Sửa tủ lạnh

Cách sửa lỗi máy giặt không xả nước nhanh hơn cả Flash Man!    

Điều gì xảy ra khi máy giặt của bạn không thoát được nước ở mỗi chu kỳ giặt? Tất nhiên là máy giặt sẽ không hoạt động rồi, và máy giặt hiện lỗi trên màn hình. Vậy để khắc phục lỗi không xả nước trong máy giặt? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy giặt không xả nước nhanh hơn cả Flash Man. Bạn hãy cùng xem nhé!

Tại sao máy giặt không xả nước?

Nếu như bạn thấy nước không được cấp ngay từ khi khởi động thì có lẽ nguyên nhân là do áp lực nước vào bồn quá yếu, khiến cho máy giặt không vào nước. Bên cạnh đó, đường ống dẫn nước bị co lại cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi máy giặt này. Hoặc là nếu như bạn thấy van cấp nước đã hoạt động trong vòng 8 phút nhưng lượng nước trong thùng giặt vẫn không được bơm đầy đủ, dù cho bạn đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất, vậy thì bạn đã gặp phải lỗi máy giặt không vào nước rồi. Ngoài ra, nếu đã 25 phút trôi qua rồi mà bạn thấy máy giặt vẫn không đạt được mực nước như thông thường, vậy là máy giặt của bạn đã xuất hiện vấn đề rồi đấy! Điều này xảy ra có thể là do lưới lọc nước trong máy giặt bị dơ, cản trở dòng nước chảy vào, hoặc cũng có thể là do bơm nước bên trong máy giặt đã không hoạt động nữa.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước được, trong đó các nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến như:

– Nắp máy chưa được đóng chặt, vẫn còn hở.

– Ống xả nước bị tắc nghẽn.

– Dây đai curoa lỏng, bị tuột khỏi động cơ hoặc đã bị đứt.

– Lỗi ở bộ phận điều khiển máy giặt.

cach sua may giat khong xa nuoc 4

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt chỉ xả nước không giặt

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

– Có thể do sự tích tụ của bụi bẩn hay việc máy bơm bị cháy, bị tắc sau một thời gian dài sử dụng khiến nước chảy yếu. Mực nước không đạt tới độ mực nước thấp nhất của chương trình giặt không được vận hành.

– Nước trên bồn chứa đã hết

– Áp lực nước thấp, nước cấp vào chậm

Hãy kiểm tra lại nguồn nước của gia đình xem có vấn đề gì khiến máy giặt chỉ xả nước mà không giặt không.

Khối lượng quần áo quá nhiều

– Mỗi một chiếc máy giặt điều được quy định khối lượng tải nhất định. Khi bạn giặt vượt mức quần áo cho phép của máy không thể hoạt động do lồng giặt quá nặng nên không thể chạy được, dẫn đến báo lỗi. Bạn hãy thử lấy bớt quần áo bên trong ra và khởi động lại.

– Khi dùng máy giặt để giặt chăn, mềm phải đảm bảo rằng máy giặt của bạn có thể tải được chúng

Hư hộp số

Hộp số máy giặt bao gồm các linh kiện như: nhông, cốt, ty đở lồng giặt,… Trong trường hợp một trong các linh kiện bên trên bị hư hỏng thì dù cho máy giặt đã chuyển qua chế độ giặt nhưng lồng giặt vẫn không thể quay được

Board máy giặt bị lỗi khiến máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

– Máy giặt sở hữu rất nhiều các vi chíp điện tử với những thiết kế phức tạp khi bị ẩm, bị hỏng mạch điều khiển sẽ khiến máy giặt không hoạt động theo đúng chu trình đã được dựng sẵn. Board máy giặt là một trong số đó.

– Board máy giặt được coi là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu board bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải kiễm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt.

