Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn sửa máy giặt chuyên dụng tại nhà hiệu quả

Máy giặt là thiết bị điện chuyên dụng trong ngôi nhà bạn, thực hiện thao tác giặt đồ giúp giảm thời gian làm công việc nhà. Máy giặt sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ có nhiều sự cố hư hỏng cần phải sửa chữa. Lúc này bạn cần đến một dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chuyên nghiệp để hỗ trợ. Hãy cùng xem hướng dẫn sửa máy giặt chuyên dụng tại nhà hiệu quả ngay bài viết này nhé!

Các hướng dẫn sửa máy giặt tại nhà

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp điện có được kết nối và hoạt động không. Có thể bạn phải kiểm tra đằng sau máy xem dây điện và ổ cắm có bị sờn hoặc bị hư hỏng không. Khởi động lại máy giặt bằng cách rút nguồn.

huong dan sua may giat
huong dan sua may giat

Đôi khi chỉ cần khởi động lại máy giặt cũng có thể ngay lập tức đưa máy trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần tháo dây và cắm lại vào ổ để xem máy có hoạt động trở lại không. Trong thời gian đó, bạn cũng cần chắc chắn rằng ổ điện vẫn bình thường – đôi khi bộ phận cầu chì hỏng cũng gây ra sự cố này.

Bạn hãy kiểm tra các van cung cấp nước để đảm bảo chúng được kết nối và được mở, và ống nước không bị xoắn hoặc nguồn nước yếu quá.

Nếu máy giặt của bạn vẫn chưa khởi động, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy đã được đóng hoàn toàn chưa. Những máy giặt đời mới hiện nay sẽ không khởi động nếu cửa máy không được đóng hoặc khóa hoàn toàn.
Bạn cũng nên xem lại bản hướng dẫn sử dụng máy giặt để kiểm tra xem bạn đã đặt chương trình giặt chính xác chưa. Những bước đơn giản này có thể giúp bạn rất nhiều! Một vấn đề khác các bà mẹ Matic thường gặp là máy giặt bị rò rỉ nước.

Hướng dẫn sửa máy giặt với những lỗi cơ bản nhất!

Máy tự cấp nước ở tiến trình giặt hoặc xả

Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, một máy giặt hoạt động bình thường thì sẽ tự động ngừng cấp nước. Tuy nhiên, nó tự động cấp nước thì có khả năng, bạn đã mắc một trong các lỗi như: bỏ thêm đồ vào giặt trong khi máy đang giặt; mực nước bạn chọn không đủ cho số lượng đồ bạn giặt. Chỉ cần khắc phục được cách sử dụng không đúng này thì máy giặt của bạn sẽ không bị mắc lỗi như vậy.

1 1

Nước bơm vào máy yếu

Nguồn nước không ổn định sẽ dẫn đến việc máy móc hoạt động không ổn định. Hoặc nếu nguồn nước quá yếu sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian cho việc giặt giũ. Để cải thiện được điều này, Điện Lạnh Giang Linh mách bạn hai cách có thể khắc phục lỗi này như: Đặt máy ở nơi có áp lực nước cao hơn. Hoặc bạn có thể đổ nước trực tiếp vào máy để giặt. Bạn có thể dùng bơm trợ lực cho máy.

Bột giặt còn vương trên quần áo sau khi đã giặt xong

Quá trình giặt đã hoàn tất, khi bạn lấy áo ra để phơi nhưng vẫn thấy bột giặt không tan được hết và bám trên quần áo. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là lượng bột giặt bạn cho quá nhiều, bị dư thừa; hoặc nhiệt độ của nước quá thấp khiến lượng bột giặt khó hòa tan hết được; hay xảy ra lỗi ở quá trình giặt, lực giặt của máy không đủ mạnh (khối lượng quần áo lớn, bị đầy…).

Bạn cần khắc phục được những nguyên nhân này, nếu như khắc phục được hết mà quần áo vẫn còn bột giặt dính vào thì có thể máy đã có vấn đề. Cần nhờ đội sửa chữa đến để giải quyết.

Quần áo vẫn bẩn sau khi giặt

Nguyên nhân mà quần áo vẫn bẩn sau khi giặt xong có thể là lượng nước và quần áo khi giặt của bạn không cần bằng, nước không đủ để hòa tan được hết chất bẩn. Hoặc có thể do thùng máy giặt và lồng giặt bị bẩn, chưa được vệ sinh sau mỗi lần giặt. Hãy chú ý đến bộ phận màng lọc của máy và vệ sinh nó thường xuyên.

