Sửa tủ lạnh

Hướng Dẫn Sửa Máy Giặt LG Báo Lỗi LE Cực Đơn Giản

Máy giặt LG báo lỗi LE? Nguyên nhân gây ra lỗi LE của máy giặt LG là gì, cách khắc phục lỗi LE như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng  sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi LE của máy giặt LG, lỗi động cơ máy giặt như một chuyên gia. Bạn hãy cùng xem nhé!

Lỗi LE là lỗi gì?

Lỗi LE được hiển thị khi máy giặt muốn thông báo đến người dùng vấn đề khối lượng đồ giặt đang vượt mức cho phép, dẫn đến motor máy giặt bị khóa và máy giặt không quay được.

Trong trường hợp này, bạn cần chỉ lấy bớt quần áo ra khỏi máy giặt và cài đặt lại máy thông thường sẽ giải quyết được lỗi này.

  • Các loại máy giặt đời mới đều có màn hình hiển thị rất dễ quan sát, khi gặp sự cố đều hiển thị mã lỗi trên màn hình. Đối với máy giặt LG inverter khi vừa mở nút nguồn lên khoảng 5 giây máy hiển thị ngay mã lỗi LE.
  • Nhiều khách hàng sau khi mở máy giặt không thấy nước cấp vào lồng giặt lại cứ tưởng máy giặt bị dơ bẩn tắc đường cấp nước. Nên đã gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt đến làm hi vọng máy hết lỗi LE máy giặt LG inverter.
  • Nếu tra bảng mã lỗi từ nhà sản xuất LG ta biết được LE là lỗi motor không chạy.
may giat lg bao loi le
may giat lg bao loi le

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt lg báo lỗi le inverter như thế nào?

Ở trên chúng ta đã tra bảng mã lỗi được biết LE là lỗi động cơ không chạy. Tuy nhiên đông cơ không chạy cũng có nhiều nguyên nhân. Qua nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa thực tế Việt Thái nêu ra một vài nguyên nhân sau:

Do lồng giặt bị kẹt

Mới đầu mở máy giặt động cơ chạy kéo lồng giặt quay vài vòng để đảo đồ. Tuy nhiên có một vài lý do nào đó như dị vật rơi vào hoặc kẹt bạc đạn, hộp số làm lồng giặt không quay được dẫn đến lỗi LE.

Để kiểm tra lỗi này rất đơn giản trước tiên bạn nghe tiếng động cơ kêu ì ạch do vướng cái gì đó. Sau đó bạn rút phích cắm điện và lấy hết quần áo ra. Lấy tay quay nhẹ lồng giặt xem có bị kẹt hay không.

Nếu bị kẹt do dị vật rơi vào bạn cần tháo máy lấy dị vật ra. Còn bị kẹt bạc đạn hoặc hư hộp số thì cần tiến hành thay mới.

Do hư motor làm xuất hiện lỗi LE máy giặt LG inverter

Động cơ máy giặt LG inverter được sử dụng là loại động cơ truyền động trực tiếp, không có dây curoa. Động cơ này tương đối bền ít khi bị hư, được hãng cam kết bảo hành tận 10 năm. Tuy nhiên vẫn có khả năng động cơ bị hư hỏng làm xuất hiện mã lỗi LE

Để biết được motor máy giặt LG có bị hư hay không bạn nên tìm đến địa chỉ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Họ có trình độ chuyên môn trong nghề sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế motor mới khi cần thiết. Tránh trường hợp bạn không biết đi mua motor khác về thay nhưng không đúng bệnh thì uổng tiền.

Do cảm biến tốc độ bị hư

Cảm biến tốc độ hay còn gọi là điều tốc. Nó nằm ở vị trí trong mâm từ máy giặt LG inverter có chức năng giám sát tốc độ quay của động cơ trong suốt chu trình giặt và vắt khô.

Nếu cảm biến này hư sẽ báo về boad mạch, khi đó motor sẽ không được cấp điện để chạy.

Muốn hết báo lỗi LE máy giặt LG inverter thì bạn cần thay thế cảm biến khác.

Do hư mainboad ( bo mạch chủ)

Mainboad máy giặt là một bảng mạch điện tử điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu Mainboad bị hư không cấp nguồn điện cho động cơ chạy, máy giặt sẽ báo lỗi LE.

Trên đây là một số nguyên nhân chính hay gặp dẫn đến mã lỗi LE. Ngoài ra có các nguyên nhân khác như: Đồ giặt quá nhiều vượt tải trọng cho phép của máy giặt, cho xà bông vào qua nhiều hoặc cho không đúng khay giặt….

Cách khắc phục lỗi máy giặt LG báo lỗi LE

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi LE trên màn hình điều khiển là động cơ máy giặt bị lỗi, vậy nguyên nhân gây ra lỗi động cơ là gì? Có thể là những nguyên nhân sau đây: Quần áo mang đi giặt quá nhiều, cho quá nhiều bộ giặt, hoặc cảm biến nhiệt bị lỗi, cũng là nguyên nhân báo lỗi LE. Vậy để khắc phục lỗi LE như thế nào?

Bước 1. Bạn lên khởi động lại máy giặt LG

Sau đó bạn bấm lại nút Start/Pause để khởi động lại máy giặt trong khoảng 5 đến 10 giây.

