Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Gas R32 bao nhiêu tiền? Cách nạp gas R32 như thế nào?

Loại gas R32 máy lạnh được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Gas máy lạnh R32 vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại dễ thích ứng với nhiều loại máy lạnh. Và hầu như khi bơm gas máy lạnh R32 người dùng đều quan tâm tới các vấn đề như nạp Gas R32 bao nhiêu tiền?? Cách nạp gas R32 như thế nào? Gas R32 có được nạp bổ sung không? Hãy cùng thợ bơm gas máy lạnh chuyên nghiệp cùng tìm hiểu những vấn đề này thông qua bài viết này.

Ưu điểm của gas lạnh R32

Gas lạnh R32 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

An toàn: Tiêu chuẩn khí thải GWP (550) của gas lạnh R32 thấp hơn nhiều lần so với gas R410A (1980). Nó giúp giảm đến 75% lượng khí thải ra môi trường, vì vậy không chỉ bảo vệ môi trường, nó còn chống lại sự gia tăng nhiệt gây ra hiệu ứng nhà kính.

Tiết kiệm điện: Gas lạnh R32 có hiệu suất làm lạnh cực nhanh, lớn hơn hẳn gas R410A và R22. Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh có sử dụng gas R32 thì sẽ có thời gian làm lạnh nhanh và mạnh, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng một cách vượt trội.

Dễ thích ứng: Áp suất của gas R32 tương đương với gas R410A nên chúng ta có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt, chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

Gas R32 bao nhiêu tiền và gas R32 có được nạp bổ sung không?

Gas R32 bao nhiêu tiền?

Gas R32 bao nhiêu tiền? Vì là dòng gas mới trên thị trường nên sẽ không được bán đại trà như những loại gas khác. Với mức giá từ 20.000 – 25.000đ/ PSI. Nên thông thường mỗi lần nạp gas máy lạnh R32 khách hàng sẽ phải trả từ 700.000đ.

Máy lạnh cần được nạp gas trong 2 trường hợp đó là lượng gas sử dụng bị hao hụt và gas đã hết. Với những trường hợp hao hụt gas có thể dùng gas R32 nạp bổ sung.

Gas điều hòa là môi chất lạnh được sử dụng trong hệ thống để hấp thụ nhiệt, nó sẽ tạo nhiệt từ nơi có độ thấp sang nơi có nhiệt độ cao. Môi chất làm lạnh này đóng vài trò cực kì quan trọng trong một chiếc máy lạnh.

Về cơ bản thì gas điều hòa sẽ không bị tự dưng mất đi sau một thời gian sử dụng mà nó sẽ dần dần bị mất do các yêu tố tác động khác dẫn đến như rò rỉ ống gas,… chính vì vậy mà bạn nên kiểm tra tình trạng máy lạnh của nhà mình thường xuyên.

Giá cả là tiêu chí hàng đầu mà nhiều người quan tâm khi muốn nạp gas cho điều hòa giá rẻ nhà mình, hiện nay trên thị trường có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ nạp gas điều hòa nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và lấy giá rẻ.

gas r32 bao nhieu tien
gas r32 bao nhieu tien

Gas R32 bao nhiêu tiền?

Gas R32 bao nhiêu tiền? Gas lạnh R32 có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy thì giá gas lạnh r32 của chúng có cao không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết nạp gas máy lạnh bao nhiêu tiền một lần để các bạn tránh bị thợ nạp gas “móc túi” nhé.

Nạp gas R32 giá bao nhiêu tiền?

Gas R32 bao nhiêu tiền? Gas R32 có hiệu suất làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, an toàn cho người sử dụng và môi trường nhưng có nhược điểm là mức giá nạp gas khá cao.

Tùy vào từng thời điểm mà giá nạp gas R32 cho máy lạnh sẽ dao động từ 14.500đ – 22.800đ/ Psi

Máy lạnh nhà bạn có công suất 9.000 BTU (1HP) sẽ có áp suất gas định mức tương đương với 75 Psi. Nếu lượng gas đo được ở máy hiện tại là 60 Psi thì nghĩa là máy lạnh nhà bạn thiếu 15 Psi. Với đơn giá 14.500/ Psi, bạn có thể tính được giá nạp gas R32 phải trả là: 15 x 14.500 = 217.500đ.

Cách tính này chỉ mang tính tham khảo, tùy vào thời điểm mà giá nạp gas lạnh có thể khác nhau, các bạn cần liên hệ đơn vị nạp gas máy lạnh uy tín để biết được giá chính xác nhất.

Giá nạp gas cho điều hòa 9000BTU

Theo số liệu tham khảo trên thị trường của nhiều đơn vị cung cấp nạp gas điều hòa hiện nay thì giá nạp gas cho máy điều hòa 9000BTU sẽ giao động từ 9.800đ – 14.800đ/ Psi, nó còn tùy thuộc vào từng thời điểm như mùa Hè hay mùa Đông. Nếu vào mùa Hè thì giá của nó có thể cao hơn một chút vì đây là mùa cao điểm nên thợ rất hay chặt chém khách hàng.

