Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cung mệnh là gì? Ý nghĩa của cung mệnh

Trong phong thủy cung mệnh được nhắc đến rất nhiều bởi nó là một trong những nhân tố quan trọng thể hiện vận mệnh cuộc đời của một con người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cung mệnh là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về những kiến thức này ngay sau đây nhé.

Nội dung chính

1 Cung mệnh nghĩa là gì?2 Ý nghĩa của các cung mệnh
Cung mệnh nghĩa là gì?
Giải thích cung mệnh là gì?

 – Cung mệnh hay còn gọi là bản mệnh, bổn mệnh, là cung chính để xem tử vi, tướng pháp, công danh tài lộc cũng như những xui xẻo xảy ra trong cuộc sống.

– Trong phong thủy, cung mệnh sẽ xác định các yếu tố Ngũ hành nạp âm, định hướng phong thủy, làm ăn, hôn nhân… để mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc.

– Cũng theo quan niệm phong thủy thì cung  mệnh có 2 yếu tố không tách rời là Hành bản mệnh và nguyên thể của hành bản mệnh.

– Hành bản mệnh chính là Bản mệnh hay Bổn mệnh. Trong Ngũ Hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hành bản mệnh là đại diện cho 1 hành thuộc Ngũ hành. Mỗi một hành sẽ nói lên thể chất của Bổn mệnh.

– Nguyên thể của hành bản mệnh bao gồm 30 loại và được chia cho 5 hành, tức mỗi hành sẽ có 6 loại:

Ngũ Hành bao gồm Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, Mộc

Hành Kim bao gồm: sa trung kim hay vàng trong cát, kim bạc kim hay vàng pha kim khí trắng, hải trung kim hay vàng dưới biển, kiếm phong kim hay vàng ở mũi kiếm, bạch lạp kim hay vàng trong nến trắng, thoa xuyến kim hay vàng làm đồ trang sức.
Hành Mộc bao gồm: bình địa mộc hay cây ở đồng bằng, tang đổ mộc hay gỗ cây dâu, thạch lựu mộc hay gỗ cây thạch lựu, đại lâm mộc hay cây trong rừng lớn, dương liễu mộc hay gỗ cây liễu, tùng bách mộc hay gỗ cây tùng bách.
Hành Thủy bao gồm: thiên hà thủy hay nước ở trên trời, đại khê thủy hay nước dưới khe lớn, đại hải thủy hay nước đại dương, giản hạ thủy hay nước dưới khe, tuyền trung thủy hay nước giữa dòng suối, trường lưu thủy hay nước chảy thành dòng lớn.
Hành Hỏa bao gồm: sơn hạ hỏa hay lửa dưới chân núi, phú đăng hỏa hay lửa ngọn đèn, thiên thượng hỏa hay lửa trên trời, lộ trung hỏa hay lửa trong lò, sơn đầu hỏa hay lửa trên núi, tích lịch hỏa hay lửa sấm sét.
Hành Thổ bao gồm: bích thượng thổ hay đất trên vách, đại dịch thổ hay đất thuộc một khu lớn, sa trung thổ hay đất lẫn trong cát, lộ bàng thổ đất giữa đường, ốc thượng thổ hay đất trên nóc nhà, thành đầu thổ hay đất trên mặt thành.

Ý nghĩa của các cung mệnh
– Cung mệnh có ảnh hưởng mạnh và chủ đạo ngay từ khi mới sinh cho đến ngoài 30 tuổi. Trong thời gian này thì cung Thân cũng đã có ảnh hưởng rồi nhưng nó chỉ mang tính thụ động.

Cung mệnh xác định tổng quát cuộc đời mỗi con người

– Sau 30 tuổi con người ta sẽ bước vào giai đoạn thành thục, các sao tọa thủ cung mệnh sẽ yếu dần đi và trở thành thụ động. Các sao tọa thủ cung Thân sẽ ảnh hưởng mạnh lên và trở nên chủ động, nó chi phối mọi hành vi cũng như sự phát triển của con người từ lúc này cho đến khi chết.

– Theo các chuyên gia phong thủy thì con người từ lúc lọt lòng mẹ cho đến năm 30 tuổi cần căn cứ vào cung mệnh để xem xét vận mệnh, sự tốt xấu. Còn từ năm 30 tuổi trở lên thì phải căn cứ vào cung Thân nhiều hơn, tuy nhiên cũng cần phải chú ý đến cung mệnh.

– Các sao cung Thân ảnh hưởng dựa trên những gì được tạo ra bởi cung mệnh trong giai đoạn trước, là sự kế thừa quá trình phát triển trước đó của con người, tức cung mệnh vẫn có sự ảnh hưởng nhạt nhòa ở giai đoạn này. Hai cung mệnh và cung Thân có mối liên quan mật thiết với nhau trong quá trình phát triển liên tục của một cá nhân nên cần phải xem phối hợp với nhau.

Như vậy bài viết ngày hôm nay của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc cung mệnh là gì. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Đừng quen theo dõi trang palda.vn của chúng tôi để có cho mình nhiều thông tin thú vị nhé.

Back to top button