Hướng dẫn sửa máy giặt không hoạt động dù đã được cắm nguồn

Hãy chủ động kiểm tra lại các nút công tắc nguồn, nút khởi động và các đường dây điện, phích cắm. Nếu như các bộ phận này không có vấn đề gì thì có thể máy giặt đã bị hư hỏng ở những bộ phận xung quanh.

Chức năng vắt không thực hiện được

Trong tài liệu Hướng dẫn sửa chữa máy giặt, lỗi tiếp theo mà người dùng hay gặp phải chính là chức năng vắt không thực hiện được. Hãy kiểm tra kỹ trước khi gọi thợ sửa chữa đến vì máy không thực hiện được chức năng vắt có thể do các nguyên nhân như sau:

 • Máy giặt chưa đóng cửa
 • Quần áo trong thùng bị dồn về một phía
 • Ống xả nước bị nghẽn
 • hướng dẫn sửa chữa máy giặt

3 2

Nước xả quá lâu

Cần kiểm tra tình trạng của ống xả, liệu được nối đúng quy định hay chưa?, ống xả có bị nghẽn ở vị trí nào không? Ống xả nước bị biến dạng do tác nhân ngoại lực từ bên ngoài. Trước khi kiểm tra, hãy ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Nước không chảy vào máy khi giặt và vắt

Tình trạng này gặp có thể là do các nguyên nhân như: vòi nước chưa mở hoặc phần lưới kim loại bị tắc nghẽn do sợi vải hay rác từ quần áo bám vào. Hãy kiểm tra thật kỹ và không bỏ sót bất kỳ giai đoạn nào.

Hướng dẫn sửa máy giặt không tự động tắt nguồn sau khi giặt xong

Sau khi giặt xong, máy không tự động tắt nguồn. Nguyên nhân có thể là do công tắc nguồn bị kẹt. Đây là tình trạng hư hỏng phức tạp nên bạn cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa để nhận được hỗ trợ.

Ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy ra được

Trường hợp này, người giặt đã không thực hiện đúng các bước hướng dẫn sử dụng: Cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn bình thường. Hãy chỉnh lại mức nước và áp suất cho hợp lý, đảm bảo tỷ lệ cấp nước tiêu chuẩn là 15l/phút .

Máy rung mạnh và tiếng ồn lớn

Nguyên nhân được xác định có thể do máy đặt bị kênh, không cân bằng. Hoặc do quá trình giặt, quần áo bị xoắn, có vật thể lạ trong máy. Hãy tắt máy và kiểm tra lại quần áo, loại bỏ vật cứng ra khỏi máy.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị rung lắc mạnh

Nguyên nhân chủ quan:

 • Do vị trí máy giặt không được để cân bằng. Khiến thùng giặt bị va chạm vào vỏ máy trong quá trình bạn sử dụng
 • Do lượng quần áo khi giặt quá nhiều, bị rối. Dẫn đến làm mất cân bằng trong thùng máy.
 • Do bạn quên đồ trong túi quần, túi áo. Khiến vật này bị rơi ra gây nên tiếng động lạ cho máy giặt.
 • Nếu do vị trí máy giặt thì bạn nên lắp máy giặt sao cho cân bằng. Kê 4 góc lên sao cho bằng nhau.
 • Do lượng quần áo thì nên cho vừa phải. Giũ quần áo tơi ra trong máy giặt và dàn đều nhau ra trong lồng giặt.
 • Bạn cần kiểm tra túi quần, túi áo trước khi cho vào trong máy giặt. Tránh rơi các vật lạ làm hỏng máy giặt.
huong dan sua may giat
huong dan sua may giat

Bên cạnh đó còn một số các nguyên nhân do lỗi kỹ thuật như:

 • Mô-tơ máy hoạt động không đúng định mức hoặc gặp trục trặc khi đang vận hành.
 • Dây curoa trong máy giặt bị trùng. Làm giảm khả năng hoạt động, hiệu suất động cơ trong lồng giặt.
 • Bộ phận giảm sóc bị sự cố nên không hoạt động.
 • Trục lồng máy giặt bị cong vênh không xoay được.
 • Máy giặt không cấp đủ nước trong khi giặt, khiến quần áo bị gom lại một chỗ. Hoặc va chạm nhiều với vỏ máy trong quá trình giặt với tốc độ cao.
 • Máy bị khô dùng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng của máy.
 • Các thiết bị không được lắp ráp đúng gây ra lỗi.

Từ khóa:

 • Cách sửa máy giặt không xả nước
 • Cách sửa máy giặt Panasonic
 • Cách sửa máy giặt không quay
 • Cách sửa máy giặt không vắt

Nội dung liên quan:

Back to top button