Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn phát hiện rò rỉ nước âm tường

Việc rò rỉ nước bên trong tường sẽ làm hư hỏng đến bức tường và mọi thứ xung quanh. Dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín có cách dò tìm rò rỉ nước để tiến hành sửa chữa chính xác.
Nước là tác nhân phá hoại các vách thạch cao trên bức tường và trần nhà làm cho chúng bị hư hỏng, trở nên khó coi hoặc tệ hơn có thể làm sụp đổ. Đừng hoảng sợ, bạn có thể sửa chữa các bức tường và trần nhà do thiệt hại nước miễn là có bí quyết và công cụ để sửa chữa. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín giúp cho bạn khắc phục những rủi ro do đường ống nước gây ra.

Làm thế nào để phát hiện rò rỉ nước âm tường
Rò rỉ nước trong các bức tường hoặc từ một nền tảng nứt rò rỉ nào đó về lâu dài sẽ làm hại cấu trúc bên trong, dẫn đến nấm mốc và các vấn đề quan trọng hơn. Bạn có thể phát hiện rò rỉ trong các bức tường bằng cách tìm kiếm các dấu hiệu quan trọng trong việc thiệt hại nước gồm tróc sơn, đổi màu tường, mùi mốc…xác định vị trí bị rò rỉ bằng cách sử dụng đồng hồ nước.

1/ Hãy tìm những vũng nước gần bức tường

Cách là đơn giản nhất để xác định rò rỉ trên tường, một bức tường bị ướt dễ thấy hoặc sàn nhà luôn luôn ướt trong một khu vực nhất định. Đặc biệt gần các thiết bị sử dụng nước như là máy giặt, máy rửa bát, phòng tắm, nhà vệ sinh, vòi hoa sen dễ dàng thấy sàn bị ướt.

2/ Tìm sự đổi màu trên tường

Nếu như nước bị rò rỉ trong tường, sau thời gian ta sẽ thấy bề mặt ngoài của tường sẽ mất một số sự đổi màu. Hãy tìm các phần có mặt tường có màu sáng hơn phần xung quanh, dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

3/ Kiểm tra tường để thay đổi kết cấu

Bức tường bị rò rỉ phía sau chúng sẽ có kết cấu giống như bong bóng, sơn hoặc giấy dán tường sẽ bị xoắn và khóa tạo thành các hình dạng như bong bóng khi nước biến dạng.

Vách thạch cao sẽ bị vữa, các bong bóng nhỏ sẽ xuất hiện trong tường khô
Các bức tường bị rò rỉ sẽ xuất hiện vữa cong ra ngoài, đổi màu.

4/ Dấu hiệu nấm mốc

Một chỗ rò rỉ theo thời gian, nấm mốc có thể phát triển. Trong thời gian đầu sẽ thấy những chấm đen hoặc nâu xuất hiện trên tường, hoặc ngay cả khi bên ngoài không xuất hiện đen thì bên trong tường đã phát triển bão hòa với nước rò rỉ.

Nấm mốc còn gây dị ứng và dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, vì thế nếu bạn thấy nấm mốc trên tường hãy loại bỏ khuôn và sửa chữa chỗ rò rỉ trên tường.

Xem thêm: Thợ sửa đường ống nước âm tường an toàn hiệu quả

5/ Chú ý đến bất kỳ mùi mốc nào

Trong trường hợp rò rỉ âm tường không thể nhìn thấy bạn có thể phát hiện rò rỉ bằng khứu giác đó là các mùi ẩm mốc bên trong tường.

Các bức tường có mùi mốc thường kèm theo dấu hiệu rò rỉ khác như là sự đổi màu, mùi là dấu hiệu duy nhất của rò rỉ sâu trong tường.
Vách thạch cao dày có thể hấp thụ nước hiệu quả và ngăn chặn bất kỳ dấu hiệu trực quan của rò rỉ có thể nhìn thấy.