Giá nạp gas cho điều hòa 12000BTU

Giá nạp gas cho điều hòa có công suất từ 12000BTU trong năm nay thì nó sẽ có giá cao hơn một chút từ khoảng 2.000đ – 5.000đ/ Psi, nếu bạn muốn nạp thêm gas cho máy lạnh nhà mình thì nên chọn thời điểm trước Hè khoảng 2 – 3 tháng là hợp lý vì thời gian này không bị chặt chém cao.

Giá nạp gas loại R410a

Gas điều hòa R410a có áp suất cao và có thành phần hóa học gần giống như loại gas R22 cũ nhưng nó lại có tỉ số nén cao hơn, chính vì điều này giá nạp gas R410a sẽ đắt hơn so với loại R22 trước đó. Giá nạp gas loại R410a này sẽ giao động từ khoảng 12.800đ – 15.800đ/ Psi tùy vào từng thời điểm mùa Hè hay mùa Đông.

Giá nạp gas loại R32

Trong các loại gas hiện nay thì môi chất lạnh R32 là loại mới nhất hiện nay và có hiệu suất làm lạnh cực nhanh, giá của nó cũng cao nhất hiện nay. Giá nạp gas R32 cho điều hòa nhiệt độ sẽ dao động từ 16.800đ – 22.800đ/ Psi tùy vào từng thời điểm.

Gas R32 bao nhieu tien
Gas R32 bao nhieu tien

Hướng dẫn cách nạp gas R32

Bước 1: rút không khí trong ống đồng ra để bơm gas vào. Để chúng không bị lẫn vào nhau dẫn đến sai lệch chỉ số trên đồng hồ và dẫn đến hỏng máy.

Bước 2: Kiểm tra áp suất của gas để gas thừa hay gas thiếu. Bằng cách gắn một đầu dây dài gắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào dàn nóng tại đai ốc nạp gas.

Bước 3: Tiến hành bơm gas khi lượng gas đã đủ thì khóa lại van gas trước sau đó mới khóa van tại dàn nóng.

Bước 4: Mở van đồng hồ đo để khí lạnh không thoát ra ngoài.

Loại gas R32 rất ít máy sử dụng, chỉ những model đời mới máy lạnh inverter mới sử dụng. Vì gas R32 có thành phần hóa học riêng biệt, có hiệu suất làm lạnh tốt hơn. Tỉ số nén gấn 1.6 lần các dòng gas R410A, gấp 6.1 lần gas R22.

Khi bơm gas máy lạnh R32 nhất thiết phải rút chân không để tránh tình trạng nap vào máy kém.

Không nên nạp quá nhiều hoặc nạp thiếu hụt. Vì nếu nạp gas thiết thì hệ thống làm lạnh sẽ hoạt động kém hiệu quả, quá trình làm lạnh cũng lâu hơn. Còn nạp gas thừa gas thì càng nguy hiểm hơn có thể gây nổ nếu như ống đồng dẫn không tốt.

Gas R32 bao nhieu tien
Gas R32 bao nhieu tien

Nạp gas lạnh R32 ở đâu giá rẻ?

Gas R32 bao nhiêu tiền? Hiện nay có tới hàng trăm, hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ bơm gas máy lạnh tại nhà. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị có tâm, tính giá hợp lý thì không phải đơn giản.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp nạp gas máy lạnh mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Không chỉ nạp gas lạnh R32, chúng tôi còn nạp các loại gas theo yêu cầu của khách hàng với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Cam kết cung cấp gas chính hãng 100%, nếu phát hiện gas giả, gas nhái, kém chất lượng, chúng tôi sẽ đền bù gấp đôi cho khách hàng.

Không chỉ cung cấp dịch vụ nạp gas máy lạnh, chúng tôi còn có thêm các dịch vụ khác như: sửa máy lạnh, bảo dưỡng máy lạnh tại nhà giá rẻ…

Vì vậy, nếu có nhu cầu nạp gas lạnh R32 hay có nhu cầu cần tìm hiểu bảng giá Gas lạnh R22 hoặc bất cứ nhu cầu nào về sửa chữa, bảo dưỡng máy lạnh, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Từ khóa:

  • bình gas r32 (3kg)
  • Nạp ga R32 bao nhiêu la đủ
  • Bình ga R32 giá bao nhiêu
  • Giá bơm ga máy lạnh Điện máy XANH
  • Giá bơm gas máy lạnh R32
  • Bình gas R32 3KG giá bảo nhiều
  • Bình gas R32 7Kg
  • Nạp gas R22 bao nhiêu PSI

Nội dung liên quan:

Back to top button