Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn lắp công tắc thẻ từ khách sạn – Ezibee Hotel of Things kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn lắp công tắc thẻ từ khách sạn – Ezibee Hotel of Things – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Công tắc thẻ từ là thiết bị không thể thiếu trong mọi khách sạn bởi tính tiện lợi và tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ. Vậy cách lắp đặt công tắc thẻ từ như thế nào?

Sơ đồ đấu nối công tắc thẻ từ qua contactor

Có hai cách đấu nối công tắc thẻ từ cho khách sạn. Bạn có thể dùng công tắc thẻ từ điều khiển trực tiếp nguồn điện của phòng hoắc điều khiển thông qua khởi động từ – contactor

1. Dùng công tắc thẻ từ điều khiển

so do dau noi cong tac the tu
Sơ đồ dùng công tắc từ điều khiển trực tiếp

Như sơ đồ trên, nguồn điện vào phòng(L) sẽ đấu trực tiếp vào công L-In trong cốc thẻ,L-out của cốc thẻ chính là nguồn điện ra tới các thiết bị điện cần quản lý trong phòng, các thiết bị không cần quản lý như nguồn cho tủ mát minibar thông thường sẽ không đấu qua cốc thẻ này, khi đó nguồn điện sẽ đi trực tiếp tới tủ mát minibar.

Dây mát (N) sẽ dùng chung cho tất cả thiết bị trong phòng, kể cả cốc thẻ. Bởi cốc thẻ chỉ hoạt động khi có đủ hai cực L-N(lửa, mát)

2. Điều khiển gián tiếp thông qua contactor

Đây là phương pháp lắp đặt tối ưu nhất cho phòng khách sạn, sử dụng công tắc thẻ từ để điều khiển khởi động từ contactor, contactor điều khiển nguồn điện trong phòng. Với phương pháp này công tắc thẻ từ chỉ cần một dòng tải rất nhỏ chính vì vậy độ bên của công tắc từ sẽ rất cao.

Sau khi đặt thẻ từ vào công tắc, công tắc từ cấp điện để contactor hoạt động, contactor kích hoạt nguồn điện trong phòng. Ngược lại khi khách rút thẻ khỏi công tắc từ, cốc thẻ sẽ ngắt nguồn điện tới contactor, contactor ngắt điện trong phòng.

Đây là phương pháp an toàn và giúp thiết bị tăng tuổi thọ hơn phương pháp 1 khoảng 5-10 lần

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button