Nếu máy giặt vẫn báo lỗi LE trên màn hình, bạn lên giảm bớt khối lượng quần áo mang đi giặt, và tiếp tục khởi động lại máy giặt một lần nữa, nếu vẫn báo lỗi LE, bạn cuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2. Nếu lỗi LE vẫn tiếp tục xuất hiện

Trường hợp 1: máy giặt LG bạn mới mua về nắp đặt, mã lỗi LE xuất hiện là lỗi giao tiếp giữa động cơ và bảng điều khiển của máy giặt, với lỗi này, bạn chỉ cần khởi động lại máy một lần nữa là được.

Trường hợp 2: Bạn cho quá nhiều bột giặt.

Nếu máy giặt có quá nhiều bột xà phòng máy giăt LG sẽ báo lỗi LE, vậy để khắc phục lỗi này như thế nào, bạn chỉ cần tắt máy và đợi khoảng 1 tiếng để cho bột xà phòng giảm xuống, sau đó khởi động lại máy và tiếp tục giặt.

Trường hợp 3: Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Nếu bạn có thói quen mang nhiều quần áo cho vào máy giặt, trong một lần giặt, máy giặt sẽ báo lỗi LE, vì động cơ máy giặt phải làm việc quá tải dẫn đến nóng động cơ, trường hợp sấu có thể làm cháy động cơ, để khắc phục lỗi này, bạn cần giảm khối lượng quần áo mang đi giặt và cho máy giặt nghỉ khoảng 1 tiếng sau đó bạn khởi động lại máy giặt.

may giat lg bao loi le
may giat lg bao loi le

3 lưu ý cực kỳ đắt giá giúp bạn bảo quản máy giặt được hơn 10 năm

Chú ý vị trí lắp đặt máy giặt

Vị trí lắp đặt cực kỳ quan trọng để máy giặt hoạt động ổn định, duy trì tuổi thọ cao. Máy giặt nên đặt ở nên khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời hoặc có biện pháp che chắn phù hợp, hạn chế đặt ở nhà bếp hay phòng tắm.

Khi lắp đặt, bạn cần đảm bảo máy giặt vững chãi bằng cách đặt trên mặt sàn phẳng, điều chỉnh các chân của máy giặt cho cân bằng hoặc đặt trên giá đỡ, không dùng gỗ hay giấy để chèn vào. Máy giặt khi vắt sẽ rung lắc rất mạnh, tạo áp lực xuống dưới và có thể di chuyển, nếu không cố định chắc chắn sẽ gây hư hỏng động cơ bên trong hoặc trào nước ra ngoài.

Ngoài ra, ống xả nên nối trực tiếp vào lỗ thoát, đảm bảo nước sẽ không bị tràn ra sàn nhà khi máy giặt xả nước gây trơn trượt và giật điện. Nguồn nước cấp cho máy cần có áp lực phù hợp, hạn chế phèn, cặn.

Chọn số lượng quần áo và thời gian giặt phù hợp

Chú ý số lượng quần áo và thời gian giặt giúp bạn tiết kiệm điện, nước và thời gian, quần áo được giặt sạch hiệu quả và máy giặt bền hơn.

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hoặc giặt quần áo nhiều cùng một lúc, bạn nên trang bị máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn nhu cầu khoảng 1 kg để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định hoặc chịu khó chia ra nhiều lần giặt. Số lượng quần áo quá đầy lồng giặt sẽ khiến quần áo không được giặt sạch hiệu quả, động cơ hoạt động quá tải. Bạn nên để số lượng quần áo từ 1/2 đến tối đa 3/4 lồng giặt.

Hiện nay, các máy giặt đều có các chế độ giặt cho loại vải riêng biệt. Mỗi chế độ sẽ có khối lượng giặt, thời gian giặt riêng biệt mà bạn có thể tham khảo chi tiết trong sách hướng dẫn. Chọn chế độ phù hợp với chất liệu vải cùng thời gian giặt tùy theo độ bẩn để máy giặt hoạt động tiết kiệm, hiệu quả.

Xà phòng và nước xả cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Xà phòng và nước xả không phù hợp sẽ không được hòa tan hết và đóng cặn, dính lên quần áo. Với mặt giặt cửa ngang, bạn nên sử dụng nước giặt và bạn có thể linh động sử dụng bột giặt hoặc nước giặt cho máy giặt cửa trên.

may giat lg bao loi le
may giat lg bao loi le

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Tùy theo tần suất sử dụng mà bạn nên vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt từ 3 – 6 tháng/lần. Nếu máy giặt của bạn không có chế độ tự vệ sinh lồng giặt, đặt thời gian giặt lâu nhất và cho máy hoạt động mà không có quần áo và xà bông. Nếu máy có chế độ giặt nước nóng, hãy đặt nhiệt độ cao nhất.

Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh viền cửa cao su, mặt trong của nắp máy, ngăn đựng nước xả và xà phòng. Đây là nơi thường bị ẩm, sản sinh khá nhiều vi khuẩn, vì vậy việc vệ sinh là cần thiết. Với vỏ ngoài, bạn rút điện trước và dùng khăn mềm làm ẩm vào lau nhẹ nhàng.

Trong khi làm vệ sinh, bạn có thể kiểm tra ngay luôn được hệ thống có bị rò rỉ hay không để biết cách sữa chữa kịp thời. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ đến các nhân viên sữa chửa và bảo trì máy giặt làm thay giúp bạn.

Từ khóa:

  • Mã lỗi máy giặt LG inverter
  • Máy giặt Daewoo báo lỗi LE
  • Cách tắt máy giặt LG khi đang giặt
  • Lỗi IE máy giặt Samsung
  • Máy giặt LG báo lỗi OE
  • Máy giặt LG báo lỗi UE

Nội dung liên quan:

Back to top button