Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Đánh giá thiết bị điện bị hư hỏng do nước

Khi biết được những hành động cần phải thực hiện sẽ giúp bạn đánh giá thiết bị điện bị hư để các cách khắc phục sửa chữa điện nước hiệu quả nhất. 
Việc đánh giá thiết bị điện bị hư hỏng bởi nước hầu như có rất ít thanh tra chuyên môn làm được điều này. Nhất là khi gặp phải lũ lụt thì tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn cho các thiết bị điện. Các cơ quan và các công ty bảo hiểm đã nhanh chóng bất chấp mức độ thiệt hại đối với các thiết bị bị hư hỏng có thể được sửa chữa và thay thế hay đơn giản là để khô.

Đánh giá thiết bị điện bị hỏng do nước
Dưới đây là các đánh giá cho thấy thiết bị điện bị hư hỏng do nước mà dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chất lượng muốn chia sẻ với bạn cách sửa chữa thiết bị điện bị hỏng.

1/ Thực hiện theo quy tắc điện quốc gia

2/ Xác định mức độ thiệt hại: Thiết bị dưới nước hoặc đã bị ướt do mưa hoặc các nguyên nhân khác. Thiết bị tiếp xúc với nước do lũ lụt, các hoạt động chữa cháy, bão, thiệt hại nghiêm trạng cho thiết bị điện có thể do nước lũ bị nhiễm hóa chất, nước thải, dầu và các mảnh vụn kim loại sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất và tính toàn vẹn của thiết bị. Nước biển chứa muối sẽ gây ra tình trạng ăn mòn và dẫn điện của dư lượng muối.

3/ Xác định các loại thiết bị đang nghiên cứu: tiếp xúc đơn giản, điện tử, phân phối điện, điều khiển động cơ thiết bị điện, máy biến áp, dây dẫn điện..những điều này cần phải được xem xét có nên sửa chữa hoặc thay thế khi bị hỏng hay không. Cần nhắc về chi phí, tình trạng hư hỏng, khả năng loại bỏ các chất tạp nhiễm để có tính toán sửa chữa tiết kiệm chi phí.

4/ Xác định chất lỏng liên quan chẳng hạn như nước, hóa chất, dầu, nước thải

5/ Tìm hiểu xem thiết bị điện đã tiếp xúc với thiệt hại như thế nào, trong bao lâu

6/ Tham khảo với nhà sản xuất thiết bị về kế hoạch sửa chữa hoặc tân trang. Khi có bất kỳ câu hỏi nào phát sinh và trước khi có các khuyến nghị cụ thể, thường cần phải liên hệ với nhà sản xuất thiết bị gốc. Nếu không làm như vậy, các nỗ lực để thiết bị tân trang lại có thể dẫn đến các mối nguy hiểm do các kỹ thuật làm sạch không đúng cách hoặc lựa chọn các đại lý làm sạch.

Nên đánh giá hư hỏng trước khi tiến hành sửa chữa vì khi sử dụng các phương pháp sửa chữa mài mòn các bề mặt dẫn điện hoặc vật liệu cách điện sẽ bị hư hỏng dẫn đến quá nóng gây ra cháy nổ. Liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chất lượng để có cách khắc phục mọi hư hỏng an toàn nhất.

Thông tin liên hệ dịch vụ sửa chữa điện nước

Điện thoại: 0901 890 777

Website: https://xaydungtruonggia.vn

Back to top button