Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa là một trong những hư hỏng thường thấy nhất trên dòng máy giặt Electrolux cửa ngang. Theo lời khuyên của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Electrolux đang công tác tại TPHCM thì chúng ta không nên cố gắng mở cánh cửa khi bị kẹt, vì điều này có thể làm hư hỏng công tắc ở cánh cửa máy giặt khiến cho việc sửa chữa trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

may giat electrolux bi ket cua
may giat electrolux bi ket cua

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa máy giặt Electrolux

Khóa cửa là một dụng cụ thường làm bằng kim loại để ngăn việc mở cửa, được làm ra với mục đích để không cho người khác mở được cửa nếu không được phép. Muốn mở cửa đang khóa thì phải có chìa khóa làm bằng kim loại đối với khóa cơ và khóa ổ, hoặc các yêu cầu khác như thẻ từ, vân tay, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng tiếng nói,… đối với khóa điện tử. Đấy là khóa cửa nhà bạn, vậy khóa cửa máy giặt Electrolux  hoạt động ra sao?

Khóa cửa máy giặt Electrolux được nhà sản xuất trang bị với mục đích giữ an toàn cho người sử dụng khi máy đang hoạt động, để tránh những hiểm họa khó lường khi máy đang hoạt động đối với trẻ em.

Khóa cửa máy giặt hoạt động dựa trên nguyên lý:

 • Bạn bấm Start/ Mạch điều khiển cấp lệnh cho IC cửa/ IC điều khiển cấp lệnh cho khóa cửa/ Khóa cửa bật chốt khi nhận lệnh. Khóa cửa luôn đóng cho đến khi máy giặt hết chương trình thì.
 • Mạch điều khiển đóng lệnh cho IC cửa/ IC điều khiển cấp lệnh cho khóa cửa nhả chốt. Và đương nhiên đây là thời điểm an toàn nhất để bạn có thể mở cửa máy giặt Electrolux.

5 9

Máy giặt ELECTROLUX bị lỗi kẹt cửa

Nguyên nhân chính khiến cho máy giặt bị kẹt cánh cửa thường là do công tắc không tự nhả chốt ra sau khi giặt, nếu cố tình dùng lực mạnh để mở cửa ra thì có thể sẽ làm gãy tay nắm cánh cửa, lúc này chi phí thay thế sẽ rất cao.

Để hiểu rỏ hơn về lỗi hư hỏng này, thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu hoạt động của công tắc cửa như thế nào nhé!

Hoạt động của công tắc cửa

Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch, khi chu kỳ giặt được bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích hoạt các động cơ điện giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt được mở ra.

Công tắc cửa máy giặt được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo đảm an toàn khi máy giặt hoạt động, và chúng thường nằm ở mặt trước máy giặt. Khi chu kỳ giặt kết thức, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiểm soát và kích hoạt chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi kết thúc chu kỳ giặt.

Đôi khi sau khi kết thúc chu kỳ giặt, để cánh cửa được thiết bị kích hoạt chế độ mở phải tốn từ 1 đến 2 phút.

Tại sao máy giặt ELECTROLUX bị kẹt cửa?

Máy giặt Electrolux bị khóa hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa, bị kẹt cửa. Lỗi này thường xảy ra do 2 trường hợp đó là bị khóa do máy giặt chưa cho phép mở cửa và máy đã cho phép mở cửa nhưng vẫn không thể mở cửa. Nói, thì hơi khó hiểu đúng không nào, chính vì thế chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không thể mở cửa nằm trong 2 trường hợp trên.

 • Do bạn quá vội vàng mở cửa khi máy chưa cho phép (thời gian chờ từ 2 – 5 phút sau khi kết thúc chương trình).
 • Do máy hoạt động chưa hết chương trình.
 • Do IC điều khiển công tắc cửa bị lỗi, không cấp lệnh cho khóa cửa.
 • Do công tắc cửa máy giặt Electrolux bị lỗi, không tự nhả chốt cửa khi nhận lệnh từ IC.
 • Đã đến lúc bạn trở thành người thợ sửa máy giặt thực thụ rồi. Với 3 cách mở cửa máy giặt Electrolux bên dưới đây, bạn hoàn toàn yên tâm là không gây hư hỏng khóa cửa và tay nắm cửa.
may giat electrolux bi ket cua
may giat electrolux bi ket cua

Cách mở cửa máy giặt ELECTROLUX khi bị kẹt

Sau khi máy đã giặt hết chương trình và nhảy về đèn “End” hoặc đã mất biểu tượng khóa (Door Lock) trên màn hình, kèm theo tiếng tít tít từ 3 – 5 phút mà vẫn chưa mở được cửa. Bạn có thể xoay núm điều khiển về “0” khoảng 5 – 10 giây sau đó chuyển núm xoay để chọn chương trình vắt sau đó đợi khoảng 3 -5 chờ kết quả.

