Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cục nóng máy lạnh không chạy nguyên nhân do đâu

Cục nóng điều hòa không chạy nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào? Sửa chữa máy lạnh tại Trương Gia có thợ giỏi việc, nhiều kinh nghiệm sửa chữa sẽ giúp bạn giải quyết sự cố chỉ trong 30 phút.
Chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân làm cho cục nóng điều hòa không hoạt động, không hoạt động thì từ đó mới có được cách giải quyết sự cố nhanh nhất. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng cục nóng điều hòa không hoạt động hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại Trương Gia nhé.

Dấu hiệu cảnh báo cục nóng máy lạnh không chạy
Dấu hiệu 1: Dấu hiệu đầu tiên là bạn sẽ cảm nhận thấy điều hòa không mát, mất lạnh hoàn toàn.

Nếu cục nóng nhà bạn đang ở trong trường hợp này thì bạn không cần quá lo lắng vì đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Với một số dòng máy có chức năng tiết kiệm điện thì rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt khi máy lạnh làm mát tới độ lạnh nhất định.

Khi ở trạng thái nghỉ, cục nóng máy lạnh sẽ ngưng hoạt động cho tới khi nhiệt độ trong phòng tăng lên thì cục nóng lại hoạt động bình thường. Ngoài ra, khi cục nóng máy lạnh ngưng, máy lạnh vẫn có gió nhưng lạnh không sâu cũng có thể là do bạn đang cài đặt máy lạnh ở chế độ sai. Hãy đảm bảo bạn đang để máy lạnh ở chế độ “Cool” với mức nhiệt phù hợp, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời.

Dấu hiệu 2: Quạt gió ở cục nóng điều hòa không chạy.

Nếu cục nóng máy lạnh lúc chạy, lúc ngừng, máy không thể làm lạnh hoặc lạnh không sâu thì đây đúng là vấn đề nghiêm trọng.  Lúc này, có thể máy lạnh nhà bạn đang gặp trục trặc nào đó bên trong máy. Máy lạnh dính nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến hệ thống tản nhiệt bị cản trở gây ra tình trạng tự tắt của máy lạnh.

Dấu hiệu 3: Đồng hồ điện nhà bạn không quay khi điều hòa bật.

Nguyên nhân làm cục nóng máy lạnh không chạy
Nguyên nhân 1: Do điện yếu, điện áp cấp không đủ cho cục nóng điều hòa.

Nguyên nhân 2: Do hỏng quạt khi bạn thấy cánh quạt ngoài cục nóng không quay.

Nguyên nhân 3: Do hỏng block cục nóng.

Nguyên nhân 4: Đứt đường điện cấp từ cục lạnh ra cục nóng.

Cách khắc phục cục nóng máy lạnh không chạy
Nếu như cục nóng máy lạnh của gia đình bạn không chạy hay nói cách khác là bị ngưng hoạt động thì tốt nhất bạn nên gọi đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh, bảo dưỡng máy lạnh hoặc thợ sửa chữa từ trung tâm để cử kỹ thuật viên đến giúp bạn kiểm tra.

Việc sửa chữa cần phải có đồ nghề chuyên dụng và tốt hơn hết là bạn không tự ý tháo gỡ các bộ phận bên trong chiếc máy lạnh. Điều này sẽ làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Bạn cần phải thay thế các linh kiện máy lạnh tphcm chính hãng, sẽ tốt cho máy lạnh nhà bạn.

Back to top button