Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn cách sửa máy giặt không xả nước nhanh chóng tại nhà

Máy giặt không xả nước có thể do ống xả có vấn đề hoặc do các nguyên nhân khác. Tìm hiểu lý do tại sao máy giặt không thải nước để áp dụng phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng toi tham khảo qua các cách sửa máy giặt không xả nước đơn giản như sau nhé.

may giat khong xa nuoc
may giat khong xa nuoc

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không xả nước tại nhà

Để giúp mọi người nhanh chóng khắc phục những sự cố liên quan đến vấn đề xả nước máy giặt, hãy tham khảo nhanh qua vài phương pháp đơn giản như sau.

Ống xả nước có vấn đề

Nguyên nhân: Ống xả nước có vấn đề khiến nước bên trong máy giặt không thể thải ra ngoài được. Lý do có thể do đường ống bị tắc nghẽn bên trong, bị gấp khúc, hay bị đặt trên cao.

Cách khắc phục: Tùy vào từng trường hợp mà các bạn sẽ áp dụng cách khắc phục phù hợp. Trước hết hãy thử sắp xếp lại ống xả nước thẳng thắn và đặt xuống sàn. Kiểm tra thử bên trong ống dẫn nước xem có bị mắc kẹt thứ gì không. Nếu có hãy tìm cách lấy ra, nếu không thể áp dụng cách sửa máy giặt không xả nước như trên được vậy hãy thay mới ống xả khác.

Nắp máy giặt đóng không kỹ

Nguyên nhân: Máy giặt sẽ không hoạt động khi nắp máy không được đóng cẩn thận. Bên cạnh đó các bạn cũng cần cài đặt thời gian và số lần giặt để máy làm việc theo đúng quy trình.

Cách khắc phục: Đơn giản là các bạn thực hiện đúng các bước như hướng dẫn. Sau khi cho áo quần vào bên trong, sắp xếp cẩn thận không để nghiêng về một bên rồi hẵng cho thêm xà phòng và nước xả vải vào đúng ngăn. Sau đó đóng cửa máy giặt cẩn thận và hẹn giờ, hẹn số lần giặt là được.

may giat khong xa nuoc
may giat khong xa nuoc

Dây đai curoa bị hỏng

Nguyên nhân: Dây đai hay dây curoa của máy giặt bị hỏng, bị trật đường khỏi động cơ hay bị đứt đều khiến máy giặt không hoạt động được. Cũng vì thế mà máy giặt không theo tiến trình bình thường là giặt và xả nước được.

Cách khắc phục: Để áp dụng cách sửa máy giặt không xả nước trong thường hợp này các bạn cần thay mới dây curoa. Nếu sử dụng máy giặt trong thời gian dài lâu nên bảo trì thiết bị để máy giặt luôn làm việc hiệu quả như ban đầu.

Bộ phận điều khiển máy bị hư

Nguyên nhân: Bộ phận điều khiển bị hư hỏng thì các bạn không thể cài đặt giờ và số lần giặt được. Có nhiều lý do khiến bộ điều khiển bị hỏng có thể do nước vào bên trong hoặc các trường hợp khác.

Cách khắc phục: Áp dụng cách sửa máy giặt không xả nước hiệu quả trường hợp này các bạn nên liên hệ với địa chỉ uy tín để nhờ hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm.

Chương trình máy bị lỗi

Nguyên nhân: Chương trình máy bị lỗi khiến máy bị thiếu một bước nào đó trong quá trình giặt. Vậy nên có khả năng cao máy giặt không xả nước vì chương trình máy bị lỗi.

Cách khắc phục: Với trường hợp này các bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà được. Thay vào đó nên đem máy giặt đến trung tâm điện lạnh uy tín để được hỗ trợ cài đặt lại chương trình nhé.

Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân: Nguồn điện bị chập chờn lúc có lúc không hay ổ cắm điện và phích cắm lỏng lẻo cũng khiến máy giặt không hoạt động tốt. Bên cạnh đó tình trạng dây điện bị đứt hay có sự cố cũng ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy.

Cách khắc phục: Các bạn chỉ cần kiểm tra thường xuyên nguồn điện, dây điện, ổ cắm điện đảm bảo là điện ổn định để máy hoạt động bình thường. Nếu dây điện gặp sự cố không thể khắc phục vậy các bạn nên đem máy giặt đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.

