Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

hỗ trợ Picture in Picture tốt hơn, cải thiện Web app,… – tienichphanmem.com kiến thức mới năm 2023

hỗ trợ Picture in Picture tốt hơn, cải thiện Web app,… – tienichphanmem.com – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Google đã chính thức cập nhật Google Chrome lên phiên bản 105 trên toàn cầu bao gồm phiên bản điện thoại di động và cả Chrome OS trên các laptop Chromebook chạy hệ điều hành này.

1. Các tính năng mới trên Chrome 105

1.1. Picture-in-Picture trên Android được cải tiến

Mặc dù tính năng PiP (Picture-in-Picture) đã có mặt trên Google Chrome từ rất lâu nhưng giờ đây tính năng này mới được hỗ trợ một cách chính thức trên các smartphone Android ở phiên bản cập nhật Google Chrome 105.

1.2. Cải tiến giao diện Web Apps

Kể từ phiên bản Chrome 97, Google đã liên tục cải tiến giao diện các web app như nhúng thanh tìm kiếm vào thanh tiêu đề, giao diện thanh tiêu đề có thể được tuỳ biến tuỳ vào nhu cầu của lập trình viên.

google chrome

Giờ đây các lập trình viên có thể tuỳ biến cả các nút đóng, mở, tắt cửa sổ hay thêm bất cứ thành phần điều khiển nào vào thanh tiêu đề.

1.3. Chrome OS hỗ trợ sắp xếp cửa sổ giống với Windows 11

Với phiên bản Chrome OS 105, giờ đây người dùng Chromebook có thể sắp xếp các cửa sổ, chia đôi không gian làm việc dễ dàng hơn với phong cách khá giống với Windows 11.

google chrome

Tuy nhiên tính năng này chỉ mới cho phép các lập trình viên thử nghiệm, người dùng cá nhân có thể thử nghiệm tính năng này với câu lệnh chrome://flags/#partial-split.

2. Lời kết

Bên cạnh một số tính năng nổi bật thì Chrome 105 không sở hữu quá nhiều tính năng “khủng”. Các cải tiến trên phiên bản này chủ yếu hỗ trợ các lập trình viên tuỳ biến trang web tốt hơn, mang lại hiệu năng và trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng.

Nguồn: Howtogeek


…:


Di Động Việt

nNguu1ed3n: didongviet.vn","author":{"@type":"Person","name":"Admin","url":"https://tienichphanmem.com/author/admin/"},"articleSection":["Thu1ee7 thuu1eadt"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://tienichphanmem.com/wp-content/uploads/2022/08/google-chrome-105-cap-nhat-tinh-nang-moi-di-dong-viet-cover-1.jpg","width":1200,"height":628},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://tienichphanmem.com","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["http://facebook.com","http://twitter.com"]}}
Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Trang chủ
  • Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button