Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Giải pháp thử nghiệm từng phần cho pin xe ô tô điện kiến thức mới năm 2023

Giải pháp thử nghiệm từng phần cho pin xe ô tô điện – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tại sao cần thử nghiệm từng phần cho pin xe ô tô điện?

Electric Vehicle – Xe ô tô điện sử dụng 100% năng lượng điện để hoạt động. Xe EV dùng động cơ điện để dẫn động thay vì một động cơ đốt trong (xăng, dầu diesel). Năng lượng điện được lưu trữ trong Pin, có thể sạc đầy nhiều lần sau khi dùng hết.

Hiện xe ô tô điện chỉ chiếm 1% thị trường ôtô toàn cầu. Tuy nhiên, doanh số của nó đã tăng vượt bậc 36% lên 750.000 chiếc vào năm ngoái. Nhiều nước phát triển như Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển, Pháp… đã đặt mục tiêu cấm xe hơi truyền thống vào năm 2040. Trung Quốc và Đan Mạch áp dụng chính sách trợ giá khi mua xe điện đến 49%, con số này còn thay đổi nhiều qua thời gian.

Nói về thiết kế của bộ pin EV thì nó được thiết kế khá phức tạp. Một bộ pin thì bao gồm hàng nghìn ô pin được kết nối với nhau, dẫn đến hàng nghìn vị trí hỏng hóc tiềm ẩn. Từ một ô riêng lẻ, đến một mô-đun và cuối cùng là bộ pin EV – chất lượng của mỗi bộ phận lắp ráp là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà sản xuất ô tô. Kiểm tra các thành phần có thể là một thách thức để cố định vào một máy kiểm tra phổ thông và tùy thuộc vào số lượng các thành phần.

Giải pháp của Instron cho thử nghiệm từng phần cho pin xe điện là gì?

Instron cung cấp hệ thống Instron AT2 XY Stage có thể tự động hóa thử nghiệm để nâng cao hiệu quả bằng cách không cần sự tham gia trực tiếp của người vận hành đồng thời cần phải định vị lại và cố định các mẫu thử vào đồ gá nhiều lần. Các nhà sản xuất có thể tập trung vào nhiều hoạt động giá trị gia tăng hơn.

Hệ thống XY Stage có thể cài đặt trên bất kỳ hệ thống 59006800 nào của Instron với mục đích kiểm tra độ bền kéo, nén, xoắn nhiều điểm, nhiều bộ phận lặp đi lặp lại. Các hệ thống này được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp y sinh và điện tử để kiểm tra nhiều loại vật liệu, thiết bị và linh kiện.

Liên hệ: sales@vecomtech.com để biết thêm chi tiết

This post is also available in:
English


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button