Sửa tủ lạnh

Hướng Dẫn Sửa Máy Giặt LG Báo Lỗi IE – Lỗi Cấp Nước

Nếu máy giặt LG nhà bạn báo lỗi IE, có một vài lý do gây ra lỗi IE hoăc 1E trên màn hình điều khiển của máy giặt LG. Mã lỗi IE trên màn hình máy giặt chỉ ra rằng, không có nước cấp vào thùng máy giặt trong thời gian phân định. Để sửa mã lỗi này như thế nào, chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE hiệu quả nhất.

Lỗi IE trên máy giặt LG là gì?

– Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường sau khi 1 -2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước, tuy nhiên khi gặp lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp máy giặt và màn hình xuất hiện lỗi IE.

– Thời gian máy giặt LG báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc dòng máy, với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

– Khi màn hình hiển thị của máy giặt LG xuất hiện thông báo lỗi “IE” chứng tỏ máy giặt LG của gia đình bạn đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định gây cản trở hoạt động giặt đồ.

Sau đây hãy tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục đúng cách nhé!

loi ie may giat lg
loi ie may giat lg

Nguyên nhân dẫn đến lỗi IE máy giặt LG

– Máy giặt LG báo lỗi IE do không có nước cấp: Lỗi IE xảy ra do máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.

– Lỗi IE do van cấp nước: Van cấp nước có thể bị đứt hỏng hoặc bị tắc

+ Van cấp nước máy giặt LG là lỗi hư hỏng phổ biến, vì độ bền van cấp nước chỉ sử dụng ở một thời gian nhất định thì van sẽ bị hỏng và cần phải thay thế van mới.

+ Lỗi IE xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.

– Lỗi IE do nguồn nước yếu: Lỗi IE do nguồn nước cấp áp lực yếu dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không cấp đến. Đây là nguyên nhân báo lỗi IE phổ biến, nguồn nước yếu dẫn đến thời gian cấp nước kéo dài nên máy báo lỗi.

– Lỗi IE máy giặt LG do hỏng board mạch: Việc hỏng board dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

– Hỏng cả van cấp nước và board mạch: Một số trường hợp máy giặt báo lỗi IE là do hư cả van cấp nước và board mạch. Ban đầu do board mạch hư dẫn đến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức 220V làm cháy van cấp nước.

Khi đó cách khách phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi IE như sau.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE

Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có vấn đề gì xảy ra để giải quyết. Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn là chúng vẫn có nước và truyền được nước.

Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Nếu bị khóa thì cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục xong thì khởi động lại xem lỗi IE máy giặt LG đã khắc phục được chưa.

Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.

Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có hỏng thật sự hay không và có thể sửa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển khiến máy giặt LG báo lỗi IE thì bạn nên liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Bạn không nên tự mình khắc phục hay sửa chữa vì có thể khiến tình trạng hư hỏng trên máy giặt LG trở nên hư hại nặng thêm.

loi ie may giat lg
loi ie may giat lg

Cách xử lý lỗi máy giặt LG báo lỗi IE đơn giản tại nhà

Bể chứa nước thấp, không đủ áp lực bơm nước

Lỗi bể chứa nước thấp, không đủ áp lực bơm là lỗi đơn giản và dễ xử lý nhất. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra tấm lưới lọc ở đầu van cấp nước. Có thể sau 1 thời gian dài sử dụng, cặn bẩn, rêu bám vào gây tắc 1 phần đường ống cấp nước vào lồng giặt. Sau đó, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ máy giặt ở màng lọc là máy có thể vận hành bình thường.

Bể chứa nước thấp, không đủ áp lực bơm nước

Để khắc phục lỗi trên, bạn có thể lắp thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt. Như vậy có thể cải thiện thời gian bơm nước, đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định, bền lâu. Đây là giải pháp tối ưu cho các gia đình thiết kế bể chứa nước thấp.

Lỗi IE máy giặt do hỏng van cấp nước, hỏng bảng mạch

Sau khi đã kiểm tra hệ thống đường ống, bể chứa mà nước vẫn cấp chậm hoặc không có nước bạn tiến hành kiểm tra chức năng hoạt động của van cấp nước theo 2 cách như sau:

– Đo điện trở van cấp nước bằng đồng hồ vạn năng.Nếu có điện trở chứng tỏ cuộc điện còn hoạt động tốt. Ngược lại nếu không có điện trở, xác định ngay van cấp nước máy giặt hỏng. Khi đó, cần nhanh chóng sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng

– Trường hợp bạn không có sẵn đồng hồ vạn năng, có thể cắm trực tiếp nguồn điện 220V- 50Hz vào van cấp nước để kiểm tra tình trạng hoạt động.

