Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Điện Yếu Có Nên Dùng Ổn Áp không ?

Trong quá trình sử dụng điện, không ít hộ gia đình dù ở vùng quê hay thành phố đều gặp phải trường hợp điện chập chờn và yếu dần. Vậy khi xảy ra tình trạng như thế chúng ta có nên dùng ổn áp không?

Hôm nay Minh Khánh Trung sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề điện yếu có nên dùng ổn áp? và sử dụng ổn áp Lio nhưng điện vẫn yếu! Mời các bạn theo dõi thông tin vô cùng hữu ích dưới đây.

Contents

1 Ổn áp là gì ?2 Tại sao phải dùng ổn áp khi điện yếu3 Có nên dùng ổn áp cho gia đình không?4 Cách khắc phục điện sụt áp5 Dùng ổn áp Lioa có tốn điện không
Ổn áp là gì ?
Ổn áp là hệ thống điện cấp ra nguồn điện ổn định hay nói cách khác biến đổi đưa dòng điện áp cao hoặc thấp về mức ổn định. Giúp các đồ dùng điện sử dụng hiệu quả và lâu dài hơn. Hiện nay có 2 ổn áp là ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha.

Tại sao phải dùng ổn áp khi điện yếu
Ổn áp là thiết bị rất quan trọng, có tác dụng làm ổn định điện áp đầu ra đến các thiết bị điện. Từ đó ngăn ngừa được các sự cố như: chập mạch, quá tải, chập tải…

Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, điện năng được đưa vào trong các thiết bị điện.

Nhưng ở mỗi vùng, mỗi miền đều có định mức khác nhau, tùy từng thời điểm mà điện mạnh yếu. Nên các thiết bị điện sinh hoạt phục vụ cho cuộc sống con người rất dễ hư hỏng.

Vì vậy, mỗi khi điện yếu việc sử dụng ổn áp là rất cần thiết! Còn trường hợp có ổn áp mà điện vẫn yếu nguyên nhân là:

+ Điện yếu, chập chờn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người dân. Việc dùng ổn áp sẽ khắc phục được tình trạng điện yếu và chập chờn.

+ Tuy nhiên với trường hợp điện quá yếu, dây điện không tốt thì việc sử dụng Lioa cũng khó khắc phục được.

+ Dùng Lioa mà điện vẫn yếu bạn nên nhờ đơn vị uy tín để đổi mẫu dải điện áp tương ứng với điện khu vực nhà mình.

+ Trường hợp nhà bạn có dùng điện 3 pha thì có thể sử dụng ổn áp 2 pha lửa. Đây là sản phẩm rất tuyệt vời, có thể khắc phục triệt để khi bạn dùng Lioa mà điện vẫn yếu.

Back to top button