6/ Lắng nghe âm thanh nhỏ giọt

Nhiều người bị mất ngủ chỉ bởi vì vòi nước liên tục nhỏ giọt phát ra âm thanh vào giữa đêm khuya, dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín của chúng tôi thường xuyên nhận được những sự cố về nhỏ giọt nước. Ngay cả khi bạn đã tắt vòi sen, xả bồn cầu bạn đều nghe thấy một âm thanh nhỏ giọt phát ra từ một bức tường gần đó, đó có thể do một đường ống bị rò rỉ.

Đặc biệt đối với những ngôi nhà xây dựng cũ sử dụng đường ống sắt sẽ có âm thanh khó nghe hơn, với ống nhựa PVC hiện đại sẽ làm âm thanh nhỏ giọt dễ nghe hơn.

7/ So sánh hóa đơn tiền nước

Nếu một lượng nước bị rò rỉ đáng kể nó sẽ làm cho tăng số tiền bạn phải trả trên hóa đơn tiền nước hàng tháng. Tất nhiên điều này sẽ không giúp bạn biết vị trí rò rỉ nước nhưng ít nhất nó cũng cho biết bạn có bị rò rỉ đường ống nước trong âm tường hay không.

8/ Xác định rò rỉ nước từ hệ thống ống nước bị lỗi

Khi bạn tắt hết tất cả vòi nước và các thiết bị sử dụng nước trong nhà và ghi lại số đồng hồ nước, sau 3 giờ kiểm tra lại một lần nữa nếu thấy đồng hồ nước tăng lên thì chứng tỏ rò rỉ xuất hiện từ hệ thống đường ống nước trong nhà.

Nếu như đồng hồ nước sau 3 giờ không có thay đổi thì rò rỉ xuất hiện từ bên trong mái hoặc thấm qua các bức tường tầng hầm.

9/ Kiểm tra mái hiên và ống xả nước

Cũng có thể rò rỉ nước xuất hiện từ vị trí ống xả nước của bạn bị tắc hoặc do mái hiên. Nước mưa tràn qua đường chảy cuối cùng thấm qua mái dẫn đến rò rỉ nước. Các vật gây ra tắc nghẽn thường do lá, rác trên mái nhà, hãy kiểm tra mái hiên hàng năm để chúng không bị tắc.

10/ Kiểm tra rò rỉ trong móng tường

Những rò rỉ trong móng tường hiếm khi xảy ra bởi hệ thống ống nước lỗi. Nền móng nứt và rò rỉ khi thấm và từng và cuối cùng bắt đầu chảy trong tầng hầm. Rò rỉ trong bức tường được cố định bằng cách:

Bên ngoài, đào một rãnh quanh móng, và nghiêm phong móng bằng keo và một hàng rào bảo vệ.
Nội bộ, bằng cách loại bỏ bất kỳ đinh tán bị hư hỏng và vách thạch cao.

Cách xác định rò rỉ nước từ dịch vụ sửa chữa
1/ Sử dụng máy dò quét độ ẩm

Đồng hồ đo độ ẩm là một phần của thiết bị, khi được đặt trực tiếp vào tường, sẽ phân tích độ ẩm của bức tường đó. Nếu bạn biết rằng bạn bị rò rỉ trong một bức tường nhất định, nhưng không biết về vị trí chính xác, hãy đặt máy đo độ ẩm ở 5 hoặc 6 điểm khác nhau trên tường. Vị trí nào cho phép đọc độ ẩm cao nhất gần nhất với rò rỉ.

2/ Rò rỉ nước bằng camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại phát hiện nhiệt, và có thể chỉ ra nhiệt độ của một bức tường. Một bức tường ẩm ướt, ẩm ướt sẽ có nhiệt độ lạnh hơn so với bức tường xung quanh. Khi dùng camera hồng ngoại xác định rò rỉ nước các vật thể nóng có màu đỏ hoặc cam còn các vật thể lạnh có màu xanh hoặc tím.

Chúng tôi đưa ra những xác định vị trí rò rỉ bằng kinh nghiệm và thực tế, dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín chúng tôi sẽ giúp đỡ mọi người khắc phục lỗi rò rỉ nước một cách nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm tại: xaydungtruonggia.vn

Back to top button