Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Dò tìm rò rỉ nước bồn cầu và cách khắc phục

Rò rỉ nước bồn cầu là vấn đề thường xuyên bị gặp phải và cách dò tìm rò rỉ nước bồn cầu như thế nào để tiết kiệm nước sinh hoạt sẽ được Trương Gia đề cập trong bài viết này.
Để khắc phục rò rỉ nước bồn cầu cách tốt nhất là chúng ta phải xác định được nguyên nhân làm rò rỉ nước bồn cầu, những cách nhận biết rò rỉ nước. Để từ đó, có được phương pháp sửa chữa nước một cách cụ thể và nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Những nguyên nhân làm cho bồn cầu bị rỉ nước

Nguyên nhân đầu tiên là do các điểm tiếp nối, và điểm tiếp xúc của thiết bị bị hở.
Thứ hai là do các lớp cao su sử dụng lâu ngày đã bị ăn mòn, thoái hóa cần phải được thay thế và làm sạch.
Thứ ba do van xả cả toilet đã bị hư, bị cong, không đóng khớp với nút khóa nước.

Cách nhận biết bồn cầu bị rỉ nước

Xả hết nước trong bồn chứa nước bồn cầu
Cho 1 vài giọt dung dịch có phẩm màu vào
Kiên nhẫn đợi từ 20 phút không sử dụng đến bồn cầu.
Thấy nước dưới bồn cầu chảy ra có màu chính là chỗ bị rò rỉ nước

Cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước
Còn tùy thuộc vào tình hình mà chúng ta có cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước khác nhau:

Bồn cầu rò rỉ nước do van xả: Trước tiên cần phải khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết nước bồn chứa. Tháo van xả để vệ sinh sạch bằng nước giấm, xà bông, và nước tẩy rửa. Sau đó lắp đặt bình thường mở khóa van xả nước vào bồn cầu. Thử lại van xe đã hoạt động bình thường lại chưa. Nếu vẫn còn chảy thì thay bằng mút cao su mới.
Tháo các đai ốc, cao su ra để vệ sinh, lắp đặt chúng thắt chặt. Nếu gặp khó khăn hãy gọi thợ sửa chữa điện nước để nhận được sự giúp đỡ.
Để khắc phục bồn cầu bị rỉ nước hãy khóa van xả nước vào bể và thấm hút nước trong bồn cầu. Tháo từng bộ phận như nắp bể, bể chứa, bệ ngồi nhà vệ sinh hãy cẩn thận để tránh làm hỏng điểm tiếp xúc.
Van khóa là nơi đưa nước vào bồn chứa ở bồn cầu, do vậy áp lực ở những vị trí này khá lớn. Sau một thời gian sử dụng chúng sẽ xuất hiện tình trạng rò nước. Bạn cần tháo các đinh ốc của van khóa và lau sạch các đầu nối và gioăng cao su. Nếu thấy đầu nối đã cũ hãy thay thế mới.

Gọi ngay: Dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ an toàn chỉ với 149.000đ/ giờ

Back to top button