Do ống xả nước bị nghẹt

Điều đầu tiên cần quan tâm khi máy giặt không xả nước đó chính là ống xả nước. Khi ống xả nước bị nghẹt hoặc gấp khúc thì nước bên trong máy giặt không thể xả ra ngoài một cách dễ dàng được.

Hãy kiễm tra lại ống xả nước xem có bị nghẹt rác, sợi vải bên trong không. Nếu ống xả nước bị gấp khúc thì bẻ ống lại để giúp cho nó lưu thông một cách dễ dàng.

15

Cửa xả máy giặt bị nghẹt

Phần này nằm bên trong lồng giặt, cửa xả máy giặt hoặc lưới lọc của máy giặt bám quá nhiều cặn bẩn, sơ vải cũng làm cho nó xả ra ngoài rất chậm, thậm chí không xả ra được

Tháo lưới lọc ra làm vệ sinh sạch sẽ, nếu cần thiết thì thay lưới lọc mới.

Vệ sinh và lấy hết cặn bẩn bám bên trong cửa xả, dùng bàn chải đánh cọ rửa cho sạch các mãng bám.

Mô tơ xả của máy giặt bị hư

Mô tơ xả là một linh kiện bên trong máy giặt, khi máy giặt thực hiện xong một chu kỳ giặt hoặc chu kỳ vắt, thì mô tơ xả sẽ có nhiệm vụ kéo cò để xả nước ra ngoài.

Trong trường hợp mô tơ xả bị tuột hoặc bị cháy, nó sẽ không thể hoạt động được, do đó nước không thể xả ra ngoài theo đúng chu kỳ giặt.

Nếu kiễm tra và phát hiện mô tơ xả gặp trục trặc thì tiến hành thay mô tơ xả mới.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Board máy giặt được xem là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị.

Khi board máy giặt bị lỗi, hoặc chạy sai chương trình thì máy giặt của bạn sẽ hoạt động một cách “cà giựt”.

Trong trường hợp này, cần phải liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn đến kiễm tra và test board thì mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác được.

may giat khong xa nuoc
may giat khong xa nuoc

Lời khuyên của chúng tôi về máy giặt không xả nước

 • 85% hư hỏng trên máy giặt điều bắt nguồn từ việc chúng ta sử dụng sai cách
 • Rất ít người dùng có thói quen bảo trì vệ sinh máy giặt định kỳ
 • Do đó, sau một thời gian dài sử dụng
 • Bên trong phía sau lồng máy giặt bám rất nhiều cặn bẩn của bột giặt, xơ vải, các sợi chỉ, rác…
 • Chính điều này thường là cho máy giặt bị nghẹt đường nước, rỉ sét chảng ba, hư hộp số
 • Và cũng là nguyên nhân máy giặt không xả nước
 • Chọn vị trí đặt máy giặt an toàn cho thiết bị
 • Không nên để trong nhà vệ sinh, trên sân thượng hoặc lan can không có mái che
 • Tác động của thời tiết, độ ẩm sẽ làm cho tuổi thọ của máy giặt bị giảm rất nhiều
 • Khi sử dụng máy giặt, nên thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ để tránh tình trạng cặn bẩn hoặc sơ vải bám làm nghẹt ống xả máy giặt
 • Đối với trường hợp ống xả nước hoặc cửa xả bị nghẹt thì chỉ cần vệ sinh máy giặt là có thể khắc phục được tình trạng này
 • Nếu sau khi kiễm tra và phát hiện ra nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước là do mô tơ xả bị hư hoặc board mạch bị lỗi thì điều bạn cần làm là gọi thợ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn đến kiễm tra và sửa chữa giúp bạn
 • Khi giặt quần áo, nếu quần áo quá bẩn chúng ta nên ngâm và giặt tay bên ngoài trước, sau đó hãy bỏ vào máy giặt để tránh tình trạng quá nhiều cặn bẩn xót lại bên trong máy giặt

Từ khóa:

 • Máy giặt không cấp nước
 • Máy giặt bị nghẹt nước
 • Máy giặt không vắt được
 • Máy giặt không thoát được nước
 • Máy giặt không xả nước xả vải
 • Cách xả nước máy giặt
 • Máy giặt vắt không khô

Nội dung liên quan:

Back to top button