Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi dL đơn giản và chuẩn nhất

Máy giặt LG báo lỗi dL, làm sao để biết lỗi và khắc phục dù tôi đã tìm khắp ở trên mạng Internet mà không thấy. Là những than thở của khách hàng gọi điện . Nên không biết cách khắc phục như thế nào cả. Vâng, dịch vụ sửa máy giặt hôm nay, xin hướng dẫn các bạn cách nhận biết và khắc phục lỗi DL, cách mở khóa máy giặt lg ngay tại nhà. Các bạn cùng xem nhé.

Các nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt LG báo lỗi Dl

Khóa an toàn/ khóa cửa máy giặt

Các khóa cửa máy giặt, còn được gọi là khóa an toàn, là một cơ chế an toàn được sử dụng trên mặt trước của máy giặt của ngang và  trên một số máy giặt tải cửa đứng nhằm ngăn ngừa các cửa hoặc nắp được mở trong khi máy đang hoạt động.

Hệ thống này bao gồm một cửa gắn bắt và một cơ chế khóa cửa cơ  nằm ở mặt sau của bảng điều khiển phía trước / nắp cửa. Các cơ chế khóa bao gồm một số công tắc và thông thường một khóa / mở khóa điện từ hoặc động cơ wax điện từ.

Khi chu kỳ giặt được bắt đầu, Bộ điều khiển của máy giặt sẽ kích hoạt khóa điện từ / động cơ wax để ngăn chặn các cửa hoặc nắp được mở trong lúc giặt. Vào lúc kết thúc của chu kỳ giặt, Bộ điều khiển sẽ kích hoạt  mở cửa khóa điện từ hoặc sẽ tắt cửa động cơ wax khóa.

cach mo khoa may giat lg
cach mo khoa may giat lg

Các kiểu động cơ wax điện từ thường mất ít nhất một hoặc hai phút để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa đóng cửa máy giặt. Nếu cửa hoặc nắp máy giặt không mở cửa vào cuối chu kỳ, Có thể là do cơ chế khóa bị lỗi. Hầu hết các máy giặt sẽ có một phiên bản hướng dẫn để mở khóa và cho phép bạn mở các cửa hoặc nắp an toàn.

Một số model của máy giặt có một màn hình hiển thị kỹ thuật số sẽ hiển thị mã lỗi ngoài các cửa hoặc nắp không mở của máy giặt. Khi cánh cửa hoặc nắp đã được mở ra sau đó bạn nên kiểm tra xem lỗi cửa máy giặt do đâu. Một số nắp máy giặt cửa trước, bạn cần phải là nâng cao cánh cửa hoặc  tháo bảng điều khiển ở phía để có thể thao tác.

Kiểm tra các dấu hiệu quá nhiệt động cơ wax hoặc điện từ hoặc lỗi cơ khí. Bạn cũng có thể kiểm tra các công tắc khóa cửa và điện từ bằng máy đo đa năng để tìm nguyên nhân gây ra. Các máy giặt cửa ngang, bạn tháo cánh để dễ dàng thao tác vào các cơ chế khóa cửa. Nên rút ổ cắm điện ra trước khi bắt dầu quá trình sửa chữa.Nếu quý khách vẫn không làm được thì hãy liên hệ với chúng tôi để được sửa lỗi máy giặt không mở được cửa.

Cửa khóa điện từ Móc khóa/ Chốt khóa

Cửa Strike, còn được gọi là chốt khóa hoặc móc khóa, là một phần của một cơ chế an toàn được cài đặt trên máy giặt cửa trước hoặc được sử dụng để kích hoạt công tắc nắp trên một máy giặt cửa đứng. Các máy giặt cửa trước, móc cửa được sử dụng để tham gia vào các cơ chế khóa. Nếu móc cửa trở nên hư hỏng, Nó sẽ không kích hoạt mở khóa máy giặt ở cuối chu kỳ. Sửa lỗi máy giặt không mở được cửa.

Các cửa Strike hoặc hốc khóa thường được làm bằng chất liệu nhựa cứng và có thể phá vỡ với sử dụng bình thường hoặc nếu ai đó đã cố gắng để mở cửa với lực lớn trong khi cửa máy giặt bị khóa . Nó thường được gắn vào cửa máy giặt với một hoặc hai ốc vít và có thể dễ dàng thay đổi.Nếu móc cửa máy giặt của bạn cho thấy bất kỳ dấu hiệu hao mòn hoặc biến dạng, sau đó nó nên được thay thế.

