Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Chia sẻ các cách sửa cây lau nhà 360 không vắt được tại nhà hiệu quả nhất

Khi sử dụng cây lau nhà 360 độ, đôi lúc sẽ gặp những lỗi nhỏ làm gián đoạn việc lau chùi, dọn dẹp của bạn. Thay vì bỏ đi và mua cây mới, hãy kiên nhẫn tự sửa chữa để khắc phục những lỗi gặp phải. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa cây lau nhà 360 không vắt được hiệu quả, mời các bạn tham khảo!

cach sua cay lau nha 360 khong vat duoc
cach sua cay lau nha 360 khong vat duoc

Cấu tạo cơ bản của cây lau nhà 360

Để có khả năng tự sửa cây lau nhà, người sử dụng cần nắm được cấu tạo và cơ chế hoạt động của dụng cụ vệ sinh này. Một sản phẩm cây lau nhà thông thường cấu tạo bởi 3 bộ phận chính sau:

Thùng được nước: thùng nước được tách rời với cây lau nhà, được cấu tạo chủ yếu bởi nhựa cáo cấp với khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Thân thùng được cấu tạo với thành cao, hạn chế nước văng ra ngoài trong quá trình sử dụng. Thiết kế kèm tay xách và bánh xe linh hoạt giúp người dùng dễ dàng di chuyển dụng cụ trong thời gian làm việc.

Lồng vắt: lồng vắt được lắp trong thùng chứa. Để lồng vắt hoạt động, người dùng chỉ cần đặt đầu bông lau vào lồng. Theo phương thẳng đứng rồi dùng lực nhấn nhẹ nhàng thân cây lau là bông lau đã được vắt sạch nước.
Bông lau và thân cây lau: thân cây lau cấu tạo từ inox chắc chắn để chịu được lực tác động trong quá trình làm việc, được nối với nhau bằng các khớp nhựa. Từ đó giúp người dùng có thể tùy ý điều chỉnh độ dài phù hợp với chiều cao người vận hành. Bông lau làm bằng sợi bông cao cấp, với khả năng thấm hút nước và bụi bẩn hiệu quả. Phần bông lau này có thể tháo lắp dễ dàng để giặt sạch và thay thế.

cach sua cay lau nha 360 khong vat duoc
cach sua cay lau nha 360 khong vat duoc

Các lỗi thường gặp và cách sửa cây lau nhà 360 đơn giản

Cách sửa cây lau nhà 360 không vắt được

Cây lau nhà không xoay được là tình trạng thường thấy nhất khi sử dụng cây lau nhà 360. Hiện tượng này xuất phát từ việc bộ phận tiếp xúc giữa đầu lau và thân cây lau bị mài mòn khi sử dụng được một thời gian, khiến cho khả năng ma sát bị giảm. Hoặc khi bật chốt cố định; người dùng vẫn cố gắng dùng lực tác động khiến cây lau nhà bị kẹt. Thậm chí hổng không sử dụng được nữa.

Để cách sửa cây lau nhà 360 không vắt được tình trạng này, bạn chỉ cần quan sát kỹ cây lau. Xem khớp nối cố định đã được tháo chưa, nếu chưa thì tháo ngay. Trong trường hợp cây lau nhà không xoay được do khô dầu. Ta có thể dùng một mảnh vải buộc vào vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau; hoặc tra dầu vào các vị trí khớp nối để tăng khả năng làm việc.

– Nguyên nhân: Khả năng ma sát giữa thân cây và đầu đã bị giảm (nói cách khác là bị mài mòn).

– Khắc phục: Dùng 1 mảnh vải quấn và buộc ngay vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau.

Sau đó tăng ma sát bằng cách buộc vào đó một số sợi thun (sợi thun hay buộc bao bì – tăng giảm lượng thun để có lực ma sát như ý). Có thể tháo phần bông lau ra để dễ thao tác hơn.

Thân cây lỏng lẻo, không chắc chắn khi lau chùi

– Nguyên nhân: có thể bạn lắp cây lau nhà chưa đúng hướng dẫn, hoặc các khớp nối sử dụng lâu ngày bị khô nhớt.

– Hãy thử tháo rời và lắp ráp lại (nhớ xem sách hướng dẫn nhé). Hoặc với cây lau dùng lâu thì tháo và châm nhớt vào vị trí các khớp nối rồi lắp ráp lại và dùng thử xem sao.

Bông lau xả không sạch, không ráo nước

– Nguyên nhân: do lực ly tâm của mâm vắt và đầu bông lau không đủ mạnh, khiến bông lau không được vắt khô. Hoặc do chất liệu bông lau kém chất lượng.

– Khắc phục:

Xem thử bạn đã khóa chốt thân cây lau hay chưa (khóa gạt hoặc khóa xoay – giúp cố định chiều dài và độ chắc chắn của thân cây lau). Nếu khóa lỏng sẽ không tạo lực nhấn đủ mạnh và đều để tạo lực ly tâm giúp vắt khô bông lau.

Cũng lưu ý xem bạn đã thao tác đúng cách hay chưa. Cần nhấn đều và nhanh dần để tạo vòng quay nhanh, cho lực ly tâm mạnh dần giúp xả khô.

Bạn nên chọn các loại bông lau được làm bằng sợi Microfiber để giặt và vắt dễ hơn, lau nhà được sạch hơn mà không bị vệt nước trên sàn nhà.

Không cố định được chiều dài thân cây lau

– Nguyên nhân: có thể do hỏng hay kẹt khóa gạt/xoay chỉnh, cố định chiều dài trên thân cây lau.