Đối với các dòng máy giặt electrolux hiện đại ngày nay bạn cũng làm tương tự cách 1, nếu vẫn không được bạn sẽ sử dụng đến trường hợp hỗ trợ khẩn cấp. (chỉ áp dụng với các model máy có hỗ trợ). Bạn nhìn thấy một ô vuông góc phía dưới bên tay phải sau đó ấn nhẹ mở nắp ra bạn sẽ nhìn thấy một sợi dây màu cam và chỉ cần giật mạnh dây đó theo chiều thẳng xuống bạn sẽ mở được cửa.

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà máy vẫn bị vô hiệu hóa, không mở được cửa và tay nắm cửa bị gãy. Bạn tháo lắp phía trên máy giặt và tiếp cận bộ phận công tắc cửa phía trước, đẩy nhẹ tay để cánh cửa bung ra.

Lưu ý: Để tránh tay nắm cửa bị gãy, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng dùng sức giật, cậy, lôi, kéo tay nắm cánh cửa máy giặt Electrolux. Hoặc nếu bạn không chắc chắn vào tay nghề của mình thì Electrolux khuyên bạn nên liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ mở cửa một cách an toàn nhất.

Nhận biết máy giặt Electrolux đã cho phép mở cửa thế nào?

Để xác định máy giặt Electrolux đã cho phép mở cửa hay chưa thì dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết chính xác nhất khi nào máy giặt Electrolux cho phép mở cửa.

 • Khi máy đã chạy hết chương trình, đèn trên phím “Door Lock” sẽ nhấp nháy 2 – 3 phút, sau đó chuyển về đèn END, đèn END nhấp nháy kèm theo tiếng kêu tít tít. Đây chính là thời điểm bạn có thể thao tác mở cửa vì máy đã cho phép mở cửa. Đấy là đối với các dòng máy giặt sử dụng khóa cửa 3 dây đời cũ. Còn với các máy sử dụng khóa 4 dây và 3 dây đời mới thì sao?
 • Với model máy sử dụng khóa cửa 4 dây và 3 dây đời mới. Bạn sẽ nghe thấy tiếng tạch tạch và sau đó có tiếng kêu tít tít kèo dài khi máy kết thúc chương trình. Đây chính là lúc máy đã cho phép mở cửa.
 • Nếu bạn không thấy 1 trong 2 dấu hiệu trên thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ mở cửa máy giặt Electrolux.
may giat electrolux bi ket cua
may giat electrolux bi ket cua

Bạn cần làm gì khi tay nắm cửa máy giặt Electrolux bị gãy?

Thay thế một chiếc tay nắm cửa mới là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu bạn muốn máy giặt Electrolux hoạt động ổn định. Có nhiều trường hợp, bị hỏng cả khóa cửa và tay nắm nên chi phí thay thế là không hề nhỏ. Chính vì thế, bạn nên liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có biện pháp xử lý dứt điểm.

Electrolux luôn cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất các sản phẩm của mình gặp sự cố ngoài ý muốn trong quá trình vận hành, nhất là đối với dòng máy giặt Electrolux cửa ngang. Tuy nhiên, vẫn có những hư hỏng nhỏ, điều này ảnh hướng đến quá trình vận hành của máy cũng như công việc của nhiều gia đình.

Electrolux khuyên bạn không nên tự ý tháo, dỡ thiết bị khi không có chuyên môn, hoặc máy đang trong thời gian bảo hành. Những việc làm này vô tình làm sản phẩm của bạn bị hư hỏng nặng thêm. Hãy lựa chọn đơn vị, Trung tâm sửa máy giặt Electrolux uy tín khi bạn cố gắng liên hệ với Electrolux mà không được.

Từ khóa:

 • Cách mở máy giặt Electrolux bị khóa
 • Cách mở cửa máy giặt Electrolux EWF12942
 • Cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trước
 • Cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên
 • Cách mở máy giặt khi bị khóa
 • Cách mở nắp máy giặt cửa trước Samsung
 • Công tắc cửa máy giặt Electrolux EWF12942

Nội dung liên quan:

Back to top button