– Một số hư hỏng thường gặp trên board mạch như: Board bị lỗi chương trình, Board hư bảng mạch, đứt IC nguồn, vô nước, chạm điện, rỉ sét,…

Một số nguyên nhân khách quan khác

Ngoài những nguyên nhân thường gặp kể trên thì còn một số nguyên nhân khách quan khác khiến cho máy giặt không giặt được như:

– Chỉnh sai chương trình giặt

– Nguồn điện chập chờn không ổn định

– Trong lồng giặt có nhiều cặn bẩn, vật cứng kẹt trong lồng giặt

Trước khi bắt tay vào sửa chữa máy giặt, thì chúng ta cần phải xác định chính xác nguyên nhân khiến cho máy giặt bị hư hỏng và khắc phục để máy giặt chạy tốt.

cach sua may giat khong xa nuoc 2

Cách sửa lỗi máy giặt không xả nước

Bước 1. Tham khảo sách hướng cách sửa máy giặt không xả nước và sự cố của bạn. Hầu hết các máy giặt đều có một quyển hướng dẫn xử lý sự cố. Nếu máy giặt của bạn bị lỗi, hãy kiểm tra xem những gì hướng dẫn cho biết vấn đề là. Mã lỗi phổ biến nhất với thời gian xả nước dài là F9, E1, nhưng máy giặt của bạn có thể khác nhau. Nếu hướng dẫn nói bơm của bạn cần phải được thay thế, bạn cần phải gọi thợ sửa chữa hoặc tham khảo làm thế nào để thay thế một máy bơm của máy giặt

Bước 2. Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt. Tháo ống thoát nước  từ phía sau của máy giặt. Chạy máy vừa phải để dòng nước áp lực cao đẩy các vật cản ra ngoài.

Thay thế các ống trên máy, đảm bảo rằng ống nước không được dài hơn 2,4 m tính từ sàn nhà , chú ý các ống thoát nước không được dán băng kín hoặc bị gấp khúc.

Bước 3. Chạy ở chế độ rửa và xả. Nếu máy giặt xả bình thường, thì không bị tắc , nếu vẫn tắc , bạn lên chuyển sang bước 4.

Bước 4. Vệ sinh máy bơm. Đầu tiên, hãy tháo  vỏ máy giặt ra. Sau đó, tìm ra vị trí máy bơm được đặt trên máy giặt của bạn. Thường thì nó được đặt ở phía bên dưới của cửa máy giặt cửa trước.

Bước 5. Xoay tay cầm ngược chiều kim đồng hồ để loại bỏ nắp máy bơm. Sau đó, bạn vệ sinh phần bên trong của máy bơm, có thể có rất nhiều thứ cặn bám vào. Như sơ vải, tóc,…

Bước 6. Loại bỏ các vật cản, và làm sạch máy bơm. Dí ngón tay vào vào phía trong để đảm bảo rằng không có vật gì cản trở cánh quạt, sau đó thay thế bộ lọc.

Bước 7. Chạy chu kỳ rửa / xả. Máy giặt của bạn nên thoát nhanh. Nếu không, máy bơm của bạn cần phải được thay thế, trong trường hợp này bạn có thể gọi thợ sửa máy giặt gần nhà bạn hoặc tham khảo làm thế nào để thay thế một máy bơm nước giặt .

cách sửa máy giặt không xả nước
cách sửa máy giặt không xả nước

Lời khuyên cách sửa máy giặt không xả nước

Khi sử dụng máy giặt, nên thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ để tránh tình trạng cặn bẩn hoặc sơ vải bám làm nghẹt ống xả máy giặt.

Đối với trường hợp ống xả nước hoặc cửa xả bị nghẹt thì chỉ cần vệ sinh máy giặt là có thể khắc phục được tình trạng này.

Nếu sau khi kiễm tra và phát hiện ra nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước là do mô tơ xả bị hư hoặc board mạch bị lỗi thì điều bạn cần làm là gọi thợ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn đến kiễm tra và sửa chữa giúp bạn.

Khi giặt quần áo, cách sửa máy giặt không xả nước nếu quần áo quá bẩn chúng ta nên ngâm và giặt tay bên ngoài trước, sau đó hãy bỏ vào máy giặt để tránh tình trạng quá nhiều cặn bẩn xót lại bên trong máy giặt.

Từ khóa:

  • Máy giặt không xả không vắt
  • Sửa lỗi máy giặt LG không xả nước
  • Lỗi máy giặt Samsung không xả nước
  • Máy giặt Panasonic không xả nước
  • Lỗi máy giặt Toshiba không xả nước
  • Máy giặt sanyo không xả nước
  • Cách xả nước máy giặt sanyo
  • Cách xả nước máy giặt Samsung

Nội dung liên quan:

Back to top button