quay lồng

Nếu bạn tự tin vào “tay nghề” của mình thì một trong những chia sẻ bên dưới đây của chúng tôi có thể sẽ giúp bạn tự tay xử lý được tình trạng này một cách dứt điểm. Hãy tham khảo một trong những mẹo hay mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây, có thể sẽ là kiến thức bỏ túi quý giá dành cho bạn trong thời điểm này.

Kiểm tra tiếng động cơ làm việc

Nếu bạn để ý, khi (động cơ) Motor máy giặt Electrolux làm việc sẽ phát ra âm thanh “vo vo”. Và đây chính là cách nhận biết động cơ máy giặt còn hoạt động tốt hay không. Nếu bạn không nghe thấy tiếng động cơ chạy ở chương trình giặt/ vắt thì rất có thể bộ phận này đang gặp vấn đề. Cách khắc phục hiệu quả nhất đó là thay thế bằng một chiếc Mô tơ mới.

Bạn có thể đặt mua động cơ máy giặt Electrolux tại đây để tự thay thế hoặc liên hệ với Hotline 0904 408 412 để được tư vấn thay thế.

Kiểm tra và thay dây curoa khi bị đứt

Dây curoa làm nhiệm vụ truyền tải cơ năng từ động cơ sang lồng giặt thông qua trục puly. Nếu vẫn nghe thấy tiếng kêu “vo vo” của động cơ khi làm việc mà lồng giặt không quay thì chắc chắn dây curoa của máy giặt đã bị đứt hoặc bị tuột.

Việc thay dây curoa máy giặt Electrolux khá đơn giản. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại đây về tự thay và chỉ cần kỹ thuật viên của Trambaohanhelectrolux.com.vn tư vấn. Hoặc bạn có thể yêu cầu dịch vụ thay dây curoa máy giặt Electrolux chính hãng từ các Trạm bảo hành Electrolux gần nhất.

Kiểm tra phần IC cấp lệnh động cơ trên mainboard

Mainboard hay còn được hiểu là bộ phận mạch điều khiển trung tâm của máy giặt Electrolux. Bộ phận này phụ trách mọi hoạt động của máy. Động cơ máy giặt sẽ không quay khi IC điều khiển không cấp lệnh và đương nhiên máy giặt Electrolux sẽ không quay lồng.

Tình trạng sự cố máy giặt không chạy, không hoạt động cũng có những dấu hiệu biểu hiện ra như:

– Máy giặt vào nguồn nhưng đèn không sáng đỏ, máy cũng không chạy.

– Máy giặt Electrolux phát ra tiếng động nhưng lồng giặt của máy lại không quay.

– Nhấn nút Start sau 10 phút nhưng máy vẫn không chạy hay phát ra tiếng động.

– Dây đã cắm điện, đèn báo hiệu đỏ, nút khởi động được bật nhưng máy giặt Electrolux không quay, không hoạt động.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không quay, không giặt, không vắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt Electrolux không quay, không giặt, không vắt. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được cách khắc phục máy giặt Electrolux không quay, không giặt, không vắt như nào thế nào nhé.

may giat electrolux khong quay
may giat electrolux khong quay

Nguyên nhân 1: Máy giặt Electrolux không cấp nước vào nên máy giặt không giặt

Cách khắc phục:

Khi máy giặt không vào nước đầu tiên các bạn nên kiểm tra xem nguồn nước nhà bạn có còn nước không hay nước trên bể nhà bạn đã cạn bạn chưa kịp bơm lên, trong khu nhà bạn ở bị mất nước,… Nếu do mất nước bạn chỉ cần đợi có nguồn nước hay sửa đường nước nhà mình là ok.

Nếu nguồn nước nhà bạn vấn khỏe lúc này bạn cần kiểm tra tiếp theo đó là bạn phải kiểm tra và vệ sinh lưới lọc ở đầu van cấp nước, rất có thể do lâu ngày dẫn đến hiện tượng bẩn màng lọc nên bị tắc nước không cấp vào.

Nếu đã vệ sinh mà nước vấn không vào thì bạn cần kiểm tra xem khi cho máy chạy ở chế độ giặt lúc nước cấp bạn sờ xem van cáp nước có dung không nếu rung mà không vào là do bị tắc văn nước, nếu không rung thì chỉ còn có 2 nguyên nhân chính dẫn đến là do hỏng van cấp hoặc hỏng bo mạch. Bạn có thể thay thử van cấp còn bo mạch thì tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên ngành.

Nguyên nhân 2: Máy giặt Electrolux bị mất nguồn, không lên điện, báo lỗi đèn nhấp nháy

Cách khắc phục:

Việc khắc phục hiện tượng này để tự khắc phục sẽ rất là khó nhưng chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số cách kiểm tra cơ bản như sau đó là:

Việc máy giặt nhà bạn không lên nguồn các bạn cần kiểm tra nguồn điện nhà mình có tốt không nếu không có điện ở ổ cắm thì các bạn chỉ cần thay nguồn điện khác là ok.

Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi không quay đây là một bênh rất khó cho các bạn vì cái này nó 100% là hỏng do bo mạch và một số phụ tải của máy lên bạn phải cần có chuyên môn cao mới khắc phục được. Chúng tôi khuyên các bạn nên gọi thợ chuyên.

Nguyên nhân 3: Máy giặt Electrolux không bơm nước ra ngoài, nước còn đọng trong lồng máy giặt

Cách khắc phục:

Bước 1 : Các bạn cần kiểm tra xem đường ống thoát nước của máy giặt nhà mình có bị tắc hay không bằng cách : Các bạn để ống thoát nước của máy giặt Electrolux nhà bạn đang được gác ở thành máy và để nó nằm sát xuống mặt đất nếu nước chảy ra là đường ống không bị tắc, nước không chảy ra là đường ống tắc các bạn cần vệ sinh đường ống là máy sẽ thoát nước bình thường nhé.

Bước 2: Nếu máy không bị tắc đường ống các bạn cần kiểm tra tiếp bằng cách cho máy chạy ở chế độ vắt nếu không thấy tiếng bơm kêu thì tỷ lệ máy giặt của nhà các bạn có thể hỏng bơm nước hoặc hỏng bo mạch và cũng có thể hỏng phao áp lực.

Với hiện tượng này các bạn có thể tự thay thế bơm nước của máy để kiểm tra còn việc máy hỏng bo mạch hay hỏng phảo áp lực các bạn cần lưu ý vì vấn đề này bạn phải có kỹ thuật không khi đụng vào sẽ gây ra hiện tượng máy hư hỏng thêm.

3 2

Tổng hợp nguyên do dẫn đến máy giặt Electrolux không quay lồng giặt

Máy giặt electrolux được thiết kế với quy trình giặt hoàn toàn tự động, được điều khiển bởi hệ thống mạch điện từ, mọi bộ phận chi tiết của thiết bị tạo nên một hệ thống khép kín giúp máy giặt hoạt động. Do đó, một bộ phận nào đó bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khiến máy giặt không thể sử dụng.

Nguyên do dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không quay thì rất nhiều, trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp lại những nguyên nhân gần đầy đủ nhất để người dùng có thể tham khảo và biết được máy của gia đình do nguyên nhân nào gây nên lỗi:

Do công tắc cửa của máy giặt Electrolux chưa được đóng chặt cửa và máy không nhận được lệnh Start dẫn đến lồng quay máy giặt không hoạt động.

Do công tắc cửa máy giặt đã bị hỏng hóc, bởi bạn đã đóng kín cửa máy giặt nhưng máy không hoạt động do không có lệnh Start và báo lỗi e40 máy giặt electrolux.

Do máy giặt Electrolux bị hỏng bơm nên không thể chuyển lệnh.

Do nguồn cấp nước cho máy giặt chưa đủ, thiếu nước cũng là nguyên nhân máy giặt Electrolux không quay lồng giặt.

Do hỏng trên bo mạch dẫn đến tình trạng rơ le đóng lệnh cho động cơ nhưng lại không cấp điện.

Do dây curoa bị hỏng như tụt hay đứt dây dẫn đến máy không truyền được chuyển động. Tuy nhiên, nguyên nhân này khá không phổ biến và xảy ra khi máy giặt hỏng giảm xóc hay rung lắc quá mạnh.

Biện pháp khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không quay lồng giặt

Khi máy giặt Electrolux gặp lỗi không thể quay lồng giặt tùy vào từng nguyên nhân gây nên lỗi mà sẽ có biện pháp xử lý sao cho hiệu quả. Trung tâm bảo hành electrolux gợi ý một số biện pháp khắc phục như sau:

Bởi vì lý do an toàn nên máy giặt sẽ không hoạt động khi cửa máy giặt chưa đóng. Nên bạn hãy thử kiểm tra xem cửa của máy giặt đã được đóng kín và đúng cách hay chưa trước khi nhấn nút khởi động máy.

may giat electrolux khong quay
may giat electrolux khong quay

Nếu lỗi máy giặt Electrolux không quay lồng giặt xuất phát từ nguồn cấp nước máy giặt, hãy kiểm tra nguồn cấp nước, nếu lực nước yếu có thể lắp thêm bơm tăng áp để cấp nước cho máy giặt được nhanh hơn.

Nếu dây curoa của máy bị đứt hay lồng bị kẹt, bạn có thể tự xử lý bằng cách quay thử lồng giặt, hay tháo nắp trên của máy giặt để kiểm tra dây curoa có đang bị tuột hay không.

Từ khóa:

  • Máy giặt Electrolux không chạy không báo lỗi
  • Máy giặt Electrolux bị lỗi không giặt
  • Máy giặt Electrolux không chạy
  • Cách sửa máy giặt Electrolux

Nội dung liên quan:

Back to top button