– Gạt khóa thường được làm bằng nhựa kém chất lượng, sử dụng kém bền, dễ gãy chốt. Trong trường hợp gãy gạt khóa, có thể chỉnh cố định để sử dụng.

– Cây lau nhà sử dụng cán xoay thường thuộc sản phẩm cao cấp. Trường hợp khóa xoay kẹt có thể mở ra kiểm tra và thêm dầu nhớt bôi trơn, còn nếu bị hỏng có khả năng phải thay mới, và thường phải dùng phụ kiện chính hãng.

Cách sửa cây lau nhà 360 không vắt được

Nguyên nhân khiến cây lau nhà không xoay vắt được

Tuy là một sản phẩm công nghệ hiện đại nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi việc hỏng hóc, ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh của bạn. Đây là những lý do thường gặp nhất.

3

– Theo thời gian, lực ma sát giữa thân cây lau và phần đầu đã bị mài mòn.

– Do người sử dụng lắp ráp không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Nhiều người bật khớp nhựa để kéo dài cây chổi lau nhưng khi vệ sinh chổi lại quên mất điều đó khiến chổi khó có thể co giãn để xoay được trong lồng giặt. Khi đó người dùng lại cố gắng dồn vào chổi một lực lớn làm cho cây lau nhà bị kẹt.

– Do lâu không dùng, giữa các khớp nối với nhau không còn trơn tru do khô dầu.

– Do lực ly tâm của mâm vắt và đầu của bông lau không còn mạnh, lực không đủ để có thể vắt ráo nước ở bông lau

– Có thể kẹt ở một số linh kiện lắp đặt.

Cách sửa cây lau nhà 360 không vắt được

Trong quá trình sử dụng, cây lau nhà không xoay được chủ yếu là do ma sát giảm. Để xử lý tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng đến những dụng cụ và vật liệu có sẵn trong nhà là có thể khắc phục được rồi.

Bước 1: Sử dụng 1 sợi mảnh quấn lại rồi buộc chặt ngay vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau của chổi lau nhà.

Bước 2: Dùng dây chun để buộc vào đoạn nối vừa buộc ở trên. Phụ thuộc vào độ ma sát mà bạn muốn mà có thể tuỳ tăng giảm lượng chun để buộc vào.

Nếu cây lau nhà không xoay được không phải do khô dầu thì bạn chỉ cần chú ý quan sát kĩ xem mình đã tháo các khớp nhựa cho cây lau hay chưa, nếu chưa thì hãy tháo ngay nhé!

Trước khi bắt đầu sửa cây lau nhà không vắt hay cách sửa cán cây lau nhà 360, bạn cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có được phương thức xử lý phù hợp.

Cách sửa cây lau nhà không vắt được do bị kẹt

Để sửa cây lau nhà bị kẹt bạn tìm ra bộ phận nào bị kẹt. Trong trường hợp xuất phát từ thân cây thì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh. Cách sửa cán cây lau nhà không xoay được khá đơn giản, bạn tháo thử khớp nhựa cho cây lau nhà để xem đã co giãn được hay chưa, nếu chưa thì tháo ra.

Cách sửa cây lau nhà không vắt được do khô dầu

Nếu bị kẹt là do khô dầu, ma sát giảm thì cách đơn giản nhất để sửa thân cây lau nhà khi gặp tình trạng này là dùng mảnh vải quấn và buộc vào chỗ nối giữa thân cây lau và bông lau hoặc buộc bằng dây thun để tăng thêm độ ma sát.

Cách sửa cây lau nhà không vắt được khi lò xo hỏng

Trường hợp là cây lau nhà bị kẹt ở bàn đạp thì bạn cần kiểm tra xem lò xo còn hoạt động tốt không, nếu nó vẫn hoạt động bình thường thì có thể là do khớp nối và bộ phận truyền lực bị gỉ thì người dùng dùng giấy ráp vệ sinh sạch sẽ lại.

Nếu lò xo bị gỉ hoặc gẫy người dùng cũng vệ sinh để loại bỏ gỉ hoặc mua lò xo mới về thay.

cach sua cay lau nha 360 khong vat duoc
cach sua cay lau nha 360 khong vat duoc

Cách sửa cây lau nhà không vắt được khi xô hỏng

Cũng có trường hợp không phải cây lau bị hỏng mà là xô hỏng, trường hợp này thì cần sửa xô lau nhà. Việc sửa xô có thể đơn giản hơn so với những bộ phận khác. Do đó bạn đọc có thể tìm hiểu để sửa nó tại nhà.

Tuy nhiên, việc tự thay lò xo hay thực hiện cách sửa cây lau nhà 360 ở nhà cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn cho người dùng. Do đó bạn có thể tìm đến những địa chỉ sửa cây lau nhà 360 độ để thay với chi phí không quá đắt. Các cơ sở sửa chữa cây lau nhà Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và một số thành phố khác xuất hiện ngày càng nhiều nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thuận lợi.

Và để tránh việc lồng vắt bị kẹt bạn cần gỡ rối hết tóc trong lồng và vệ sinh sạch sẽ các cặn bẩn bám xung quanh trục. Để sửa được cây lau nhà thì bạn cần phải biết cách tháo cây lau nhà 360, từ đó mới bắt đầu sửa các bộ phận bị hỏng tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận hoạt động tốt.

Từ khóa:

  • Phụ tùng thay thế cây lau nhà 360
  • Tại sao cây lau nhà không xoay vắt được
  • Video sửa cây lau nhà không xoay được
  • Cách sửa cây lau nhà vắt tay
  • Cách tháo cây lau nhà ngang
  • Cách tháo trục vắt cây lau nhà

Nội dung liên quan:

Back to top button