Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Điện Thoại Mất Sóng Do đâu Và Cách Khắc Phục kiến thức mới năm 2023

Điện Thoại Mất Sóng Do đâu Và Cách Khắc Phục – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Điện thoại mất sóng là một trong các vấn đề thường gặp trên những chiếc điện thoại thông minh. Vậy nguyên dân do đâu? Cách khắc phục tình trạng mất sóng như thế nào? Hãy cùng Trendcongnghe tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Những biểu hiện của điện thoại mất sóng

Bạn có thể nhận biết điện thoại bị mất sóng qua vài dấu hiệu sau:

  • Biểu tượng cột sóng của điện thoại không xuất hiện và biến mất trên màn hình điện thoại.
  • Không gửi tin nhắn hay gọi điện thoại được.
  • Không sử dụng được dữ liệu di động (mạng 4G, 5G) cho dù bạn đã bật tính năng sử dụng mạng di động.

2. Những nguyên nhân khiến điện thoại mất sóng

Một số nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bị mất sóng:

  •  Điện thoại mất sóng có thể là do bạn đang nằm trong những vùng phủ sóng kém như vùng đồi núi, biển đảo hay vùng quê xa xôi.
  • SIM điện thoại bị hư hỏng do cắt SIM bị lệch, không đúng chuẩn, làm sóng chập chờn.
  • Điện thoại sau khi nâng cấp thì gặp phải tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến hệ điều hành không tương thích, SIM không nhận và từ đó sóng điện thoại bị mất.
  • Điện thoại mất sóng do bạn đang bật chế độ máy bay.
  •  Do có nhiều người đang cùng sử dụng một trạm phát sóng nên chất lượng sóng bị giảm, yếu kém.
  • Điện thoại mất sóng do bạn sử dụng “máy unlock” – là những điện thoại được mang từ nước ngoài về nên sử dụng mạng không tương thích sẽ làm cho máy gặp lỗi mất sóng.
  •  Máy bị hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến máy điện thoại bị mất sóng.

điện thoại mất sóng

3. Cách khắc phục đơn giản khi điện thoại mất sóng

Di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại ổn định

Nếu như bạn đang ở những nơi như đồi núi hay biển đảo, thang máy, tầng hầm hay phòng kín.. thì đó là những nơi sóng điện thoại kém hoặc không có sóng. Do đó bạn hãy di chuyển đến những nơi thoáng đãng và sóng tốt hơn nhé!

Kiểm tra SIM điện thoại

Để kiểm tra xem sim điện thoại có phải là vấn đề gây ra lỗi không bạn có thể tháo sim ra. Thử lắp một chiếc sim khác, nếu như máy hiện cột sóng và nhắn tin bình thường thì lỗi là do Sim. Có thể do sim đã quá cũ, bị hư hỏng hay lắp sim không khớp. Khi đó, hãy thay sim mới cho điện thoại của bạn nhé.

điện thoại mất sóng

>>> Iphone không nhận SIM? Nguyên nhân, cách khắc phục nhanh chóng

Cập nhật phần mềm, hệ điều hành mới nhất cho điện thoại

Điện thoại mất sóng cũng có thể do lỗi phần mềm, hãy để ý xem điện thoại của bạn đã bao lâu rồi chưa cập nhật hệ điều hành mới từ nhà phát triển phần mềm. Bạn hãy kiểm tra lại và cập nhật ngay để xem máy có khắc phục được lỗi này hay không nhé, nếu không hãy chuyển sang bước tiếp theo.

điện thoại mất sóng

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu sau khi cập nhật điện thoại, lỗi phần mềm vẫn không được giải quyết, bạn có thể khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại (restore thiết bị).

Một lưu ý khi tiến hành reset thiết bị là hãy sao lưu mọi dữ liệu trong máy để tránh bị mất sau khi sao chép nhé.

>>> Chi tiết hơn: Cách cài lại hệ điều hành android cho điện thoại dễ dàng

                            Thủ Thuật khôi phục cài đặt gốc Xiaomi hiệu quả

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để kiểm tra

Nếu làm theo các hướng dẫn trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng điện thoại bị mất sóng thì rất có thể do chân sóng trong điện thoại của bạn đang gặp lỗi hoặc bị hỏng. Với trường hợp này, bạn nên đem điện thoại đến trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại gần nhà để được kiểm tra và giải quyết một cách tốt nhất nhé!

Kết luận

Thông qua những thông tin chi tiết trên về điện thoại mất sóng cũng như cách nhận biết và khắc phục, mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc và giải quyết được vấn đề của mình.

 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button