Riêng với lỗi báo “IE” của máy giặt LG, nếu gia đình có thành viên am hiểu về lĩnh vực máy móc có thể tự sửa chữa, thay bảng mạch, van đường nước. Nếu bạn không có chuyên môn, tốt nhất, nên tìm đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Với các thiết bị máy móc, chuyên gia khuyến cáo bạn nên kiểm tra, vệ sinh máy móc định kỳ. Từ đó, kịp thời phát hiện những lỗi sai và tiến hành sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng. Có như vậy, bạn mới có thể đảm bảo thiết bị sử dụng hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng.

loi ie may giat lg
loi ie may giat lg

3 lưu ý cực kỳ đắt giá giúp bạn bảo quản máy giặt được hơn 10 năm

Máy giặt là thiết bị gần như không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay và đem lại rất nhiều lợi ích về thời gian, công sức và chi phí trong việc làm sạch quần áo. Cùng Điện máy XANH khám phá 3 điều sẽ giúp bảo quản máy giặt của bạn bền lâu nhé.

Chú ý vị trí lắp đặt máy giặt

Vị trí lắp đặt cực kỳ quan trọng để máy giặt hoạt động ổn định, duy trì tuổi thọ cao. Máy giặt nên đặt ở nên khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời hoặc có biện pháp che chắn phù hợp, hạn chế đặt ở nhà bếp hay phòng tắm.

Khi lắp đặt, bạn cần đảm bảo máy giặt vững chãi bằng cách đặt trên mặt sàn phẳng, điều chỉnh các chân của máy giặt cho cân bằng hoặc đặt trên giá đỡ, không dùng gỗ hay giấy để chèn vào. Máy giặt khi vắt sẽ rung lắc rất mạnh, tạo áp lực xuống dưới và có thể di chuyển, nếu không cố định chắc chắn sẽ gây hư hỏng động cơ bên trong hoặc trào nước ra ngoài.

Ngoài ra, ống xả nên nối trực tiếp vào lỗ thoát, đảm bảo nước sẽ không bị tràn ra sàn nhà khi máy giặt xả nước gây trơn trượt và giật điện. Nguồn nước cấp cho máy cần có áp lực phù hợp, hạn chế phèn, cặn.

Chọn số lượng quần áo và thời gian giặt phù hợp

Chú ý số lượng quần áo và thời gian giặt giúp bạn tiết kiệm điện, nước và thời gian, quần áo được giặt sạch hiệu quả và máy giặt bền hơn.

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hoặc giặt quần áo nhiều cùng một lúc, bạn nên trang bị máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn nhu cầu khoảng 1 kg để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định hoặc chịu khó chia ra nhiều lần giặt. Số lượng quần áo quá đầy lồng giặt sẽ khiến quần áo không được giặt sạch hiệu quả, động cơ hoạt động quá tải. Bạn nên để số lượng quần áo từ 1/2 đến tối đa 3/4 lồng giặt.

Hiện nay, các máy giặt đều có các chế độ giặt cho loại vải riêng biệt. Mỗi chế độ sẽ có khối lượng giặt, thời gian giặt riêng biệt mà bạn có thể tham khảo chi tiết trong sách hướng dẫn. Chọn chế độ phù hợp với chất liệu vải cùng thời gian giặt tùy theo độ bẩn để máy giặt hoạt động tiết kiệm, hiệu quả.

17 5

Xà phòng và nước xả cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Xà phòng và nước xả không phù hợp sẽ không được hòa tan hết và đóng cặn, dính lên quần áo. Với mặt giặt cửa ngang, bạn nên sử dụng nước giặt và bạn có thể linh động sử dụng bột giặt hoặc nước giặt cho máy giặt cửa trên.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Tùy theo tần suất sử dụng mà bạn nên vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt từ 3 – 6 tháng/lần. Nếu máy giặt của bạn không có chế độ tự vệ sinh lồng giặt, đặt thời gian giặt lâu nhất và cho máy hoạt động mà không có quần áo và xà bông. Nếu máy có chế độ giặt nước nóng, hãy đặt nhiệt độ cao nhất.

Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh viền cửa cao su, mặt trong của nắp máy, ngăn đựng nước xả và xà phòng. Đây là nơi thường bị ẩm, sản sinh khá nhiều vi khuẩn, vì vậy việc vệ sinh là cần thiết. Với vỏ ngoài, bạn rút điện trước và dùng khăn mềm làm ẩm vào lau nhẹ nhàng.

Trong khi làm vệ sinh, bạn có thể kiểm tra ngay luôn được hệ thống có bị rò rỉ hay không để biết cách sữa chữa kịp thời. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ đến các nhân viên sữa chửa và bảo trì máy giặt làm thay giúp bạn.

Từ khóa:

  • Máy giặt LG báo lỗi LE
  • Lỗi IE máy giặt Samsung
  • Mã lỗi máy giặt LG
  • Máy giặt LG báo lỗi CL
  • Máy giặt báo lỗi DE
  • Reset máy giặt LG

Nội dung liên quan:

Back to top button