Cửa máy giặt cửa ngang , Cửa strike được sử dụng để tham gia vào việc chuyển đổi nắp thông qua một lỗ ở phía trên chính khi nắp được đóng lại. Nếu cửa strike bị hư hỏng nó có thể không tham gia vào việc chuyển đổi nắp hoặc nó có thể là nguyên nhân cho việc không mở cửa máy giặt và ngăn nắp được mở. Nếu khóa cửa máy giặt bị hỏng bạn nên thay thế chúng.

cach mo khoa may giat lg
cach mo khoa may giat lg

Nắp lật/Chốt an toàn/Nắp bản lề

Máy giặt cửa ngang, sẽ có hai bản lề mà gắn nắp . Những bản lề có thể được làm từ kim loại hoặc nhựa và cuối cùng sẽ có dấu hiệu hao mòn từ việc sử dụng thường xuyên. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc mở nắp sau đó các bản lề có thể có lỗi.

Kiểm tra các chân khớp nối và ổ cắm để cho mặc hoặc hư hỏng và thay thế nếu cần thiết. Phần của bản lề được gắn vào ổ khóa . cánh cửa máy giặt sẽ xuất hiện một số mạch điện, do đó bạn sẽ cần phải rút điện ra khỏi thiết bị trước khi cố gắng sửa chữa này.

Hỏng bo mạch

Nhiều khi máy giặt gặp phải lỗi nặng như Bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra cửa máy giặt không mở được. Như bạn đã biết, bo mạch điều khiển của máy giặt là bộ phận chính để xử lý tín hiệu điện từ và đưa ra lệnh điều khiển cho các cơ cấu chấp hành của   làm đóng cửa máy giặt. Tuy nhiên, Trước khi chuẩn đoán lỗi bo mạch bạn hãy chuẩn đoán các nguyên nhân từ (1 đến 3) trước nhé!

Các bộ phận sửa chữa khác

Chúng tôi đã xác định được các phần phổ biến nhất mà có thể gây ra lỗi các cửa hoặc nắp máy giặt không mở cửa , nhưng có những bộ phận khác có thể là là nguyên nhân gây ra lỗi.

Cách mở khóa máy giặt LG

Có không ít trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt vô cùng nguy hiểm, chính vì thế khóa trẻ em là một chế độ đặc biệt dành riêng cho các gia đình có trẻ nhỏ nhằm bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi vô tình tiếp xúc với máy, đồng thời cũng để ngăn ngừa trẻ có những thao tác sai trên máy giặt dẫn đến tình trạng mẻ giặt không thể thực hiện được hay việc tiêu tốn quá nhiều điện nước.

Trường hợp máy giặt đang hoạt động bình thường đột nhiên xuất hiện lỗi CL (Child Lock) trên màn hình. Thì trong trường hợp này máy giặt LG đang ở chế độ khóa trẻ em.

Cách Tắt Chế Độ CL Trên Máy Giặt LG Đời Mới (Inverter, Direct Drive, Smart Drum)

Bạn bấm nútCHILD LOCKvà giữ trong vòng 3 đến 5 giây. Máy giặt bây giờ trở về chế độCHILD LOCK DISABLEDvà tất cả chức năng giặt bình thường.

Cách Tắt Chế Độ CL Trên Máy Giặt LG Đời Cũ

Một số dòng máy giặt LG do là đời cũ nên không có nút CHILD LOCK vậy để tắt chế độ CHILD LOCK bạn cần bấm đồng thời và giữ 2 nút TEMP VÀ OPTION trong 3 đến 5 giây.

cach mo khoa may giat lg
cach mo khoa may giat lg

Cách Bật Chế Độ CL ( CHILD LOCK) Trên Máy Giặt LG Đời Cũ

Một số dòng máy giặt LG có bảng điều khiển có nút chức năngWASHvàRINSE. Vậy chỉ cần bấm và giữ tổ hợp phím WASH và RINSE trong 3 đến 5 giây. Bây giờ máy giặt trở về chế độACTIVATE CHILD LOCKvà tất cả các nút chức năng sẽ không hoạt động ngoại trừ nút POWER (Nguồn)

Như vậy, mặc dù máy được trang bị chế độ Khóa trẻ em, tốt nhất bạn nên chủ động thiết kế vị trí máy giặt ở không gian phù hợp và xa với tầm quan sát đùa nghịch của trẻ để hạn chế nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Từ khóa:

  • Cách mở cửa máy giặt LG khi đang giặt
  • Cách mở khóa máy giặt Toshiba
  • Cách mở khóa máy giặt Samsung
  • Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG
  • Máy giặt LG báo lỗi LE
  • Cách mở khóa trẻ em ở máy giặt Panasonic

Nội dung liên quan:

Back to top button